Hôn nhân càng quan trọng, ly hôn càng dễ

Home / Tổ ấm / Hôn nhân càng quan trọng, ly hôn càng dễ

Tạp chí cưới và các nhà sản xuất trang sức khuyến khích các cặp vợ chồng trở thành công chúa và hoàng tử trong đám cưới của họ mà không phải lo lắng về việc sống tốt. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đi đến kết luận ngược lại.

Andrew Francis-Tan và Hugo M Mialon, giáo sư kinh tế, đã phỏng vấn 3.000 cặp vợ chồng và phát hiện ra một số đặc điểm. Ly hôn gia tăng.

Thay vì chi tiền cho đám cưới, tốt hơn là nên dành tuần trăng mật để kéo dài cuộc hôn nhân. Nhiếp ảnh: OneThreeOneFour .

Theo nghiên cứu, số tiền mà một cặp vợ chồng dành cho nhẫn và đám cưới tỷ lệ nghịch với thời gian cưới. Đặc biệt, một chiếc nhẫn càng đắt tiền thì càng dễ phá vỡ hai chiếc nhẫn, đặc biệt là khi nó vượt quá 2.000 đô la. Điều tương tự cũng xảy ra với chi phí tổ chức đám cưới. Đối với những cuộc hôn nhân có giá dưới 1.000 đô la, khả năng hôn nhân tan vỡ sẽ giảm đáng kể, trong khi những cuộc hôn nhân tốn hơn 20.000 đô la làm tăng tỷ lệ ly hôn lên gấp 1,6 lần.

Các giáo sư nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng một yếu tố khác ảnh hưởng đến nguy cơ ly hôn là sự xuất hiện của “nửa chừng” trong việc xác định hôn nhân. Giáo sư Mialon nói với tờ The Independent: “Khi bạn quyết định kết hôn với bên kia, bạn càng đánh giá cao sự xuất hiện của bên kia, cuộc hôn nhân càng ngắn.” – Thật may, không phải tất cả các chi phí đám cưới đều ảnh hưởng đến hình ảnh. Tác động tiêu cực. Các chuyên gia nói rằng tuần trăng mật có liên quan nhiều đến khả năng chia tay.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.