Hoa Kỳ gây ra sự hỗn loạn trong cuộc chiến Covid-19

Home / Phân tích / Hoa Kỳ gây ra sự hỗn loạn trong cuộc chiến Covid-19

Sau khi ghi nhận 50.000 đến 60.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, các quan chức y tế công cộng hiện cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể tăng tới 100.000 ca nhiễm mới. Kể từ khi dịch bệnh World World, Hoa Kỳ là khu vực lưu hành lớn nhất thế giới, với gần 3 triệu người mắc bệnh. Covid-19 đã giết chết hơn 131.000 người.

Sau khi bị nCoV đánh giá thấp trong vài tháng, White đã thay đổi ý định và kêu gọi người Mỹ đeo mặt nạ để tránh đám đông. Tuy nhiên, sau nhiều tháng thảo luận phục hồi và tranh luận chính trị từ mặt nạ đến mô hình đại dịch, không rõ liệu công chúng có lắng nghe họ hay không. Đồng thời, cánh cửa hành động đang đóng lại. Nếu chính phủ của Tổng thống Donald Trump muốn “giải quyết” cuộc chiến chống lại Covid-19, các quan chức phải truyền tải một thông điệp rõ ràng và nhất quán. Dan nói: “Họ nên thẳng thắn về những gì chúng ta không biết về nCoV, tập trung vào số phận của mọi người kết nối với tập thể và tập trung vào các biện pháp an toàn, chẳng hạn như che mặt khi bạn rời đi, cách ly và rửa tay thường xuyên.” Goldberg, tổng biên tập của Politico.

Bác sĩ Anthony Fauci đã tổ chức một cuộc họp báo về Covid-19 tại Bộ Y tế và Dịch vụ Xã hội Hoa Kỳ tại Tiểu bang Washington vào ngày 26/6. Ảnh: Associated Press.

“Các nhà lãnh đạo quốc gia, bao gồm cả tổng thống, phó chủ tịch và thống đốc, không chỉ nên nói và khuyến khích mọi người lắng nghe lời khuyên về sức khỏe cộng đồng, mà còn là một ví dụ.” Johns Hopkins University Health Giám đốc Trung tâm An ninh Tom Ingersby. “Thay vì tiếp tục tranh luận rằng đây là” sự lựa chọn cá nhân “, tốt hơn nên nói rằng bạn đang bảo vệ những người xung quanh. -Những quan chức chính quyền đã từ chối ý tưởng khó hiểu và không nhất quán của tin tức Nhà Trắng.” Kể từ tháng 3, chính phủ đã khuyến nghị rằng Các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) sử dụng tấm màn che. Thông tin này bao gồm tất cả các hướng dẫn của nó. Một số tiểu bang nói rằng: Chính thức về quyền con người và sự hiểu biết về các trường hợp khẩn cấp. Một số nhà nước nói: chính thức. Nhà khoa học hét lên. CDC đã bất ngờ làm gián đoạn cuộc họp báo hàng ngày của họ về Covid-19 kể từ tháng 3, và chỉ được tổ chức một vài lần kể từ đó. Lực lượng đặc nhiệm chống covid-19 của Nhà Trắng, bao gồm nhiều nhà khoa học lớn của chính phủ, như Anthony Fauci, không còn phát biểu tại cuộc họp báo trực tiếp của đất nước. Số lượng các cuộc họp nhóm cá nhân được tổ chức hàng ngày giảm hai lần một tuần.

Đồng thời, hơn 80% người Mỹ nói rằng họ tin tưởng các nhà khoa học y tế và hơn 2/3 người Mỹ tin tưởng vào Tiến sĩ Fauci, giám đốc Viện Dị ứng Quốc gia. Theo một khảo sát gần đây của New York Times / Siena College, các bệnh truyền nhiễm và bệnh truyền nhiễm.

“Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và các chuyên gia y tế cộng đồng, một chính phủ khác phải có một cuộc đối thoại hàng ngày với công chúng. Những người không được đào tạo khoa học không nên” chiếm quyền điều khiển diễn đàn của họ “, Lipsitch. Nhiều tháng, khi Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và nhiều chính trị gia khác chủ trì cuộc đối thoại quốc gia về cuộc chiến chống Covid-19, quan điểm của họ vẫn mâu thuẫn với chính các chuyên gia y tế của chính phủ, Goldberg nói.- — Mặc dù tên này đã tăng lên kể từ khi nhiễm nCoV ở miền đông nam Hoa Kỳ vào tháng 6, Trump đã nhiều lần tuyên bố rằng đây chỉ là kết quả của việc thử nghiệm gia tăng. Các bang như Texas và Arizona đã đạt đến ngưỡng quá tải vào tuần trước và đồng xu đã qua. Chỉ ra rằng hầu hết những người mới nhiễm bệnh là những người trẻ tuổi để giảm bớt lo lắng .

Ông cũng tham gia vào một sự kiện lớn được tổ chức tại một nhà thờ ở Dallas, Texas vào ngày 5 tháng 7 và cho Trump vài ngày trước Bảo vệ quyết định tổ chức một chiến dịch ở Arizona. Pence nói rằng tại sự kiện này, hầu hết những người tham gia không đeo mặt nạ, cho phép mọi người tham gia tự do vào quá trình chính trị.

“Thông điệp là mọi thứ đều ổn. Nhưng đúng. Các nhà lãnh đạo chính trị luôn cung cấp thông tin và luôn tham gia. Inglesby nói: “Nguy cơ của tất cả những điều này là rất thấp. Nhưng thực tế là không phải vậy.” Rõ ràng là từ chính phủ liên bang, và thống đốc cũng đưa ra thông điệp lộn xộn của riêng mình. Quán bar ở Texas đã mở cửa trở lại vào tháng 5, trong khi Bắc Carolina đã yêu cầu đóng cửa. Nhà thờ được ủy quyền để duy trì các hoạt động dân cưFlorida, nhưng bị cấm ở Kentucky. Mặt nạ phải được đeo ở New Jersey, và mặt nạ phải được đeo ở Oklahoma.

Nhà Trắng đã cố gắng sửa đổi chiến lược chống Covid-19 trong hai tuần qua, nhưng kết quả thật đáng lo ngại. Vài ngày sau khi Pence nói “Mức độ phổ biến quá nhiều gây chết người”, anh ta đã gọi những người Mỹ trẻ, những người thường không biết “Hướng dẫn mở an ninh liên bang” và họ nên thận trọng hơn vì họ là nCoV nguồn. Trump nói với Fox News vào ngày 1 tháng 7 rằng theo khuyến nghị của CDC, ông sẽ đeo mặt nạ khi không thể khiến cộng đồng bị cô lập, nhưng mọi người sẽ chỉ làm Anh ấy đã ngạc nhiên. Theo Goldberg, chỉ một lần. Trump từng chế giễu các phóng viên của Reuters vì đeo mặt nạ tại một cuộc họp báo vào cuối tháng 5, và thậm chí còn chọc cười cựu phó tổng thống Joe Biden trong vấn đề này.

Lipschi nói, “Có nhiều người Bằng chứng chỉ trích, nghi ngờ về mặt nạ của Trump ảnh hưởng lớn đến hành vi công cộng. Một cuộc thăm dò gần đây của Pew cho thấy 3/4 đảng Dân chủ cho biết họ đeo mặt nạ ở nơi công cộng gần như mọi lúc, trong khi chỉ có 53% đảng Cộng hòa đeo mặt nạ.

“Tổng thống có thể làm suy yếu các chính sách tốt,” Lipsic nói. -President Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng trong lễ kỷ niệm Quốc khánh vào ngày 4 tháng 7. Ảnh: Thời gian. -Jeffrey Shaman, một nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Columbia, cho biết chính phủ Hoa Kỳ cần kiểm soát tốt hơn các kỳ vọng. Cho đến tháng 12 năm ngoái, các nhà khoa học không biết gì về nCoV. Khi ngày càng có nhiều người bị nhiễm bệnh, sự hiểu biết về virus của mọi người cũng thay đổi theo thời gian.

Shaman đã trích dẫn Covid-19 để chứng minh rằng CDC đã thay đổi. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ban đầu tuyên bố rằng mặt nạ không làm được gì nhiều và nCoV chủ yếu ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Tuy nhiên, khi sự hiểu biết của họ về Covid-19 tăng lên, hướng dẫn của họ cũng thay đổi. Các chuyên gia y tế cộng đồng hiện biết rằng trẻ em dễ bị nhiễm vi-rút này hơn trước.

“Lãnh đạo và thông tin đã trở nên rất quan trọng. Mọi người phải hiểu rằng nó không giống như bạn chỉ cần đeo mặt nạ trong một tháng. Shaman nói:” Không có vắc-xin, chúng tôi không có chìa khóa để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. “Những người truyền tải thông điệp Nhà Trắng phải khiêm tốn và biết những điều chưa biết. Hiệp hội các quan chức y tế quận và thành phố.” “Đây là một tin nhắn bị bỏ lỡ. Nếu bạn không nói gì, hey, bất cứ khi nào bạn gặp vấn đề, bạn hãy đổi ý, đây là chúng tôi Nơi tôi mất tự tin, “cô nói.

Freeman nói rằng để tăng niềm tin của công chúng, chính phủ Hoa Kỳ nên cung cấp thêm thông tin cho CDC và nói rằng các nhà khoa học là một nguồn thông tin đáng kính. “Nếu công chúng nhìn thấy nó, chúng tôi sẽ có một vị trí hoàn toàn khác, nhưng đây không phải là trường hợp.” Mặc dù không bao giờ là quá muộn để đưa ra thông điệp chính xác, nhiều chuyên gia lo lắng rằng Keosha Bond, phó giáo sư tại Đại học Y khoa New York, cho biết vào tháng 5 và 6 Vào tháng 3, số người nhiễm bệnh đã giảm và nền kinh tế dần mở cửa trở lại, và Hoa Kỳ làm suy yếu tiến trình của nó. Đã đến lúc giáo dục công chúng. Họ đã bỏ lỡ cơ hội này. Vấn đề bây giờ là họ phải đối mặt với nó. Một tin nhắn lộn xộn, “cô nói .

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.