Cô dâu Việt nói về cuộc sống với mẹ chồng “xinh đẹp” người Đức

Home / Tổ ấm / Cô dâu Việt nói về cuộc sống với mẹ chồng “xinh đẹp” người Đức

Phan Hà Anh của Hải Phòng sống ở vùng Lubeck của Đức cùng chồng và hai con. Mười hai năm sau khi kết hôn, cô hài lòng với hạnh phúc và kinh nghiệm trở thành vợ, mẹ và vợ ở quê. Bài viết tiếp theo thảo luận về cách chia sẻ của cô với một người mẹ chồng người Đức yêu thương, tôn trọng và hiểu cô và mẹ ruột của cô.

Khi tôi yêu “Mũi to”, tôi hỏi lại. Nói lại: “Mẹ bạn là người như thế nào? Có khó khăn với cô ấy không?” Khi tôi trả lời ngắn gọn: “Khi tôi gặp bạn, tôi sẽ biết”, tôi trở nên lo lắng hơn. Sau Đức, khi tôi ở với mẹ chồng, tôi rất lo lắng và trái tim tôi loạn nhịp. Tôi chỉ nói tiếng Anh, vì vậy trước khi tôi rời đi, chồng tôi đã dạy khách bằng tiếng Đức. Tôi thì thầm nhớ, nhưng khi cánh cửa mở ra, tôi quên mất. Mẹ chồng tôi xuất hiện sau cánh cửa, và tôi không thể biết bà già hay trẻ, người phụ nữ gầy gò ôm chặt lấy bà. Người chồng nhìn thấy điều này và nói: “Thôi nào, về nhà thôi”, rồi cô ấy cho tôi ra ngoài để tôi có thể thở. Ngay cả khi mẹ chồng gần 70 tuổi, mẹ chồng vẫn cao và khỏe mạnh.

Bà Pan Xia’an và mẹ chồng.

Tôi không quá lo lắng vì luật pháp của mẹ chồng thậm chí còn căng thẳng hơn cả tôi. Cô ấy chạy suốt từ phòng khách đến nhà bếp và từ nhà bếp đến phòng khách. Cô ấy không biết phải làm gì trước tiên, và rồi cô ấy lại khóc. Cô ấy bật dậy và làm tôi cười. Chồng tôi lẩm bẩm “mẹ chạy” (mẹ chạy như con thoi). Một lúc sau, chị tôi đến và chúng tôi ăn tối cùng nhau. Hôm đó tôi đã ăn nhiều vì tôi không biết cách sử dụng nĩa và dao. Một miếng thịt vịt được khuấy trên đĩa như thể nó vẫn còn sống, và con dao và nĩa bay trên mặt đất. Chúng tôi ăn tối cùng nhau, gia đình chồng tôi và gia đình tôi ở Việt Nam rất thân thiết. Trước khi rời đi, cô ấy nói với tôi rằng nếu tôi muốn mua thứ gì đó, tôi sẽ phải trả 50 euro.

Lần đầu tiên trong năm đầu tiên, bà tôi đi cùng tôi. Vào ngày đầu tiên đến trường, tôi đã đi học. . Đồng hành cùng … mẹ chồng. Tôi nhớ ngày hôm đó thực sự thú vị. Khi cô ấy trở về tay không, cô ấy đi rất nhanh, và tôi phải chạy theo tôi, với mẹ chồng đeo nách và mang theo 101 cái túi. Cô vào phòng giám sát, đăng ký tên tôi, sống trong địa chỉ và mua vé. Mọi người hỏi, tôi không thể mở miệng, cô ấy trả lời. Sau đó, hãy đi mua sắm cùng nhau. Tôi nhận thấy rằng cô ấy chọn quần áo thời trang và thanh lịch. Tôi phải nói rằng cô ấy là một người mẹ kế rất tốt.

Khi tôi vẫn không thể nói tiếng Đức, cô ấy không nói tiếng Anh tốt lắm, bất kể cô ấy đi đâu, mẹ kế và con gái riêng của cô ấy đã bắt đầu. Từ điển điện tử. Một lần, cô ấy không thể giải thích cho tôi nghĩa của từ đó. Cô ấy cầm toàn bộ thang, gỡ cây thánh giá ra khỏi tường và nói, “Điều này có nghĩa.” , Chúng tôi không còn cần sự giúp đỡ của từ điển, bởi vì chúng tôi hiểu nhau hơn mẹ và con gái. Chồng tôi mua cho tôi một chiếc xe đạp để đi học, và cô ấy không chịu cho tôi đi vì tôi sợ bị ngã và bị lạc. Nói: “Hãy để mẹ tôi trả tiền cho việc này.” Bà không biết rằng ở Việt Nam, tôi luôn lái xe trên đường Hải Phòng. Điều kiện đường xá tồi tệ hơn nhiều so với ở đây, vì vậy bà luôn đi theo con trai mình.

Khi tôi đến bệnh viện để nội soi, tôi nằm một mình trong bệnh viện. Tôi đói và luyến tiếc. Tôi bị hành hạ. Khi mẹ chồng tôi khóc, tôi cảm thấy rất buồn. Cô ấy bỏ áo sơ mi và túi của mình để tìm hiểu những gì đã xảy ra với tôi. Tôi nói: “Tôi đau đớn.” Cô ấy yêu con gái riêng của mình và ngửi thấy nước mắt và bảo y tá uống thuốc. Cô ấy đã đi mua cho tôi toàn bộ siêu thị: trái cây, bánh trái cây, salad, nước trái cây … cho đến khi tôi có thai, cô ấy đến bệnh viện để siêu âm Kiểm tra và đi với cô ấy. Cô ấy lo lắng về hậu cần, vì vậy tôi sẽ không phàn nàn, tôi vẫn còn đầy đủ, vì vậy tôi đã tăng 20 kg. Tôi cũng học được cách nấu nhiều món ăn Đức từ mẹ chồng, nhưng không ngon bằng những món ăn bà làm.

Mỗi thứ bảy, tất cả chúng tôi đều đến nhà mẹ tôi ăn. Sau khi ăn xong, tôi muốn giúp đỡ các món ăn. Cô ấy nói, “Ngồi đó đi, đừng chạm vào bất cứ thứ gì.” Bất cứ khi nào tôi yêu cầu giúp dọn dẹp nhà cửa, cô ấy nói: “Khi mẹ đi ngủ, mẹ cần con, hãy để con làm điều đó cho con ngay bây giờ.”

Hà Anh và chồng.

— — Một khi cô ấy trở thành vợ tôi, tôi sẽ rất sốc. Đó là một chuyến thăm bệnh viện bị bỏ lỡ, kêu gọi nữ hộ sinh. Một giờ trước khi tôi gọi, cô ấy vẫn ở nhà. Sau một giờ, không ai trả lời điện thoại và gọi cho văn phòng và điện thoại di động cùng một lúc. Tôi lo lắng nói với chồng: “Hoặc anh có thể đến xem có chuyện gì xảy ra không.” Lúc 2 giờ chiều. Chồng tôi vừa lo lắng vừa chán nản.Anh lái xe đến nhà mẹ anh. Khi nó vang lên, không ai mở cửa trong hoảng loạn.

— Với chìa khóa để mở cửa, chúng tôi bước vào phòng và xem TV ngồi cạnh tôi và nói chuyện với mẹ tôi (thay vì nằm xuống). Chiếc giường, vô tình la hét, có một chiếc giường di động bên cạnh. Khi nhìn thấy chúng tôi, cô thức dậy và giải thích: “Tôi nghĩ em bé đã ra ngoài, vì vậy tôi đã nướng và ăn mừng, người ngủ quá chặt.” .

– Chúng tôi không sống với mẹ vào cuối tuần , Cô thường về nhà ăn. Cô ấy hỏi mỗi tuần trong tuần: “Vì vậy, bạn đang ăn gì để tôi có thể nấu ăn?” Tôi nói: “Tôi thích ăn thịt bò luộc với ớt xanh, một ít lá nguyệt quế, sau đó là cà rốt và tỏi tây. Ngon, được biết đến như một chén tai dài. “.

Nhưng chồng tôi thích xúc xích nướng, có nhiều thịt và nhiều calo. Lúc đó, chúng tôi không biết sự khác biệt giữa thịt bò và thịt lợn, vì vậy chúng tôi chỉ đứng ngoài và ngập ngừng, nhìn hai đứa trẻ lớn hơn ôm cổ. Cuối cùng, cô ấy nói: “Cả hai bạn đều muốn im lặng! Nó giống như một đứa trẻ.”

Tuần trước, toàn bộ lò nướng đến và ngửi thấy mùi xúc xích ở đằng xa, nên dĩ nhiên tôi có thể lấy được một miếng thịt. thịt heo. Sau khi hôn và chào hỏi, người lớn tuổi đến nhà mẹ mình và chạy vào bếp để lấy thức ăn. Người phụ nữ bắt đầu phát sóng trên đài phát thanh: “Mẹ ơi, hôm nay con ăn gì?” Rồi mẹ nói: “Mẹ luôn nấu hai món để giúp nhau.” Việc nấu những món này rất phức tạp và mất từ ​​4 đến 5 giờ, hơn nữa Không cần phải nói các chế phẩm thực hiện ngày hôm trước. Mẹ chồng tôi giải thích: “Nếu tôi nấu ăn cho bố của đứa trẻ, mẹ tôi có thích con trai không? Bạn nên bình đẳng.” Tôi phải ôm cô ấy. Đó là kiếp trước của tôi là một nhà sư, vì vậy hôm nay tôi đã gặp mẹ kế của tôi.

Càng sống với cô ấy, tôi càng hiểu phụ nữ, mẹ, bà, đặc biệt là những bà mẹ xinh đẹp. Mẹ cô ấy yêu bạn nhất. Cô ấy yêu con gái của mình hơn cả con gái , Để nhìn thấy cha mẹ, bạn bè hoặc người quen của mình, những cô con gái này dẫn con gái riêng của mình xuất hiện để họ không còn xa lạ. Nhưng cô không bao giờ ép con gái riêng và bạn bè ra ngoài.

Mẹ kế tôn trọng tôi. Khi cô ấy muốn con tôi ăn gì đó hoặc mua quà hoặc quần áo cho chúng, tất cả đều hỏi tôi có đồng ý không. Khi tôi ốm hoặc cần ai đó chăm sóc họ, dù bận đến đâu, cô ấy sẽ đi bằng taxi ngay lập tức. Không có không gian trên đỉnh, tôi thực sự thích bạn của tôi, mặc dù tôi luôn tôn trọng và yêu cô ấy sâu thẳm.

– Câu chuyện về người mẹ kế luôn tồn tại. Gia đình tôi cũng vậy. Tôi rất hạnh phúc vì mẹ là mẹ kế của tôi, một người mẹ kế rất kỳ lạ.

Hà Hà Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.