Hy vọng trong các cuộc đàm phán Bắc Triều Tiên đầy bối rối

Home / Phân tích / Hy vọng trong các cuộc đàm phán Bắc Triều Tiên đầy bối rối

Đối với Hoa Kỳ, đây là “mồi nhử” và cam kết của Seoul giúp Bình Nhưỡng có được năng lượng – Triều Tiên từ lâu đã yêu cầu Hoa Kỳ làm như vậy và tin rằng đây là điều kiện để trở lại bàn đàm phán hạt nhân.

Đối với Triều Tiên, anh trở về Bắc Kinh vì mong muốn của cố lãnh đạo Kim Il Sung. Các quan chức Bình Nhưỡng nói rằng trước khi ông qua đời năm 1994, Kim Jong Il hy vọng một ngày nào đó Triều Tiên sẽ dừng chương trình hạt nhân. Vì lý do này, Kim Jong-un (con trai của Kim Il Sung) giải thích lý do tại sao anh chân thành muốn một bán đảo Triều Tiên không có hạt nhân.

Tuyên bố của Kim Jong Il mang lại hy vọng cho nhiều cuộc đàm phán. Lần này, kết quả thậm chí còn ấn tượng hơn.

Bình Nhưỡng tuyên bố hôm thứ Sáu rằng họ sẽ chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân để đổi lấy hiệp ước với Hoa Kỳ để thay thế thỏa thuận ngừng bắn tạm thời vào năm 1953. Mặc dù quan điểm này không mới, nhưng nó phản ánh nỗ lực của Bắc Triều Tiên trong việc đưa ra các khuyến nghị mà Hoa Kỳ cho là có ý nghĩa, cũng như những người tham gia khác bao gồm Nga, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. .

Tuy nhiên, chiến lược diễn viên đóng thế vẫn đòi hỏi cả hai bên phải nỗ lực chân thành trong các cuộc đàm phán vào ngày mai. Các nhà phân tích nói rằng trừ khi Bình Nhưỡng và Washington nhanh chóng có dấu hiệu thống nhất về các vấn đề chính, sẽ không có tiến triển thực sự.

Người bảo vệ bảo vệ cổng của Nhà khách Diaoyutai ở Bắc Kinh, là nơi diễn ra cuộc họp sáu ngày vào ngày mai. — “Kết quả của các cuộc đàm phán phụ thuộc vào sự sẵn lòng của cả hai bên để điều chỉnh quan điểm của họ và thực hiện các bước cần thiết để tiến lên phía trước. Để đạt được thỏa hiệp”, Daryl Kimball thuộc Hiệp hội Kiểm soát Vũ khí Hoa Kỳ cho biết. Hoa Kỳ hy vọng rằng Triều Tiên trước tiên sẽ được yêu cầu từ bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân, sau đó đưa ra bài phát biểu để được giúp đỡ, trong khi “Bình Nhưỡng muốn mọi thứ đi theo hướng ngược lại”. -Kimball tin rằng cuộc họp ngày mai phải thiết lập lịch cho cuộc họp tiếp theo. Nếu điều này trở thành hiện thực, thì cuộc đàm phán có thể được coi là thành công đầu tiên.

Đồng thời, cuộc thảo luận về “Kế hoạch B” của Washington có thể không bắt đầu đàm phán. sự thất bại. Là một phần của Kế hoạch B, Hoa Kỳ sẽ thực hiện các chính sách cấm vận và áp lực kinh tế nghiêm ngặt.

“Tôi nghe nói rằng một số người nghĩ rằng họ không thể tiếp tục vô thời hạn. Giám đốc Trung tâm Giáo dục Không phổ biến Hạt nhân ở Washington.” Vì vậy, cần phải có biện pháp ngoại giao để tạo cơ hội cho các đảng chính trị, nhưng cũng phải cho mọi người thấy. Những người này có một thời gian khó hoạt động.

Mọi người đều biết rằng Hoa Kỳ can thiệp vào mục tiêu quân sự là “ăn uống”. Các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên là không thực tế, vì vậy ngay cả khi thất bại, hành động ngoại giao luôn cần thiết. Nó chỉ xảy ra khi Hoa Kỳ đưa ra các đề xuất thân thiện trong các cuộc đàm phán. Robert Einhorn thuộc Viện Chiến lược Quốc tế Washington nói: “Câu hỏi đặt ra là liệu chính quyền Bush có kế hoạch cân bằng và hợp lý A.” Và Nga có sự hỗ trợ của Kế hoạch B.

Mặc dù một số nhà phê bình của chính quyền Bush đã làm rất ít – vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, theo những người khác, Washington đang nói về Thomas Christensen, một nhà ngoại giao tại Đại học Princeton Đây là con đường đúng đắn. Nếu mọi thứ không suôn sẻ, “Mọi người đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên về Bắc Triều Tiên, thì Hoa Kỳ sẽ có một cái cớ để tiến lên. Ông cũng chỉ ra rằng Hoa Kỳ đang cố gắng chứng minh với các đối tác của mình rằng sự kiên nhẫn của họ đã cạn kiệt, điều này có thể khiến Trung Quốc và Hàn Quốc dưới quyền Bình Nhưỡng công khai hoặc bí mật dưới áp lực lớn hơn.

Các nhà quan sát Trung Quốc tin rằng Hoa Kỳ hy vọng Đại học Tsinghua Zhou Shulong, giám đốc Viện nghiên cứu chiến lược, cho biết: “Đó là vào thứ Tư, ngày 26 tháng 7, đã đạt được tiến bộ đáng kể trong các cuộc đàm phán. Họ không muốn giao dịch cá vàng mãi mãi và công khai rằng họ muốn hành động. “Tới Reuters (CSM)

Leave a Reply

Your email address will not be published.