Lý do tại sao cha mẹ cho con chơi với anh em họ

Home / Tổ ấm / Lý do tại sao cha mẹ cho con chơi với anh em họ

Theo Tiến sĩ Kristina S. Brown, người đứng đầu gia đình và các cặp vợ chồng tại Đại học Alder ở Hoa Kỳ, mối quan hệ giữa anh em họ đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mọi người. Theo cô, anh em họ trở thành nguồn chính (chủ yếu là tình cảm) ngoài gia đình cơ bản. Anh em họ hàng gia đình có thể là điều đúng đắn cho mọi người trải nghiệm trong thời điểm khó khăn, hoặc chỉ chia sẻ niềm vui của cuộc sống. Cô nói: ‘Dì chỉ là dì, cô ấy chỉ là bà của cô ấy, nhưng anh em họ đã mang lại nhiều lợi ích hơn cho đứa trẻ.’ ‘Theo bác sĩ, kinh nghiệm của anh em họ là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển chung của anh em họ mối quan hệ. Do đó, khoảng cách (địa lý hoặc thời gian) không phải là vấn đề lớn, bởi vì hai bên được kết nối bởi một yếu tố duy nhất và được chia sẻ bởi các thành viên cùng thế hệ.

Theo cha tôi, mối quan hệ họ hàng có thể giúp anh chị em hiểu nhau hơn, đặc biệt là khi họ lớn lên và bắt đầu tiếp thu những quan điểm xã hội, chính trị và … khác nhau. Tiến sĩ Brown nói: “Những người có tổ tiên khác nhau có xu hướng nao núng dễ dàng khi họ có quan điểm trái ngược về quan điểm chính trị. Đồng thời, trong các thành viên của cùng một đại gia đình,” ảnh hưởng “này bị giảm đi rất nhiều. Nhận thức cá nhân đã thay đổi. “

Một nghiên cứu khác cũng cho thấy anh em họ hàng của gia đình không chỉ là nơi dành tình cảm cho người khác. Ngoài ra, vì họ tăng cường bộ gen trong gia đình, họ có xu hướng vị tha với nhau. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiều người có xu hướng giúp đỡ anh chị em của họ trước khi giúp đỡ bạn bè. Ngay cả khi kết nối không quá gần, những xu hướng này rất cao.

Tiến sĩ Brown chỉ ra rằng ngoài các yếu tố cảm xúc tự nhiên, mỗi chúng ta đều có động lực để giúp đỡ họ. Tài sản của bạn, một điều quan trọng không kém khác bắt nguồn từ “mô hình” được xây dựng bởi các thế hệ trước (ông bà, cha mẹ). Nó cũng khuyến khích các gia đình thiết lập mối quan hệ kiểu mẫu này cho các thế hệ tương lai.

Theo Kristina S. Brown, trong thời đại hiện đại ngày nay, mối quan hệ họ hàng rất dễ thiết lập do các ứng dụng và phương tiện truyền thông xã hội. Cô cũng khuyến khích các bậc cha mẹ tham gia cùng con cái và anh chị em trong đại gia đình gặp gỡ và đoàn tụ trong kỳ nghỉ để tăng cường kết nối tình cảm.

Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.