Trẻ em thường có IQ cao hơn với cha

Home / Tổ ấm / Trẻ em thường có IQ cao hơn với cha

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng tuyên bố rằng con trai mạnh hơn người lớn và con gái tự tin hơn trong các tương tác xã hội, đặc biệt là tương tác với người khác giới. Khi lên 3 tuổi, sự hiện diện của cha và tình yêu của cha đóng một vai trò cực kỳ quan trọng, mang lại cho trẻ cảm giác an toàn và mạnh mẽ. Nhiếp ảnh: Aboluowang.

Trước 3 tuổi, thế giới của trẻ chủ yếu được kiểm soát bởi vòng tay của người mẹ. Tuy nhiên, sau 3 tuổi, cha anh dần đóng vai trò quan trọng hơn. Trên thực tế, ngay cả khi ký ức trước 3 tuổi không sâu sắc, sự hiện diện của cha và tình yêu của cha cũng đóng một vai trò rất quan trọng, mang lại cảm giác an toàn và mạnh mẽ. — Khi người mẹ rèn luyện tính kỷ luật, khuôn khổ và sự vâng lời của con, người cha đôi khi cho con tự do hơn. Những người cha có xu hướng “buông tay” con cái và dám để con cái họ làm những gì chúng muốn, thay vì để chúng ấp trứng cẩn thận như những bà mẹ.

Trẻ em cũng thích chơi bố với chúng, bởi vì người cha mặc nó cho chúng cảm giác phiêu lưu, truyền cảm hứng cho sự khám phá, khám phá và ý tưởng của chúng, và được khuyến khích làm những điều mới mà chúng chưa bao giờ thử Điều. Cha tôi, kỹ năng thực tế của cha tôi cũng tốt hơn mẹ tôi. Vì vậy, với bố tôi, họ có thể chơi với máy móc, thiết bị và lắp ráp … Với bố tôi, họ thấy mình già hơn. -Một nghiên cứu từ Đại học Yale ở Hoa Kỳ cho thấy trẻ em được nuôi dạy bởi những người cha có IQ cao có nhiều khả năng thiết lập thành công các tương tác xã hội. Vai trò của người mẹ là không thể phủ nhận, nhưng ảnh hưởng của người cha đối với trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ con là vô cùng quan trọng.

Trong lĩnh vực tư vấn tâm lý cho trẻ em, nghiên cứu cho thấy một số trẻ em nhút nhát, nhút nhát và có mối quan hệ xấu với trẻ em và bạn cùng lớp. Bận rộn, con cái ly dị và hiếm khi đến thăm …

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những cô gái không có cha, cha thiếu tình yêu và không hài lòng với các mối quan hệ. Người lớn dị tính và đời sống vợ chồng, nhưng mối quan hệ cha-con – con trai yếu đuối và thiếu nam tính.

Văn hóa truyền thống châu Á cho rằng phụ nữ chăm sóc các công việc gia đình, nuôi dạy con cái và nuôi dạy con cái, trong khi người chồng chịu trách nhiệm kiếm tiền. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, sự trưởng thành của mỗi đứa trẻ cần tình yêu, sự quan tâm đầy đủ của cha mẹ, phân công lao động linh hoạt và các lợi ích bổ sung. Do đó, những đứa trẻ đã phát triển về sức khỏe, tâm trí và cơ thể, và trở thành hạt giống tích cực của xã hội.

Thủy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.