Tình anh em của cha mẹ xin tiền giữa con cái

Home / Tổ ấm / Tình anh em của cha mẹ xin tiền giữa con cái

Người phụ nữ Anh 35 tuổi nói: “Khi tôi đang vật lộn để được giúp đỡ về tài chính, mẹ tôi bảo tôi hãy chăm sóc bản thân thật tốt.” Rachel nói: “Tôi cảm thấy buồn không phải vì tiền, mà vì sự bất công của mẹ, điều này Nó đã làm tôi khó chịu trong mười hai năm. Đây là một cuốn tiểu thuyết, nhưng một nghiên cứu gần đây được thực hiện ở Vương quốc Anh cho thấy ngày càng nhiều người nói rằng khi họ xem cha mẹ mình như anh em ruột (thường là nợ nần, tiền lương Người thấp) và khi họ thất vọng và không hài lòng, tiền của họ lớn hơn họ. -Theo báo cáo của Người bảo vệ, như Rachel, hơn hai phần ba trong số 1.700 người được Ủy ban Phát hành Chứng khoán cho biết rằng cha mẹ của họ đã hỗ trợ tài chính cho một trong những đứa trẻ. Lớn lên ảnh hưởng đến tình cảm của cả gia đình. Cứ 10 hộ gia đình thì có một người giấu tiền vì sợ xung đột.

“Khi anh trai Matthew của tôi quyên góp 400.000 bảng hoặc 50.000 bảng từ bố mẹ anh ấy, sự cởi mở từng tồn tại trong gia đình tôi biến mất. Rachel nói.” Họ nói, họ nghĩ rằng đó là việc của tôi, họ sẽ cho phép Tôi cảm thấy như một người xa lạ. “Điều này cũng giải thích tại sao cô ấy ít liên lạc với người thân ngoại trừ gửi thiệp Giáng sinh và sinh nhật. Cập nhật và thăm thỉnh thoảng. Rachel giải thích:” Matthew không phải thuê nhà, hiện có 4 tài sản với tổng giá trị lên tới 4 triệu bảng, nhưng tôi không thể mua đất, nhưng vẫn gặp khó khăn về tài chính. “— Sự đối xử của cha mẹ đôi khi vô tình khiến trẻ em ghen tị. Ảnh minh họa: Hiệp hội những người đã nghỉ hưu ở Mỹ (Apeg) – Rachel tin rằng lý do bất công trong gia đình cô chỉ là định kiến.” Khi tôi cảm thấy Khi thất vọng, anh đã là con trai vàng của bố mẹ tôi. Từ khi tôi còn nhỏ cho đến khi tôi kết hôn và có con, tôi sống ở quê và Matthew. “Một công nhân ở thành phố nơi anh ta đang kiếm tiền. Tôi nghe anh ta nói với mẹ:” Mẹ có quyền không mua nhà cho Rachel. Cô không biết đầu tư vào cái gì. “”cô ấy nói.

Mặc dù tuổi thơ hạnh phúc của Charlotte Douglas, 25 tuổi, khi chị gái Emma nhận được khoản tiền lớn từ bố mẹ, cô vẫn cảm thấy đau đớn. Charlotte nói: “Emma và tôi rất thân khi tôi còn rất nhỏ. Tôi nghĩ bố mẹ tôi công bằng với họ. Tôi rất khó chịu khi thấy họ đưa cho em gái mình một khoản tiền lớn vào năm ngoái.” Cô gái nói rằng em gái mình đang cố gắng trả nợ, và tiền của cha mẹ gần như là một bí mật. Cô đã cố gắng hỏi một vài lần, nhưng bố mẹ cô luôn nói đó là chuyện riêng tư. Thành thật mà nói, họ cũng nói rằng họ sẽ cung cấp sự giúp đỡ miễn là cô ấy cần, nhưng Charllotte không tin và vẫn cảm thấy bị tổn thương. Trên thực tế, theo Charlotte, chị gái cô nợ một khoản nợ mới. Cô nói: “Cô ấy không giỏi quản lý tài chính. Nếu cô ấy gặp vấn đề, bây giờ rất dễ dàng để được giúp đỡ, vì vậy tôi muốn biết cô ấy sẽ là người như thế nào.” – Charlotte và Emma không phải là hiếm. Theo khảo sát của Ủy ban phát hành cổ phiếu, 51% người trong độ tuổi từ 18 đến 24 quay sang cha mẹ khi họ cần tiền. Mặc dù tỷ lệ này đã giảm ở người cao tuổi, dân số trong độ tuổi 24-34 là 34% và dân số trong độ tuổi 35-44 là 29% – đây vẫn là những con số quan trọng. Khoảng 30% trẻ em trong độ tuổi 18-54 tìm đến cha mẹ để được giúp đỡ khi chúng gặp khó khăn và chỉ 9% trẻ em trưởng thành xấu hổ khi xin tiền. Jill Mead nói: “Anh trai tôi đã bị cha mẹ tôi vứt đi rất nhiều tiền vì điều này, điều đó không gây phiền hà.” Người phụ nữ 50 tuổi nói rằng cô không cảm thấy ghen tị vì tiếp tục cố gắng Độc lập từ nhỏ. Cô nói: “Tôi không có nhiều sự tôn trọng với em trai tôi, tôi không muốn ở bên anh ấy.” Gil nói, mọi thứ bắt đầu từ người cha 19 tuổi của em trai. Đã cho tôi một khoản đặt cọc cho một ngôi nhà nhỏ vì anh ấy muốn bắt đầu bằng chân phải, nhưng anh tôi đã không trả tiền thuế và thuế hàng tháng, vì vậy bố mẹ tôi cúp máy và đóng cửa lại, tôi biết gần đây họ lo lắng. . Khi lên núi, con trai tôi sẽ dùng tiền thừa kế và cuộc sống của mình. Tôi đã tức giận với anh trai tôi đã sinh ra một người cha căng thẳng như vậy “, Gil nói.

Một hậu quả khác của Gil là tôi không nhận ra cách tôi đối xử với con cái trước tiên. Ví dụ, nếu sinh nhật của bạn Cô ấy là em gái, cô ấy sẽ tặng quà cho anh ấy, nhưng những đứa trẻ khác sẽ chia sẻ. Nếu bạn thưởng cho trẻ em, thì bạn chắc chắn sẽ làm điều tương tự trong một tuần nữa. Cô ấy nói: “Ngay cả khi chúng lớn lên trong tương lai, tôi vẫn quyết tâm đối xử công bằng với chúng. đứa trẻ. “Gill đang vật lộn để chiến đấu với một trận chiến gần như vô song, nhà tâm lý học Janice Shearer nói. Không dễ dàng, sự công bằng là lý tưởng, nhưng trong gia đình”Mọi người đều có một gia đình với những tính cách, động lực và nhu cầu hoàn toàn khác nhau – điều này không phải lúc nào cũng có thể, có lẽ một đứa trẻ phải dành nhiều thời gian hơn cha mẹ, tiền bạc hoặc thậm chí nhiều tình yêu hơn từ cha mẹ”, Shearer nói. Nhưng cô cũng thừa nhận rằng anh chị em có vẻ khó chấp nhận. “Vấn đề là ngay cả khi điều đó là không thể, chúng tôi muốn gia đình anh ấy thực thi công lý.”

Christopher Morris, 43 tuổi, nói khi bố mẹ anh đưa 180.000 cho anh trai Adam Khi anh ấy mua căn nhà với giá £, anh ấy rất hạnh phúc, mặc dù tôi là “thiểu năng trí tuệ của Adam, vì vậy bố mẹ tôi luôn muốn giữ anh ấy. Tôi và chị tôi nghĩ rằng đó chỉ là kéo cô ấy trở lại. Vì vậy, khi bố mẹ tôi nói tôi muốn Chúng tôi rất hạnh phúc khi mua một ngôi nhà cho Adam, bởi vì đây là bước đầu tiên để anh tôi có một cuộc sống riêng tư, “anh nói. Điều này thậm chí không công bằng, và thậm chí không nhận được bất kỳ khoản tiền nào từ cha mẹ của họ. Cha mẹ rời khỏi nhà một cách độc lập từ khi họ trưởng thành, nhưng Adam không quen sử dụng ngôi nhà mới vì anh ta quen nấu ăn, giặt quần áo và chở mẹ. Do đó, cha mẹ anh đã lo lắng về tương lai vào những năm 1980. Christopher và chị gái anh đã chán vì họ không biết sử dụng Adam và tiền có thể lấy hết của bạn trong vòng một năm. Mọi người đều có những hạn chế nhất định trong việc chấp nhận sự ủng hộ của cha mẹ từ anh chị em. Ông nói: “Điều đáng buồn là giữa họ ngày càng ít gắn bó hơn.”

Nhà tâm lý học Linda Blair không ngạc nhiên. câu chuyện này. “Trung niên hoặc anh chị em đã vô tình cạnh tranh để được chú ý.” Đây là một yêu thích của cha mẹ, “Powell nói. – Nhà tâm lý học lâm sàng David Spellman cũng đồng ý Quan điểm này. “Sự cạnh tranh của anh chị em là bình thường ngay cả khi họ lớn lên, đó là lý do tại sao các sự kiện như năm mới, đám cưới và đám tang khơi dậy những cảm xúc mạnh mẽ này. Không chỉ vậy, hai mẹ con không phải lúc nào cũng cảm thấy giống nhau ở mọi đứa trẻ, nhất là khi chúng trưởng thành, khi tính cách của chúng có hình dạng và con người có hoàn cảnh khác nhau, khó khăn là hoàn toàn hợp lý, thực tế đáng buồn là Nhiều gia đình đã phải chịu hậu quả tiêu cực.

Leave a Reply

Your email address will not be published.