Thiên đường sinh viên siêu giàu Harvard

Home / Phân tích / Thiên đường sinh viên siêu giàu Harvard

Những bữa tiệc xa xỉ là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của những sinh viên siêu giàu Harvard. Ảnh: Vvipsingapore

Tại trường kinh doanh Harvard, khoảng cách giàu nghèo dường như là một vấn đề gây ra sự khác biệt của sinh viên, không phải là phân biệt giới tính. Vào ngày đầu tiên đăng ký, các sinh viên mới tại trường phải gửi thông tin cho Hội sinh viên rằng họ sống trong khoảng từ 300 đến 400 đô la. Gần đây, sinh viên năm hai cũng tổ chức một chuyến đi trượt tuyết, chi phí tối đa cho mỗi người là 1.000 đô la Mỹ.

Nhưng so với du lịch cuối tuần, những con số trên chưa thấm vào đâu. Có những thành viên của những gia đình cực kỳ giàu có ở Iceland hoặc X Association Moscow.

Khi Christina Wallace lần đầu nhận được học bổng toàn phần để vào trường kinh doanh, một người bạn đã chỉ ra rằng nếu bạn muốn, cô ấy phải “hỗ trợ” Wallace với một trải nghiệm tuyệt vời tại Đại học Harvard Nói: “Sự khác biệt giữa trải nghiệm tốt và đẹp là khoảng 20.000 đô la.” “Khi tôi học ở trường kinh doanh, khoảng cách giữa sinh viên giàu và nghèo nghiêm trọng hơn giới tính.” “Đây là một tình huống rất phổ biến. , “Một cựu sinh viên của Đại học Harvard nói. Một sinh viên năm học 2013 nói rằng một sinh viên khác nói rằng cô phải vay hàng trăm ngàn đô la mỗi năm để chi trả cho các hoạt động xã hội. Ngay cả khi gia đình sống một cuộc sống rất sôi nổi và ở gần trường, họ không dám mời bạn bè tham gia cuộc thi vì ngôi nhà không “thiêng liêng”.

Ý tưởng của sinh viên rất dễ hiểu, và nhiều sinh viên rất giàu thậm chí còn đủ điều kiện để sống ở bà Suzy Weich, cựu tổng biên tập và cựu giám đốc của Harvard Business Review, người tốt nghiệp năm 1988. Đặc biệt, Đây là căn hộ của khách sạn năm sao Mandarin Oriental trong quá khứ. Cô đã thực sự bị sốc bởi tình hình hiện tại trong sự phân cực giữa giàu và nghèo của trường kinh doanh.

Vào những năm 1970, không khí chung tại Đại học Harvard rất cân bằng. Nếu sinh viên muốn thực hiện tốt, mọi người sẽ được cười. Một cựu sinh viên nói: “Có lẽ Harvard không thay đổi, nhưng Hoa Kỳ thì hoàn toàn khác.”

Năm 2013, thành phần của sinh viên trong trường kinh doanh rất đa dạng. Những người siêu giàu là con của ông trùm tài chính Leon Black và ông trùm bất động sản Gerald Hines. Trái lại, một số học sinh là lính và con của mẹ. Độc thân là khó.

Nhiều sinh viên không quan tâm đến sự tồn tại của xã hội X, bởi vì nó phản ánh khoảng cách ngày càng tăng giữa giới thượng lưu Mỹ và quần chúng.

Theo giới thiệu của các sinh viên khác, các thành viên của Hội X chủ yếu là nam giới và đến từ các gia đình giàu có ở miền Nam Hoa Kỳ, Trung Đông và Châu Á. Một sinh viên thường xuyên tổ chức với Hiệp hội X “Đây thực sự là một bữa tiệc, số lượng rất nhỏ và rất xa xỉ.”

Hội sinh viên của trường kinh doanh được đặt theo tên của các chữ cái từ A đến J. Tổ chức X cấp cho mình những đặc quyền đặc biệt khiến nhiều sinh viên không hài lòng. Tuy nhiên, rất khó xác định ai là thành viên của hiệp hội.

Nhiều sinh viên được phỏng vấn tại Hiệp hội X thừa nhận rằng họ tham gia bữa tiệc, nhưng phủ nhận rằng họ là thành viên của hiệp hội. Xã hội. Khi được hỏi về cựu sinh viên xuất sắc của văn hóa xã hội Harvard, Brooke Boissky nói: Sinh viên trường kinh doanh siêu giàu có những thiếu sót. Tôi không phải là một trong số họ., Kate Kate, cựu biên tập viên và nghiên cứu sinh của tờ báo trường năm 2013 (Kate Lewis) nhận xét. Câu lạc bộ X đã trở thành một thuật ngữ phổ biến để thưởng thức những học sinh siêu giàu ở trường. “Tôi nghĩ rằng đây không còn là bài tập về nhà nữa.” .

Tác giả nổi tiếng Thomas Peters là một cuốn sách kinh doanh Đồng tác giả của “In Search of Excellence” (tạm dịch là “theo đuổi thành công”) khuyên rằng Harvard chỉ tuyển dụng sinh viên từ các gia đình cực kỳ giàu có.

— Đóng góp thực sự cho xã hội .

— Học sinh gợi ý Nhà trường tài trợ hơn 2 tỷ đô la Mỹ để hỗ trợ tài chính cho các hoạt động ngoại khóa. Dưới áp lực của sinh viên, Hội sinh viên đã bổ sung một số hoạt động chi phí thấp. Với sự hỗ trợ của trường, nó cung cấp giải trí miễn phí cho sinh viên. Được biết đến với công việc khó khăn,Thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các sinh viên là không dễ dàng. Harvard nhận được rất nhiều tiền từ các cựu sinh viên siêu giàu. Ngoài ra, nhiều sinh viên chọn học kinh doanh, hy vọng sẽ thiết lập mạng xã hội với những người có ảnh hưởng. Do đó, không ai sẵn sàng thú nhận với những người bạn cùng lớp giàu có có thể trở thành quý tộc trong tương lai.

Đức Dương (Theo báo cáo của TMagazine)

Leave a Reply

Your email address will not be published.