Trích dẫn giúp phụ nữ thoát khỏi gánh nặng việc nhà

Home / Tổ ấm / Trích dẫn giúp phụ nữ thoát khỏi gánh nặng việc nhà

Bethany Liston là hai đứa trẻ ở Hoa Kỳ. Cô thường xuyên viết bài về chăm sóc trẻ em. Bài đăng mới nhất của anh được đăng trên Scarymommy và nhận được nhiều bình luận.

Hôm qua cũng giống như mọi ngày. Tôi thức dậy, đi tắm, và chuẩn bị chăm sóc hai đứa con của tôi. Chồng tôi thức dậy, đi tắm, và sẵn sàng đi dạo cùng chú chó. Sau đó chúng tôi đưa con đi học. Buổi chiều, chúng tôi đưa con về nhà.

Chồng và các con tôi đi xem chó (vì chúng bắt đầu sủa ầm ĩ ngay khi chúng quay lại). Tôi cởi áo khoác của con tôi và đặt chúng lên móc áo. Tôi để giày của tôi trong tủ quần áo (tôi hứa, những gì tôi nói là có liên quan). Chúng tôi thay quần áo ở nhà. Chúng tôi quay ra ngoài và bắt đầu dọn dẹp mớ hỗn độn trong bếp. Tôi chơi và vui chơi với trẻ em trong phòng khách. Đây là khởi đầu của mọi thứ. Chồng và con lớn đang ở dưới tầng hầm. Chồng tôi ném áo khoác và giày lên bàn bếp. Sau đó, anh cho con vào phòng khách và đi đến tủ lạnh để ăn nhẹ. Lúc đó tôi nói: “Bạn có thể giúp tôi cất áo khoác và giày của Harden vào tủ không?” .

Bạn có thể giúp tôi không, làm ơn giúp tôi với. Lúc đó, tôi thức dậy với chồng và cuộc sống của tôi trong một thời gian dài. Tôi chỉ nói: “Bạn có thể giúp tôi …

… Mang áo của tôi đi?

Lấy chai ra? –… đặt giày vào Trên kệ?

… vứt rác?

… gấp quần áo? “

Đột nhiên, mọi thứ trở nên rõ ràng. Tôi đọc sai câu. Anh ấy đã không giúp tôi. Anh ấy là một người trưởng thành, đối tác của tôi. Sau đó, tôi nói to: “Thật ra, tôi có thể làm điều đó ngay được không? Nó không giúp ích gì cả. Chỉ cần treo quần áo của tôi.” Anh không nói gì, vì vậy anh đứng dậy và cất nó đi.

Ảnh: Telegraph .

Sau đó, tôi quyết định rằng tôi sẽ không bao giờ yêu cầu chồng tôi giúp tôi nữa trừ khi nó thực sự hiệu quả với tôi. Những lý do như sau:

nó sẽ làm giảm giá trị của nó

chồng tôi đã trưởng thành. Ông là một người có cái nhìn sâu sắc chính trị và sức sống. Đừng coi anh ấy là người trợ giúp hoặc trợ lý của tôi, và đừng coi anh ấy là người tốt của tôi. Pháo đài của anh ấy rất tốt Nếu tôi cần anh ấy làm gì đó, và anh ấy không nhận ra điều đó, tôi có thể nhắc nhở anh ấy. Tôi phải nói lại rằng anh ấy làm điều này không phải vì tôi, mà vì gia đình bận rộn này. Khi anh ấy yêu cầu tôi đóng chai nước, anh ấy không bao giờ bảo tôi làm điều đó cho anh ấy, vì đó không phải là trường hợp. Tôi không phải là trợ lý của anh ấy cũng không phải anh ấy. -Điều này cho tôi quá nhiều trách nhiệm – Tôi không phải là người chịu trách nhiệm về nhà cửa và trẻ em. Đây không phải là công việc duy nhất của tôi. Bởi vì nếu bạn hướng dẫn bản thân và sử dụng thuật ngữ “giúp tôi”, thay vì chỉ yêu cầu chồng bạn làm điều gì đó, bạn đang tự giúp mình. Tôi muốn sở hữu nhiều thứ trong đời: mua du thuyền, xe hơi đắt tiền, máy giặt. Nhưng trách nhiệm 100% cho gia đình và trẻ em không phải là mong muốn của cuộc đời tôi. Tôi chỉ muốn đóng góp 50% của nó.

Làm gương cho các con tôi, không chỉ do tôi tự tạo ra

Tôi không muốn con trai mình lớn lên, nghĩ rằng nếu nó xây bồn tắm là cháu trai của tôi, nó làm rất tốt cho vợ nó tốt. Tôi không muốn anh ấy nghĩ đến việc vứt rác. Treo áo khoác của anh ấy sẽ là một phần thưởng. Tôi hy vọng cha tôi có sự chân thành để làm việc nhà. Chia sẻ công việc nhà một cách công bằng và ngược lại, thay vì tự hào và hào hứng vì cô ấy hiện đang giúp chồng, và sẽ giúp một công việc khác vào tuần tới.

– Điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ của chúng tôi – chồng tôi là đối tác của tôi. Anh ấy giống tôi. Chúng tôi có thể làm những việc khác nhau, nhưng điều quan trọng là chúng tôi làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu chính là một gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh. Tôi không muốn chỉ ra hướng đi của chồng tôi. Tôi thực sự không muốn anh ấy nghĩ rằng làm việc nhà sẽ giúp tôi, bởi vì đó không phải là trường hợp. Vai trò của anh là trở thành một người cha và người chồng.

Vì vậy, lần tới khi chồng tôi không được điều trị, anh ấy cho quần áo vào máy sấy cả tuần thay vì nói “giúp tôi”, tôi đi đến bảo cô ấy làm phiền cô ấy và bỏ đi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.