Cặp vợ chồng hạnh phúc và một cô gái là một đứa trẻ suốt đời

Home / Tổ ấm / Cặp vợ chồng hạnh phúc và một cô gái là một đứa trẻ suốt đời

Lúc 12 giờ trưa, một con phố nhỏ ở Cát Bi (Hải Phòng, Hải Phòng) rất yên tĩnh. Can Hong Van, 47 tuổi, giục con đi ngủ, nhưng cô gái 17 tuổi vẫn cẩn thận hoàn thành bức tranh “Khu vườn hòa bình”. Vân Anh nói: “Tôi phải hoàn thành bức tranh và bán 5 triệu đồng để đến Bitexco (Thành phố Hồ Chí Minh).” Mắt và tay anh không rời khỏi bức ảnh.

Vân Anh đã làm một công việc tuyệt vời trong công việc tỉ mỉ. Cô gái phải mất vài tháng để vẽ một hình ảnh kỹ thuật số phức tạp (màu theo số). Ảnh: Hồng Vân.

Cô Vân mỉm cười âu yếm và cho tôi thêm 15 phút trước khi đi ngủ. Tôi không thể hiểu cả thế giới của bạn, tôi chỉ có thể tôn trọng chính mình.

“Tôi đã gửi các con đến Sài Gòn năm lần, kể cả trở về nhà lúc 2 giờ sáng, chỉ để cho tôi chơi trong tòa nhà này. Nhưng cứ vài tháng, tôi sẽ lắng nghe hàng ngàn câu hỏi,” Fan nói. Mặc dù anh ta chỉ chạy quanh trong góc này và chụp ảnh ở góc này, tôi đã không hiểu điều gì thu hút cô ấy đến vậy.

— Fanan bị một thế giới đặc biệt của Hội chứng thế kỷ. Vân Anh có đủ ngôn ngữ để diễn đạt ý tưởng của mình ở độ tuổi này, nhiều từ tiếng Anh khác nhau, có thể thành thạo các kỹ năng máy tính và thậm chí có thể vẽ trên máy tính, yêu thích Photoshop, dọn dẹp, chăm sóc bản thân … Fan và Chồng anh hy vọng đó là tất cả. Họ hạnh phúc mỗi ngày với sự tiến bộ của con cái.

Nhưng, gần 15 năm trước, vợ chồng tôi suy sụp vì những đứa con. , Đã cãi nhau một lúc. Vân Anh 2,5 tuổi và không có ngôn ngữ, nhưng nói một ngôn ngữ mà không ai có thể hiểu được. Anh không biết nhai, anh vừa nuốt vừa cực kỳ năng động. Bất kể kích thước của xe hơi và xe máy, chỉ cần bỏ qua tiếng ve của trẻ em. Việc em bé ngã hoặc hành động khiến cha mẹ cảm thấy như vậy hầu như mỗi ngày.

“Tôi không ở yên trong một phút. Tôi không biết nguy hiểm và hành động theo bản năng. Chúng tôi không thể đoán rằng tôi sẽ không làm điều đó. Nếu tôi nói tôi không nghe, tôi không hiểu, nó giống như rơi vào hư vô. Mỗi ngày Tôi đã quá mệt mỏi khi đi làm về, chồng tôi và tôi phải cãi nhau và đẩy con thường xuyên “, Fan nói. .

Vân Anh ở với anh trai năm 6 tuổi vào năm 2008. Nhiếp ảnh: Hồng Văn .

Nhưng trong lòng mẹ, ngày đó, con trai bà không phải là người hiếm gặp, bà Cô chỉ vui vẻ và năng động. Bản thân Fan Fan là một học sinh giỏi khi còn đi học, và chồng bà đã thi đỗ đại học. Với đủ điểm để đi du học, hai người sau đó đã đạt được kết quả tương đối thành công trong sự nghiệp, vì vậy họ không bao giờ nghĩ rằng con cái họ có vấn đề. .

Cho đến khi cha mẹ Voi – bác sĩ – thông báo với cô rằng cô ấy đã đưa em bé đến bác sĩ chỉ để “chứng minh với ông bà rằng cô ấy bình thường.”

Nhưng trong Nhi khoa Quốc gia khi kiểm tra chuyên sâu được thực hiện Tại bệnh viện, em bé được xác nhận mắc chứng tự kỷ và ADHD điển hình. “Lúc đó, tôi hỏi anh ấy liệu anh ấy có thể được chữa khỏi không, và bác sĩ nói,” Hãy cố gắng chủ động can thiệp để khiến đứa trẻ gần gũi nhất với người bình thường. “Sau đó, tôi hỏi tôi có thử không, tôi nên đi đâu.” Khi không thể thể hiện bản thân, tôi sẽ khóc như một con vật “.

-“. Bà Fan đã khóc suốt hai tháng. Trong trường hợp này, ông Lê Thái Hiệp đã động viên vợ: “Nếu Tôi có vấn đề, tôi có thể đi điều trị, và dừng lại để chữa trị. “Chồng cô bình tĩnh và bình tĩnh khiến người phụ nữ hoảng sợ. Nhưng sau đó, khi cô bình tĩnh lại, cô đã ổn.

Cuối năm 2004, cô đưa con trai ra Hà Nội để gặp bác sĩ và giáo sư can thiệp tại Bệnh viện Nhi Quốc gia., Một giờ mỗi ngày, trong khi mời một bác sĩ khác châm cứu cho trẻ em cùng một lúc. Lúc đó, cô Fan là người đứng đầu một công ty liên doanh và tiền lương của cô vẫn tốt, nhưng tiền lương hàng tháng của cô chỉ đủ cho con đi học và sống ở Hà Nội.

VI Sau một tháng, Vân Anh ngừng di chuyển. Một chút thôi. Bác sĩ cầm đồng hồ mỗi ngày và dạy cô bé “t”, nhưng cô không thể nói được. Hành vi của tôi không được cải thiện. “Con tôi không chỉ “Tự kỷ nặng và chậm phát triển trí tuệ”, lời nói của bác sĩ giống như một con dao đâm vào tim mẹ. “” Điều đau đớn nhất là mỗi khi bác sĩ châm cứu đến, tôi lại sợ phải rút lui vào tường và khóc, như thể Anh muốn đánh sập ngôi nhà. Càng vất vả, càng nhiều kim đâm càng chảy máu, và kim đâm thủng chảy máu. “Bất cứ khi nào tôi nghĩ về cô ấy, cô ấy luôn cảm thấy tim mình đập nhanh hơn. -Trong năm 2008, Liên Hợp Quốc đã phát động” Ngày nhận thức về trẻ em tự kỷ thế giới 2/4 “. Thông tin về con đường phục hồi sau khi bị mù vẫn còn thiếu. Trong chuyến đi, cô Fan được yêu cầu can thiệp riêng cho nhóm trẻ em đặc biệt này. Các bác sĩ trong bệnh viện lớn không giúp đỡ, chứ đừng nói đến các nhóm tự phát. Hãy để anh ấy có một người bạn.Vài tháng sau, tôi nghi ngờ rằng câu đầu tiên xuất hiện: Mẹ, găng tay … Mọi người nói rằng tôi dần hiểu ra. Những đứa trẻ bắt đầu kiểm soát bản thân trong khi dọn dẹp, và cũng có dấu hiệu hợp tác nhiều hơn. Khi Vân Anh lên 5 tuổi, cô được hòa nhập vào trường mẫu giáo vào buổi sáng và buổi chiều và tham gia khóa học can thiệp. Khi cô 7 tuổi, kỹ năng đọc, viết và tính toán của cô rất tốt, và cô bước vào năm đầu tiên. Mặc dù vậy, cô vẫn có nhiều vấn đề về hành vi bất thường.

“Tôi đã nói ở trường”, nếu đứa trẻ nghịch ngợm hoặc có hành vi bất thường, trong vòng 15 phút sau cuộc gọi của trường, gia đình sẽ đón bạn ở đó. Hầu như mỗi tuần, tôi phải thu thập nhiều lần, không phải vì tôi không thể tiếp thu chúng, mà vì tôi có vấn đề về hành vi. Cô nói: “Hoặc đôi khi khi đứa trẻ ngồi dưới ánh mặt trời, hoặc đôi khi đến phòng của giám đốc.”

– Ở Vân Anh, cô ấy học lớp ba. Dưới áp lực của cha mẹ, nhà trường không còn nhận con. “Lúc này, tôi bình tĩnh và suy nghĩ tích cực. Cô nói:” Khi con tôi xinh đẹp và hồn nhiên như một tờ giấy trắng, đi học có thể gặp nhiều rủi ro. “Quay trở lại một nhóm riêng và mời cô giáo về nhà để được giúp đỡ. Khi cô 10 tuổi, cô và chồng nhận ra rằng đứa bé đã đến giai đoạn giao tiếp, nhưng trong môi trường của nhiều người bạn cấp thấp, đứa trẻ có thể làm tổn thương hành vi xấu. Cô ở nhà với người giúp việc khi đang làm việc. Cô Cô Đặng Tuyết Mai, cô giáo Vân Anh nói thêm: “Vân Anh là một kiểu tự kỷ điển hình (ở cả ba Trong khu vực, các dấu hiệu phổ biến là giao tiếp xã hội kém, giao tiếp kém và hành vi bất thường. May mắn thay, em bé đã can thiệp tích cực và kịp thời, vì vậy tình trạng của trẻ đã được cải thiện. Thay đổi tốt hơn so với nhiều bạn bè bỏ lỡ thời điểm vàng. Nếu đứa trẻ có cơ hội học hòa nhập, nó sẽ tốt hơn. “

) Trẻ em mặc áo nỉ đỏ xem ảnh: Hong Fan .

Sau một ngày làm việc, Fan và chồng dành nhiều thời gian nhất cho con cái. Shipp thường đọc sách, dạy con học và chải tóc dài. Thật khó tin khi trở về nhà, anh đã sẵn sàng Vì vậy, con gái cô có thể buộc tóc, mặc son môi, mặc quần áo, nhảy và nhảy cho anh ta, sau đó chơi với một con ngựa.

Đối với cô Fan, “Khi vấn đề không thể thay đổi, quan điểm sẽ thay đổi. “Cô ấy tin rằng điều này là không có kỳ vọng cho con cái, và sau đó gây áp lực cho cô ấy và các con. Nhờ có con, cặp vợ chồng đã học được cách kiên nhẫn, yêu thương và ở lại trong khoảnh khắc, họ cũng hiểu và thông cảm nhiều hơn .–

— Hôm nay là Ngày của Mẹ / Mẹ còn rất trẻ / Nhưng cuộc sống của tôi quá tươi / Đã đến lúc nhuộm đầu màu nâu / Vẫn không có bó hoa / Xu Led tìm cách mỉm cười / Trắng trong mẹ Và trên hàm răng sáng bóng … công nhân, cuộc sống nhỏ bé ngọt ngào / người mẹ yêu thương nó Mặc dù cô gái 17 tuổi có thể giao tiếp từ 7 đến 8 tuổi, cô ấy dường như có trí thông minh tốt và thậm chí các kỹ năng vận động tinh cũng tốt hơn trẻ bình thường.

“Đôi khi tôi cảm thấy may mắn. Cô nói: “Cô gái này đôi khi rất buồn cười với bạn bè, tôi quên bố mẹ. Nhưng mỗi ngày tôi đi làm, tôi nghĩ mình sẽ ngọt ngào khi về nhà cả ngày và có con.” .— – Cặp vợ chồng hy vọng sẽ nghỉ hưu trong vòng mười năm, chỉ cần một ngôi nhà bốn tầng nhỏ, và có một khu vườn xung quanh và một cô gái thuần khiết để sống cùng. Người con trai cũng học cách yêu thương và có trách nhiệm với người chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Việt Nam hiện ước tính có 1 triệu trẻ em mắc chứng tự kỷ và 8 triệu người bị ảnh hưởng trực tiếp. Trình bày bởi Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm, cựu giám đốc Bệnh viện Nhi Quốc gia, tại một sự kiện vào tháng Tư.

Tự kỷ là một tập hợp các rối loạn phát triển rộng khắp, từ nhẹ đến nặng. , Khởi phát sau 3 năm. Nói chung biểu hiện là giao tiếp xã hội kém, giao tiếp kém và hành vi bất thường. Không có nguyên nhân được biết đến và tự kỷ không thể tránh khỏi, chỉ phát hiện sớm và can thiệp sớm có thể giúp trẻ hòa nhập với xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.