Phụ nữ Việt Nam “chạy trốn hôn nhân” ở làng quê

Home / Tổ ấm / Phụ nữ Việt Nam “chạy trốn hôn nhân” ở làng quê

Kim Anh 48 tuổi kết hôn với Iain ở Scotland vào năm 2014. Hiện tại, cô làm việc tại ngôi làng Gretna Green gần biên giới, là cửa ngõ cho du khách từ Anh đến Scotland, một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đây là chia sẻ của cô về địa điểm đặc biệt này và công việc này:

18 tháng trước, tôi đã xin vào làm ở cửa hàng thợ rèn nổi tiếng, ở làng Gretna Green, cách nhà tôi 30 km. Ông chủ. Kilômét. Ngôi làng này được gọi là một ngôi làng, nhưng nó đã không có người ở trong một thời gian dài. Nó là sự kết hợp của các cửa hàng, nhà hàng, bảo tàng và khách sạn của công ty chúng tôi. Từ thế kỷ 19, gia đình Sir Hugh Mackie (Sir Hugh Mackie) đã mua lại toàn bộ ngôi làng này để thương mại, truyền bá và bảo tồn tất cả các truyền thống văn hóa đặc biệt ở đây.

Lúc đầu, tôi chỉ biết đó là một ngôi làng dành riêng cho đám cưới, nhưng càng tìm hiểu, tôi càng say mê lịch sử lâu đời của Gretna Green. Từ năm 1754, theo luật pháp của Anh, các cặp vợ chồng phải đủ 21 tuổi để kết hôn và phải được sự đồng ý của cha mẹ. Nhưng ở Scotland, chỉ có một cặp vợ chồng 16 tuổi có thể kết hôn nhanh chóng và đơn giản mà không cần sự chấp thuận hoặc sự tồn tại của hai gia đình, kèm theo hai nhân chứng. — Gretna Green (Gretna Green) được biết đến là ngôi làng của tình yêu – địa điểm tổ chức đám cưới nổi tiếng của Scotland. Ảnh: weddingsatgretna .

Trước đây, các cặp vợ chồng trẻ trốn cha mẹ hiếm khi có đủ thời gian để kết hôn trước khi bị gia đình bắt đi. Do đó, Gretna Green nằm ngay trên con đường chính từ London đến Scotland và là nơi gần nhất để các cặp vợ chồng kết hôn hợp pháp ở các khu vực khác của Vương quốc Anh (ví dụ Bắc Ireland, xứ Wales). Đơn giản và nhanh chóng. Có bếp lò rèn cả ngày lẫn đêm, sẵn sàng mở cửa chào đón khách.

Cùng nhau trọn đời, chủ nhân của cuộc hôn nhân sẽ đánh người thợ rèn, chính thức thừa nhận rằng anh ta là vợ chồng. Ngày nay, Gretna Green không chỉ đáp ứng nhu cầu của các cặp vợ chồng 16 tuổi, mà còn cung cấp các phong cách đám cưới độc đáo dựa trên truyền thống và vẻ đẹp của Scotland.

Tôi ở đây, tôi không thoát khỏi hôn nhân. Giống như nhiều cặp vợ chồng khác, nó có thể làm việc. Tôi vẫn nhớ ngày tôi đi nộp đơn, quản lý cửa hàng vui vẻ gọi cho quản lý và hẹn gặp.

Cô Kim Anh là người châu Á đầu tiên làm việc trong nhà hàng nổi tiếng này. –Sau đó, quản lý cửa hàng nói rằng tôi nhanh nhẹn, tự tin và hiểu tiếng Việt và tiếng Trung, vì vậy thật tốt khi tiếp nhận ngày càng nhiều khách du lịch châu Á đến đây. Giám đốc cũng nói rằng kể từ năm 1754, tôi là người châu Á đầu tiên làm việc ở đây. Tôi gọi là Lily vì rất khó để mọi người gọi Kim Anh.

Vào ngày đầu tiên, bốn giám đốc đứng cạnh và xem tôi làm việc và hài lòng. Về phương thức bán hàng, đề nghị của tôi là luôn nhiệt tình và mỉm cười. Chỉ khi khách hàng đưa ra yêu cầu, hãy nhìn vào nơi khách hàng đang trưng bày sản phẩm, không như những nhân viên khác. Do đó, tôi đã bán được nhiều sản phẩm và doanh số tăng, nên sếp tôi rất hài lòng. Trước khi làm việc trong một cửa hàng lưu niệm, bây giờ tôi định cư ở một cửa hàng rượu whisky bên cạnh bảo tàng, chuyên về đám cưới của cặp đôi. Do đó, tôi đã chứng kiến ​​một vài cuộc hôn nhân.

Đôi khi, một số cặp đôi chỉ đi dự đám cưới với hai người mà không có bạn bè hay người thân. Tôi làm chứng cho một cặp vợ chồng và một cô gái khoảng 12 tuổi. Những người từ chính phủ sẽ làm giấy và cấp giấy chứng nhận kết hôn cho họ. Tôi cũng đã ký các tài liệu, ghi rõ họ và tên, địa chỉ nhà của họ trên giấy chứng nhận kết hôn của họ, và sau đó tôi ở bên cạnh, tôi bắt tay và chụp ảnh với họ. Cảm giác tham dự đám cưới khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Đám cưới mất khoảng 30 phút trong bảo tàng đám cưới và chi phí phụ thuộc vào dịch vụ anh chọn. Nếu được bao gồm, nó bao gồm cho thuê quần áo, cho thuê vận chuyển và đơn đặt hàng khoảng 7.000 đến 8.000 bảng. Chi phí rẻ hơn so với các đám cưới ngoài trời thông thường, trung bình từ 12.000 đến 15.000 bảng. Hạnh phúc và hạnh phúc của giáo sư, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng đến đây để kỷ niệm cuộc hôn nhân của họ. Buổi lễ kéo dài khoảng 20 phút và chỉ tốn 40 bảng.

Phòng cưới dành cho các cặp đôi và đôi khi được bảo vệ.

Vào một ngày bận rộn, bảo tàng chào đón 18 cặp đôi đến dự đám cưới. Họ đến từ khắp nơi trên đất nước và Vương quốc Anh. Mọi người và tôi phải làm việc chăm chỉ từ 9 giờ sáng đến 7 giờ tối. Tôi mới làm việc ở Thượng HảiKhi tôi mở whisky, tôi đã đến bảo tàng ở quầy lễ tân, mua vé và trả lời điện thoại … khi tôi cần làm chứng cho cặp vợ chồng. Công việc bận rộn nhưng nhìn cô dâu chú rể xinh đẹp và hạnh phúc làm tôi phấn khích.

Bất cứ khi nào tôi thấy người Việt Nam đến thăm, tôi sẽ hạnh phúc cả ngày. Cảm giác gặp gỡ những người đồng hương và nói tiếng mẹ đẻ của tôi ở nước ngoài khiến tôi khóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.