Trump ra mắt vũ khí kinh tế để đối phó với cơn bão bom

Home / Phân tích / Trump ra mắt vũ khí kinh tế để đối phó với cơn bão bom

Một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi chỉ thị cho Ủy ban Hạ viện bắt đầu soạn thảo điều khoản chấm dứt, tin tức đã được đưa ra.

Tuy nhiên, khi Trump nắm bắt cơ hội, ông đã ngay lập tức sử dụng “tin tốt: vũ khí” để chống lại cuộc tấn công mới nhất từ ​​Đảng Dân chủ. Ông viết trên Twitter: “Nếu không có những điều khủng khiếp mà các chiến binh và đảng Dân chủ có thể làm, thị trường chứng khoán và nền kinh tế có thể tốt hơn.” “Và biên giới sẽ cấm tội phạm ma túy, tội phạm băng đảng và mọi thứ khác! # 2020” .

Chiến dịch của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Lexington, Kentucky, vào ngày 4 tháng 11. Trong 11 tháng mà cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 bắt đầu, cử tri muốn biết rằng nên có một cuộc bỏ phiếu giữa hai lựa chọn để Trump có thể tận hưởng thành tựu kinh tế của mình. Giới thiệu hoặc lựa chọn một ứng cử viên ít quan trọng khác và không “lạm quyền” tương tự như cách Hạ viện Hoa Kỳ cáo buộc Trump.

Chiến dịch của Trump đặt cược vào nghị quyết của ông bác bỏ áp lực lên tổng thống Ukraine để điều tra cựu phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và con trai ông Hunt cuối cùng sẽ có thể thuyết phục cử tri tạm gác cuộc điều tra đầu tư . Tổng thống Brad Parsclale nói rằng Joe Biden sẽ là đối thủ cạnh tranh số một của Trump trong chiến dịch Nhà Trắng. Quản lý của Trump. “Việc làm lương cao có ảnh hưởng.” – Cách tiếp cận này của Trump và các trợ lý chiến dịch của ông hoàn toàn dựa trên niềm tin rằng một nền kinh tế tốt trước hết là cơ sở để cử tri duy trì hiện trạng, thay vì tìm kiếm các công ty tư vấn. Tony Fratto, người sáng lập Hamilton Square Strategic Consulting, cho biết: “Theo kết quả kinh tế, không có yếu tố nào khác trong nhiệm kỳ của mình và Trump sẽ là cử tri tổng thống nổi tiếng nhất trong lịch sử.” — Mặc dù Nền kinh tế của đất nước đang bùng nổ, nhưng mức xếp hạng tín dụng của đất nước, lãi suất của Trump, vẫn rất thấp. Kể từ khi vụ bê bối ở Ukraine được công bố, lãi suất của nó đã giảm hai điểm phần trăm xuống còn 41%. Lúc đầu, nhiều cử tri tin rằng do chính sách của người tiền nhiệm Obama, ông rõ ràng sẽ nhận được kết quả hiện tại.

“Hiện tại, cử tri có thể nghĩ rằng đây chỉ là một nền kinh tế bình thường, vì vậy họ Frato nói:” Mặt khác, mặc dù Trump thường ca ngợi thành phố, sau khi thành công về kinh tế, ông bị ám ảnh nhiều hơn Tấn công đảng Dân chủ để tiến hành điều tra sa thải hoặc chỉ trích tin tức thay vì thảo luận về thị trường chứng khoán hoặc thất nghiệp. Các chuyên gia nói rằng những bình luận không mang tính xây dựng của Trump đã phủ bóng lên những thành tựu kinh tế của ông.

Vào ngày 6 tháng 12, Trump đã nói một cách đơn điệu tại Nhà Trắng rằng tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ “đã ở mức thấp nhất trong nhiều năm”, và ông tin rằng nó sẽ sớm “trở thành điểm thấp nhất trong lịch sử”.

Tổng thống Hoa Kỳ chỉ thảo luận tích cực hơn về các tiêu chuẩn năng lượng để thu hồi bóng đèn. Trump nói: “Bóng đèn mới đắt hơn trước, tôi ghét phải nói điều đó, nhưng nó sẽ khiến bạn trông tệ. Tất nhiên, vẻ ngoài sáng sủa là rất quan trọng đối với tôi.” Trump giữ cuộc trò chuyện tránh xa các vấn đề kinh tế, nó nên như vậy Vấn đề khiến các thành viên đảng Cộng hòa và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thất vọng, trong khi Hoa Kỳ tận dụng 11 năm sức mạnh kinh tế kỷ lục. năm ngoái. Trong 12 tháng qua, các công ty đã tuyển dụng được 2,2 triệu người, đây là một con số đáng khích lệ, khi tỷ lệ thất nghiệp là 3,5%, thấp nhất trong nửa thế kỷ.

Nhưng câu hỏi là sự tăng trưởng này có thể kéo dài bao lâu. Cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ đã gây khó khăn cho công ty và làm chậm quá trình đầu tư của nó. Với sự tăng trưởng chậm lại toàn cầu và căng thẳng địa chính trị gây áp lực lên lĩnh vực xuất khẩu, sản xuất đang bị thu hẹp. – Các cố vấn kinh tế của Trump vẫn nhận ra rằng họ phải duy trì sự phát triển kinh tế. Điều tốt, ít nhất là cho đến khi ông được bầu lại.

“Hoa Kỳ không chỉ làm việc mà sau khi gây quỹ, Hoa Kỳ cũng sẽ nhận được nhiều tiền hơn.Hey, Larry Kudlow, cố vấn kinh tế giỏi nhất của Trump, cho biết tôi đã không kết thúc. Tất cả những gì tôi thấy là sức mạnh. “

Các quan chức chính phủ đang tìm cách để đảm bảo tăng trưởng kinh tế, bao gồm cắt giảm thuế nhắm trực tiếp vào tầng lớp trung lưu. Nhà Trắng chưa công bố khung thu nhập nào sẽ đủ điều kiện áp dụng thuế suất thấp hơn. Nhưng Trump có thể hỗ trợ kế hoạch mãi mãi Giảm thuế thu nhập cá nhân như là một phần của gói thuế mà ông đã ký vào năm 2017. Kế hoạch giảm thuế sẽ hết hạn vào năm 2025.

Trump đã nhiều lần lập luận rằng việc giảm thuế bổ sung là các cử tri nên trả cho ông và các đảng Cộng hòa khác Ứng cử viên vì lý do bỏ phiếu cảnh báo nền kinh tế rằng nếu đảng Dân chủ kiểm soát Nhà Trắng, tài khoản hưu trí sẽ “chìm”.

“Nếu một người tôi xem trong cảnh này được bầu, thì quỹ hưu trí 401 (k) sẽ ở trong dòng sông sự sụp đổ. , “Trump nói với cử tri. Tháng Mười. Bạn sẽ hủy hoại đất nước này.

Trong các chiến dịch và bài phát biểu, Trump thường nói chuyện với các nhà sản xuất bia, lập luận rằng” bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc bỏ phiếu cho tôi. ” “Một phiếu” với lý do nếu được bầu làm ứng cử viên Dân chủ sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế. – Cho đến nay, thông điệp bầu cử lại của Trump đã đưa nền kinh tế đi đúng hướng. Kể từ tháng 11, thu nhập trung bình mỗi giờ đã tăng 3,1 trong năm nay %, với mức tăng lương vừa phải. Tăng trưởng tiền lương đã giúp người tiêu dùng tăng chi tiêu, từ ăn uống đến nghỉ mua sắm, và cung cấp động lực cho nền kinh tế.

Một nền kinh tế bùng nổ cũng đã giúp Trump hoãn cuộc tấn công chống Dân chủ, nói rằng họ có thể Nó tốt hơn anh ta. Nhưng cuộc điều tra về việc thu hồi Trump, đã khiến các cuộc tấn công vào Đảng Dân chủ trở nên sắc bén hơn. Một thượng nghị sĩ ở Massachusetts nói rằng rõ ràng không ai có thể vượt qua luật pháp. Warren Warren (Warren) trong một cuộc phỏng vấn gần đây với MSNBC Chỉ ra: “Tôi hy vọng chúng ta có thể buộc anh ấy phải chịu trách nhiệm.”

Mặc dù bão bão, không rõ nền kinh tế sẽ tiếp tục đi cùng thông điệp chiến dịch của Trump trong bao lâu. .

Trump cho biết tuần trước rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tiếp tục cho đến cuối năm 2020 tại Hoa Kỳ. Cuộc bầu cử tổng thống gây xáo trộn trên thị trường chứng khoán toàn cầu. Các mức thuế bổ sung áp dụng cho các sản phẩm của Trung Quốc sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 12, không chắc chắn liệu nó có bị hoãn hay không, tăng trưởng toàn cầu vẫn còn mong manh, nhiều nhà kinh tế dự đoán rằng nó sẽ tăng tốc vào năm 2020, nhưng nếu chiến tranh thương mại leo thang, mọi kỳ vọng sẽ từ chối.

“Chúng tôi thực sự không thể dự đoán những gì sẽ xảy ra vào năm tới. Các yếu tố địa chính trị như hôm nay”, Ernie Tedeschi, một nhà kinh tế tại Viện ISI Evercore nói. Thông điệp kinh tế của ông sẽ áp đảo cơn bão sa thải. “Thị trường chứng khoán đã tweet vào ngày 12 tháng 12.” Đây là nền kinh tế, đồ ngốc. “Vũ Hoàng (theo” Thời báo New York “)

Leave a Reply

Your email address will not be published.