Hút thuốc và nghiện rượu là nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi Việt Nam tranh cãi

Home / Tổ ấm / Hút thuốc và nghiện rượu là nguyên nhân hàng đầu khiến các cặp đôi Việt Nam tranh cãi

Theo một cuộc khảo sát quan hệ thận trọng gần đây, Việt Nam đứng thứ hai trong số chín quốc gia châu Á về mức độ hài lòng với đối tác hoặc đối tác trong năm 2017. Kết quả này giảm so với khi Việt Nam đứng nhất một năm trước. .

Cuộc khảo sát chỉ ra nhiều lý do khiến người Việt Nam có mức độ hài lòng trong mối quan hệ với bạn đời và đối tác thấp. Gần một nửa số người được hỏi nói rằng họ thường thảo luận về việc hút thuốc và uống rượu với bạn đời của mình. Ở các nước khác, tỷ lệ trung bình là 78% ở phụ nữ và 34% ở nam giới.

Những lý do khác khiến các cặp đôi châu Á và cặp đôi Việt Nam có xu hướng đánh nhau là tiền và tiền. Chăm sóc lẫn nhau, con cái, nghiện điện thoại, máy tính và mạng xã hội.

Theo dự báo cho tương lai, hơn 3/4 số người được hỏi tại 9 quốc gia / vùng lãnh thổ được khảo sát cho rằng đến năm 2050, xã hội sẽ chấp nhận ly hôn nhiều hơn, với số lượng lớn nhất là người Việt Nam, trong đó 87% cho rằng ly hôn. sẽ bình thường trong tương lai.

Nhưng đây là câu chuyện của năm 2050. Hiện nay, ít người Việt Nam nghĩ đến ly hôn hay chia tay. Hầu hết người Việt Nam cho biết họ muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ với vợ / chồng và bạn đời của mình, và chỉ 2% người Việt Nam cho biết họ có xu hướng nghĩ đến những người đi bộ ít nhất một lần một tuần. -Việt Nam có chỉ số thấp nhất, trong khi mức trung bình của các nước / khu vực khác là 18%.

Đây là năm thứ hai Prudential Châu Á thực hiện khảo sát mối quan hệ. Cuộc khảo sát năm nay đã phỏng vấn 4.600 người.

Đọc bằng tiếng Anh trên VnExpress International

Minh Nga

Leave a Reply

Your email address will not be published.