Cặp đôi dừng kế hoạch đám cưới của họ do Covid-19

Home / Tổ ấm / Cặp đôi dừng kế hoạch đám cưới của họ do Covid-19

Bà Mo sống ở thành phố Qingchong. Anh Phước gặp nhau cách đây một năm, anh Phước sống tại một giáo viên tiểu học ở TP Uông Bí. Đôi trẻ dự định tổ chức đám cưới tại nhà gái vào trưa 29/1 và tại nhà trai vào ngày 31/1.

Đêm 27/1, họ hủy điều kiện cho phép xe khách từ Quảng Ninh đi Nghệ. An tổ chức đám cưới. Sáng 28/1, khi biết tin Covid-19 vừa xuất hiện ở thành phố Haiyang và thành phố Quảng Ninh, họ đã xuống xe. Hai bên bàn bạc với gia đình hai bên xin dừng đám cưới để tránh đông người, đồng thời chủ động xin cách ly 14 ngày.

Chị Mơ (áo đỏ) và anh Phước (phải) thả tại trung tâm y tế. Ảnh: CTV

Chị Mơ cho biết, sau khi về quê, bà con tập trung chuẩn bị cho đám cưới, loa, màn. Khi quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân, cô có chút hụt hẫng. “Tuy nhiên, để ngăn chặn dịch bệnh, sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng sẽ quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Bà Mơ cho biết. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của họ vẫn bình thường và không cần lấy mẫu xét nghiệm nCoV.

Moen Tang Ông (Đoàn Công Tuấn) (bố chị Mơ) cho biết gia đình đã làm thực đơn 60 mâm cỗ mời họ hàng, bạn bè, sau sự chậm trễ gia đình đã liên hệ với chính quyền, phát ngôn viên, đồng thời gửi lời xin lỗi đến khách mời Như. Ông Duẩn cho biết, nhà hàng này cũng chia sẻ công việc vất vả của gia đình.

Đại diện chính quyền thành phố Thanh Trung đã chúc mừng ông Pufu và bà Mơ trưa 29/1, ảnh: CTV – – Chiều nay, các quan chức của chính quyền thành phố Thanh Trùng đã đến trạm y tế tặng hoa chúc mừng bà Đoàn Thị Mơ và ông Nguyễn Khắc Tuấn đã được cách ly.

Ngày 28/1, 98 trường hợp mắc bệnh Covid- 19 vụ bùng phát, tập trung ở tỉnh Quảng Ninh TP Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh ghi nhận 1-2 ca, đây là ca nhiễm lớn nhất trong lịch sử cộng đồng.

Hiện tại, TP Chilin, tỉnh Hải Dương đã đăng ký với hơn 70 ca Covid-19. Đã dừng lại. Hải Dương và các khu đô thị khác ở TX Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) bị cô lập về xã hội.

Hải Bình

Leave a Reply

Your email address will not be published.