Mẹ con 8 tuổi xin nghỉ Tết khiến sếp run sợ

Home / Tổ ấm / Mẹ con 8 tuổi xin nghỉ Tết khiến sếp run sợ

Cậu bé 8 tuổi Tang Yu (ở Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) hiếm khi đi nghỉ cùng mẹ vì bố đi làm bên ngoài quanh năm, còn mẹ làm lễ tân trong một nhà hàng bận rộn trong hoàn cảnh này. Cũng trong năm nay, mẹ của cô, bà Cao cho biết bà vẫn phải đi làm trong dịp Tết và sẽ đi chơi cùng bố. Cô tuyên bố sẽ xin phép mẹ.

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh, Zhang Tao, chủ nhà hàng cuối cùng, nhận được một lá thư vào ngày 26.

Thư của anh ấy đã được gửi cho anh ấy. nhà hàng.

Trên trang vở học trò, em viết bằng tiếng dế mèn: Thưa Bác, Tết Nguyên đán sắp đến, Bác cho cháu nghỉ một ngày được không? Có lẽ đó là ngày thứ tư của năm mới? Cô ấy hứa đưa tôi đi trượt tuyết vì cô ấy nói với tôi rằng tôi rất bận ở trường và đã không được ra ngoài trong vài năm. Ngày thứ tư của Tết là sinh nhật của tôi. Tôi muốn mẹ tôi đến. Tôi không thể phát triển nếu không trượt tuyết, và tôi đang phát triển. Đã ký vào Tang January, ngày 26 tháng 1 năm 2019. “Vào ngày 30 tháng 1, Zhang Tao, chủ khách sạn nơi cô Cao làm việc, nói rằng bức thư của cô bé 8 tuổi khiến anh ấy bị sốc. Anh ấy cũng muốn làm cho tất cả nhân viên thực sự nhận lấy. nghỉ ngơi.

Anh ấy quyết định viết một thư trả lời đặc biệt, in nó và đóng dấu.

Có một dấu ấn mạnh mẽ trên bức thư của chủ nhà hàng, được dán cho cô bé 8 tuổi. – – “Tang Juan thân mến, mẹ của bạn đã làm việc chăm chỉ với các đồng nghiệp và làm rất tốt công việc của mình. Đề nghị của cô đã được chấp thuận cụ thể, và trong thời gian 5 ngày (mùng 2-6 Tết), mẹ cô sẽ nhận được 1.000 nhân dân tệ chi phí đi lại để có thể trượt tuyết. Vì nếu tôi không đi, tôi sẽ trưởng thành! “.

Những bức thư của cô bé và chủ nhà hàng lan truyền nhanh chóng trên mạng. Nhiều người khen ông chủ tốt bụng và khen” phản hồi từ nhân viên đã tăng lên gấp 10 lần “. Tuy nhiên, cô Cao cho biết cô có thể Sẽ tiếp tục làm con gái thất vọng vì “Mọi người còn đi làm nên không được nghỉ ngơi. Cô nói: “Tất nhiên, quỹ du lịch 1.000 nhân dân tệ của chủ tịch tôi sẽ luôn được nhận.” Cô Cao nói rằng cô đã làm việc ở nhà hàng này gần 5 năm. Năm nay, công ty có kế hoạch kéo dài 30 năm. Ngày lễ. Cho đến cái thứ hai.

Leave a Reply

Your email address will not be published.