Anh bỏ nhà đi 9 năm vì chưa tốt nghiệp và không về nhà cho đến khi cậu bé biết rằng mẹ mình ốm nặng

Home / Tổ ấm / Anh bỏ nhà đi 9 năm vì chưa tốt nghiệp và không về nhà cho đến khi cậu bé biết rằng mẹ mình ốm nặng

Anh Yang Renrong, 32 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tây, đã gọi cho mẹ mình, bà Liu Xinnu, vào ngày 3 tháng 9 và chuẩn bị đến thăm bà ở bệnh viện Thượng Hải. Cách đây vài tuần, mẹ của anh đã viết một lá thư cho giới truyền thông nói rằng bà bị ung thư tử cung giai đoạn cuối và muốn đoàn tụ với con trai vì thời gian không còn nhiều. Cô ấy nói rằng hóa trị sẽ không được thực hiện, bởi vì nếu cô ấy không bao giờ được nhìn thấy nữa, điều đó là không hợp lý.

Cô Liu Xingu chỉ muốn nhìn thấy cô ấy một cách háo hức và đang được điều trị. Ung thư ở Thượng Hải. Ảnh: Scmp.

Sau khi đọc được thông tin này, anh Yang, làm việc trong một khách sạn ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây), đã liên hệ với cảnh sát để tìm ra số nhà.

“Tôi muốn về nhà mỗi năm, nhưng tôi không thể làm tốt,” ông Yang nói. Anh tự hào về gia đình sau khi đạt kết quả tốt nghiệp THPT loại giỏi nhất nước nhà. Năm 2003, anh được nhận vào Khoa Thiết kế Máy bay của Đại học Hàng không và Du hành vũ trụ Bắc Kinh, anh thường xuyên đến thăm và gọi điện cho gia đình trong suốt thời gian học. Năm 2008, anh đã được phỏng vấn. Bắc Kinh đến thăm con trai, và mẹ cô phát hiện ra rằng cô đã trượt bằng tốt nghiệp đại học. Yang Yun hứa với bố mẹ sẽ đi thi lần nữa, nhưng vài tháng sau, bố anh nhận được cuộc gọi từ ngân hàng yêu cầu gia đình trả khoản nợ 30.000 nhân dân tệ đã nợ con trai. Người cha trả tiền và yêu cầu Yang, người thường xuyên thay đổi công việc, tìm một công việc ổn định.

Khi ông Yang giữ liên lạc với gia đình. Ảnh: Scmp.

Chàng trai trẻ không trả lời khi cha anh gọi lại vào tháng 3/2009. Gửi tin nhắn cho bố anh ấy rằng anh ấy vẫn ổn ở Bắc Kinh và gia đình anh ấy không cần phải lo lắng.

Bố mẹ Yang đều tốt nghiệp tiểu học và đã tìm kiếm 4 đứa con từ đó cho đến năm 2013. Nhưng tôi không có tin tức. Thông tin mới nhất nhận được từ cảnh sát cho biết, Yang đã không sử dụng thẻ căn cước của mình cho đến năm ngoái, chủ yếu là ở Bắc Kinh, khi anh ta mua vé đi Tây An và không bao giờ gặp lại. Sau lời kêu gọi mà con trai chờ đợi bấy lâu, mẹ của Yang đã tích cực hợp tác với các nhân viên y tế và tiếp tục được điều trị trong thời gian chờ con trai trở về.

Leave a Reply

Your email address will not be published.