Cha mẹ dạy con học hàng đêm là “phản giáo dục”

Home / Tổ ấm / Cha mẹ dạy con học hàng đêm là “phản giáo dục”

Cô ấy chỉ đứng làm bài, và thỉnh thoảng làm thêm bài tập vì muốn các em nhanh tiến bộ. ‘vào nửa đêm. Người mẹ rất đau khổ và chán nản, cả ba đứa trẻ đều khóc lóc, mũi chảy nước mũi vì không biết phải làm sao. Cô gằn giọng: “Tôi đã chăm chỉ học hành cho con nhưng con tôi không khá lên mà còn lầm lì, ngại học, thành tích vẫn không chuyển biến”. Ảnh: Hải Hiền. – – TS. Vũ Thu Hương, nguyên giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cho rằng phụ huynh dạy thêm là không tốt, ngược lại chỉ hại con. Hương cho rằng, phương pháp học hiện nay khác với cha mẹ trước đây nên sự khác biệt giữa cha mẹ và giáo viên có thể khiến trẻ nhầm lẫn. Ngoài ra, giả sử cha mẹ biết phương pháp này nhưng nếu họ không nài nỉ, tức giận thậm chí đánh con sẽ khiến trẻ bị thương.

“Ngoài ra, tâm lý của phụ huynh là luôn cho rằng con mình thua kém bạn mình nên ép con học ở nhà và làm thêm bài tập khiến con lúng túng, lúng túng trong việc tiếp nhận. kiến thức ”, chuyên gia nói. Hãy để chúng đi “và rèn luyện tính tự giác, chẳng hạn như yêu cầu con bạn hoàn thành bài tập trong vòng 30 phút. Nếu con bạn không hoàn thành bài tập về nhà, hãy yêu cầu giáo viên phê bình trẻ. Lúc này, trẻ sẽ biết quý trọng thời gian hơn. . Mỗi đêm, và sẽ càng sớm càng tốt Tập trung.

“Nếu cha mẹ đang dạy con, họ sẽ nghĩ đó là trách nhiệm của cha mẹ, không phải của tôi. Các bậc phụ huynh cho rằng, các bậc cha mẹ cũng nên làm sai cho con cái, đừng đòi hỏi những đứa trẻ hoàn hảo, vì nếu chúng không sai thì chúng là những cỗ máy chứ không phải con người. Được rồi, các bác chuyên toán cũng đang học Duy Hiếu, họ không ủng hộ việc phụ huynh dạy kèm con khi chưa biết phương pháp dạy. Theo Hiếu, việc dạy học thuộc về giáo viên và nhà trường. Nếu cha mẹ có đủ kiến ​​thức và phương pháp để nuôi dạy con cái thì đó sẽ là một điều tốt. Nếu không, tốt nhất nên chọn phương pháp phù hợp, ví dụ: khuyến khích trẻ học, khuyến khích trẻ. Nếu thực sự cần thiết, cha mẹ có thể tìm người giám hộ hoặc các khóa học trực tuyến … Tất nhiên, theo các chuyên gia, những mẹo này đều có thể thực hiện được chứ không cần công sức của cha mẹ. Phụ huynh, nhưng điều quan trọng là sự nhiệt tình và tâm huyết của người thầy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.