Biden đã gửi một thông điệp nghiêm trọng đến Trung Quốc

Home / Phân tích / Biden đã gửi một thông điệp nghiêm trọng đến Trung Quốc

Cựu Tư lệnh Hạm đội Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản tin rằng dưới thời chính quyền Biden, chính sách và chiến lược Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của Mỹ sẽ không thay đổi. Do đó, chính sách và chiến lược của Mỹ đối với Trung Quốc vẫn không thay đổi.

Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ có khả năng đánh bại quân đội Trung Quốc, nhưng khả năng này sẽ không suy yếu trong tương lai. Nhiều người nói: “Hoa Kỳ ngày càng yếu đi.” Ông Kodak cho rằng Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương luôn đủ mạnh và đủ linh hoạt để hành động trong mọi tình huống khẩn cấp và xung đột.

Việc triển khai hàng không mẫu hạm Theodore Roosevelt ở Biển Đông sắp tới thể hiện quyết tâm của Hoa Kỳ trong việc hiện thực hóa các chính sách và chiến lược nói trên. Ông Kodak nói: “Vì vậy, sự thay đổi của chính phủ Mỹ không phải là cơ hội cho chủ nghĩa phiêu lưu của Trung Quốc.” Cựu chỉ huy cho rằng Mỹ có ý chí mạnh mẽ để bảo vệ các đối tác và đồng minh của mình, chẳng hạn như Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc. Bao gồm cả các đồng minh không chính thức như Đảo Đài Loan. Đồng thời, Hoa Kỳ đang theo dõi chặt chẽ các động thái của Trung Quốc với tất cả các nước khác trong khu vực. Ông nói rằng nếu Trung Quốc có những hành động vi phạm lợi ích của họ trong khu vực, Mỹ sẽ thực hiện bất kỳ hành động cần thiết nào, bao gồm cả việc gây sức ép vũ trang. Bonnie Glaser, một chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), nói: “Hãy giữ lời hứa và bảo vệ lợi ích của chính mình.” Trung Quốc không nên đánh giá thấp chính quyền Biden, điều này sẽ dẫn đến những ước tính sai lầm. Các nước vẫn cam kết duy trì vai trò lãnh đạo của mình trong khu vực. Chính quyền Biden đã gửi một tin nhắn. Kiên quyết tuyên bố rằng họ không có ý định để quyền lãnh đạo của họ ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương dễ dàng rơi vào tay Trung Quốc “, Tiến sĩ Andrew Phillips, Trường Chiến lược và Quan hệ Quốc tế của Trường Khoa học, Trường Nghiên cứu Chính trị và Quốc tế, nói. University of Queensland cho biết: — -Phương Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.