Lùn-tiếc cho nhiều cha mẹ

Home / Tổ ấm / Lùn-tiếc cho nhiều cha mẹ

Bác sĩ Yu Shaozhen làm việc trong phòng khám tăng trưởng và phát triển mới nhất. Ông nhận thấy rằng trong những ngày nghỉ mùa đông, ngày càng có nhiều cha mẹ đưa con đến gặp chúng. Ông kiểm tra 60 trẻ em ở đây mỗi ngày, nhưng bình thường chỉ có 30 trẻ lớn lên. Điều kiện chung là cha mẹ luôn ưu tiên cho sự tăng trưởng và phát triển của con cái họ sau khi học tập và rèn luyện.

“Hậu quả thật đáng tiếc. Cha mẹ muốn con cái họ chiến thắng ngay từ đầu và kết thúc.” Thật vậy, trẻ em có thể đạt điểm cao, nhưng con số của chúng đang bị thu hẹp. “Yu Shaoxuan, một chuyên gia về tăng trưởng và phát triển và là cựu giám đốc của Trung tâm nghiên cứu xương của Bệnh viện Thể thao, cho biết. Index, dường như không có vấn đề gì. Tuy nhiên, thân hình cường tráng, khuôn mặt tròn và đeo kính cho thấy Hui Hui, người nặng 60 kg, nói chung là béo.

“Con trai tôi chưa đầy một năm. Bạn có thể giúp tôi được không? “Mẹ Yu Huizhen, hỏi anh rất lo lắng. – Bác sĩ Yu Shaozhen không lo lắng khi nhìn vào cơ thể cậu bé. Lần đầu tiên anh nói chuyện với Huihui, nghiên cứu, gặp ông bà và cho cậu bé ăn vặt. Sau một vài câu hỏi, cậu bé Trả lời dễ dàng và tự tin: “Sau khi tương tác với cậu bé, tôi cảm thấy rất rõ ràng. Anh ấy là một đứa trẻ rất thông minh. IQ chắc chắn không thấp. “Nhưng anh ấy đã xem một bộ phim về tuổi xương của Hui Hui và Yu Shaozhen cau mày.” Tuổi xương là 15 năm rưỡi trước, và hai năm rưỡi. Điều này có nghĩa là Hui Hui trẻ hơn hai tuổi rưỡi. “

” Thật không may, cậu bé đã đạt được một cuộc sống 1,65 m, “Tiến sĩ Yu Shaozhen, nước mắt của mẹ Hui Hui không ngừng chảy.” Chúng tôi đã cho anh ấy điều tốt nhất và anh ấy đã học rất tốt. Tại sao anh ta không lớn lên? “

Yu Shaozhen dự đoán từ kích thước di truyền của cha mẹ Hui rằng cậu bé này thực sự có thể đạt khoảng 1,73 mét, đó là do phương pháp giáo dục của người Hui.” -Cô cha mẹ của mọi người là những người tốt, họ Anh ấy luôn lo lắng rằng Huihui sẽ thua trước. Từ khi còn học tiểu học, anh ấy đã có những ngày cuối tuần ở tất cả các lớp. Trong suốt thời gian học, Huihui đã không sống theo mong đợi của cha mẹ mình: một học sinh rất giỏi từ nhỏ. Nó thậm chí còn giành được giải thưởng tại Thế vận hội Olympic tỉnh. Ghi chú của bạn luôn ở trên đầu. Ông bà luôn chuẩn bị cá, thuốc bổ và dưa chuột biển cho bé trai. Quay trở lại ba lần một tuần.

Bây giờ béo phì đã gây ra dậy thì sớm, trong vòng hai năm rưỡi tới, xương về cơ bản đã bị đóng cửa và có cơ hội lớn lên khi trở về với người đánh giá. -Nhiều cha mẹ chỉ tập trung vào việc giáo dục con cái và quên rằng tập thể dục là yếu tố tốt nhất để giúp con cái họ lớn lên. Nhiếp ảnh: mx.depositphotos.com.-Một ví dụ khác khiến Tiến sĩ Yu Shaozhen hối tiếc về cô gái xinh đẹp 16 tuổi Xiao Ling. Khi cô bước vào cửa, anh nhận ra rằng anh là một đứa trẻ được đào tạo khiêu vũ chuyên nghiệp và các động tác của anh rất có tổ chức.

Khuôn mặt của Xiaoling rất đẹp, đôi mắt cô ấy to và chiếc mũi rất cao. Sau 7 năm nhảy múa, cô thon thả và thanh lịch, nhưng dáng người vẫn là nỗi buồn của bố mẹ.

“Con gái chúng tôi đã rất xinh đẹp từ khi còn nhỏ. Cô ấy cũng thích nhảy rất nhiều, và chúng tôi hy vọng nó sẽ phát triển trong tương lai. Hướng nhảy chuyên nghiệp. Vì các đơn vị nghệ thuật có yêu cầu cao đối với nghề nhảy, nên họ sợ không đạt tiêu chuẩn, vì vậy, họ sợ không đạt tiêu chuẩn, vì vậy Hãy thử nó ở đây. “Cha của Xiaoling nói. Cha của chaXXololing cao 1,7 mét và mẹ cao 1,56 mét. Cả hai bạn đều cao hơn chiều cao di truyền tính toán của Tiến sĩ Shao Zhen, chỉ khoảng 1,56 mét, thấp hơn mức 1,65 mét theo yêu cầu của ngành múa cổ điển.

“Con bạn đã lớn và đạt được chiều cao tối đa mà kích thước di truyền có thể đạt được. Đừng cố đẩy con bạn đến một nơi mà bạn sẽ bị lạc ở điểm xuất phát, những lời của Yu Shaozhen thực sự khép kín con đường nghệ thuật Cùng với Xiaoling.

Làm thế nào để cha mẹ giúp con cái đạt được con số tối đa? Yu Shaozhen nói: “Trẻ em chỉ có thể phát triển từ 14 đến 16 tuổi, điều đó có nghĩa là 1/5 tuổi thọ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần còn lại Thời gian, một khi đã mất, chắc chắn sẽ không thể bù đắp được. “

Trẻ em lớn lên trong hai thời kỳ phát triển nhanh chóng – thời thơ ấu và thanh thiếu niên. Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi có thể đạt chiều cao và cân nặng 46 cmTrong ba năm tới, kiến ​​sẽ phát triển 25-28 cm. Trong sáu năm ngắn ngủi này, một đứa trẻ có thể đạt tới 74 cm.

Giai đoạn thứ hai của sự phát triển của nó là tuổi thiếu niên. Hai bước này rất quan trọng để xác định chiều cao của người trưởng thành.

Yu Shaozhen nói rằng tuổi thiếu niên quan trọng hơn thời thơ ấu: mặc dù trẻ em bị ảnh hưởng, miễn là chúng bị ảnh hưởng, nó sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố làm tăng kích thước của trẻ em. Thời gian, đứa trẻ vẫn có đủ thời gian để theo kịp và thậm chí bắt kịp các bạn cùng trang lứa. Ở tuổi dậy thì, xương dần đóng lại, và trong giai đoạn này họ bỏ lỡ, và những đứa trẻ nhảy lên sân khấu vàng và đột nhiên đứng dậy.

Rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng thiếu ngủ lâu dài và không tham gia các môn thể thao ngoài trời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiết hormone tăng trưởng, do đó ảnh hưởng đến xương và sẽ không tạo ra kích thích lành tính. Nhịp điệu cường độ cao trong thời gian dài và thói quen ăn uống không phù hợp và không hoạt động có thể dẫn đến béo phì ở trẻ em, dẫn đến các bệnh ở tuổi vị thành niên sớm, các bệnh chuyển hóa và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tăng trưởng và phát triển. .

“Chúng ta cần học hỏi kinh nghiệm nuôi dạy con cái ở nước ngoài”, Yu Shaoxuan gợi ý. Ông nói rằng ở nhiều nước phương Tây, không có “sự dạy dỗ” với các nhóm trẻ mẫu giáo và hầu hết mọi người đều khỏe mạnh và phát triển nhanh chóng theo quy luật tự nhiên. Từ tiểu học đến trung học cơ sở, thời gian học của trẻ chủ yếu được kiểm soát ở mức 5 đến 6 giờ mỗi ngày. Trong thời gian còn lại, hãy để trẻ tập thể dục và có những sở thích riêng để giúp chúng lớn lên tự do và khỏe mạnh. — Trước 14 tuổi, nếu trẻ có đủ thời gian ngủ, tập thể dục tốt, dinh dưỡng tốt và thói quen tốt, và sẽ không ảnh hưởng đến kích thước, chúng sẽ phát triển nhanh chóng. Sau khi vào cấp ba, việc học trở nên khó khăn hơn, nhưng ở giai đoạn này, mọi sự phát triển gần như đã hoàn tất. Do đó, với một cơ thể khỏe mạnh và cao, trẻ em có thể chịu áp lực học tập lớn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.