Góc tối của xã hội đằng sau vụ bê bối tình dục của ca sĩ Hàn Quốc

Home / Phân tích / Góc tối của xã hội đằng sau vụ bê bối tình dục của ca sĩ Hàn Quốc

Seungri đã đến đồn cảnh sát Seoul vào ngày 14 tháng 3. Nhiếp ảnh: AFP .

Trong tháng này, ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã bị sốc bởi các vụ bê bối liên quan đến hàng loạt nam ca sĩ. Cảnh sát Seoul yêu cầu bắt giữ Trịnh Junying vào ngày 18 tháng 3 vì họ đã bí mật quay băng sex với ít nhất 10 phụ nữ và có một cuộc trò chuyện nhóm với bạn bè bao gồm Big Boy Seungri và Lee Bang. CNBlue’s Zhong Yong và Choi Jong-hoon Island, lãnh đạo tờ Thời báo Tài chính.

Seungri cũng bị buộc tội hối lộ cảnh sát, gái mại dâm và lạm dụng ma túy tại hộp đêm Burning Sun để cho khách hàng chơi một trò chơi xấu xa. Vụ bê bối gây sốc cho tất cả mọi người tại Kpop. Nhưng đối với nhiều người, những hành vi này không hoàn toàn bất ngờ và chỉ phơi bày một vấn đề rộng lớn hơn trong xã hội Hàn Quốc: coi lạm dụng tình dục nữ là hành vi của nam giới. Theo SCMP, anh ta được gọi là anh ta.

Dưới sự phát triển của phong trào #metoo trong quá khứ, nhiều người đàn ông bị buộc tội tấn công tình dục phụ nữ. Hàng ngàn phụ nữ đã xuống đường để phản đối việc quay video bất hợp pháp.

– Vụ nổ súng đã trở thành một “sự nổi tiếng” ở Hàn Quốc. Kể từ năm 2011, các vụ xả súng bất hợp pháp của Hàn Quốc đã tăng từ 1.300 lên 6.000 trong năm 2017. Đàn ông lén lút tránh xa những cô gái mặc váy ngắn trên phố, hoặc giấu máy ảnh thu nhỏ ở những nơi công cộng như nhà vệ sinh và phòng thay đồ. Sau khi mối quan hệ tan vỡ, cô gái bạn bè thậm chí còn bí mật chụp ảnh cảnh sex của mình, chia sẻ hoặc quay video với bạn bè để đe dọa nhau. Năm 2017, đạo diễn Kim Kidd bị buộc tội lạm dụng tình dục một số nữ diễn viên. Một ứng cử viên tổng thống giỏi, Ahn Hee-jung, đã bị kết án 3,5 năm tù vì tội tấn công tình dục nhân viên vào tháng 2 năm nay. Cựu huấn luyện viên Choe Jae-beom đã bị kết án 10 tháng tù vì tội hãm hiếp và lạm dụng những người trượt ván đã giành huy chương vàng Olympic Shim Suk-hee.

“Hàn Quốc” quân sự hóa “máy ảnh”, Đại học Seoul cũng nói thêm rằng nạn nhân của những tội ác này thường bị đe dọa hoặc đe dọa.

“Hàn Quốc rất nổi tiếng”, Hutt nói. “Một vụ bê bối tương tự xảy ra gần đây tại Đại học Hàn Quốc khi một nhóm sinh viên nam chia sẻ tên của các cô con gái trẻ mà họ muốn cưỡng hiếp trong một nhóm thảo luận. Đây là vụ hiếp dâm mà một số người Hàn Quốc tin. Hàn Quốc … Hàn Quốc là năm 2018 Diễn đàn kinh tế thế giới báo cáo rằng một quốc gia hiện đại tự hào về thiết bị điện tử tiên tiến và Internet nhanh, nhưng về bình đẳng giới, họ đứng thứ hai từ dưới lên ở các nước phát triển.

Chia sẻ về phụ nữ và phụ nữ nhạy cảm. Các tài liệu bất hợp pháp Hurt nói thêm rằng thường thấy chúng là sản phẩm khiêu dâm trong xã hội Hàn Quốc. “Chúng ta đang sống trong thế giới vi mô K-pop của vấn đề này. Trên thực tế, đây là một vấn đề cho toàn xã hội Hàn Quốc.

Ca sĩ Zheng Junyong (buộc tóc) đã đến văn phòng Seoul vào ngày 14 tháng 3. Ảnh: AFP. Tháng này vụ bê bối đã phá hủy sự nghiệp của các thần tượng nam, hầu hết trong số họ Trong những năm 20 và 30 và giai đoạn thành công nhất .

Shengri phải nghỉ hưu từ Big Bang, tập đoàn nổi tiếng nhất Hàn Quốc, với doanh thu 44 triệu đô la vào năm 2016. Chuỗi mì Nhật do ông thành lập Giám đốc điều hành cũng bị sa thải, Seungri, Jung và Choi tuyên bố nghỉ hưu. Người hâm mộ CNBlue kêu gọi công ty của họ đuổi Lee ra khỏi nhóm. Nhưng, Hurt nghĩ rằng người hâm mộ khó từ bỏ thần tượng Kpop và ngành công nghiệp này Rất khó để thay đổi. Những thay đổi đã thay đổi kể từ vụ bê bối. “Điều này sẽ chỉ nâng cao nhận thức của những người gặp rắc rối với vấn đề, nhưng cũng sẽ khiến kẻ tấn công che giấu hành động của mình cẩn thận hơn. “

Vụ bê bối hiện tại thu hút sự chú ý của mọi người vì nó ảnh hưởng đến thương mại. Thương hiệu quốc gia Hàn Quốc là K-pop.” Nếu điều này xảy ra vào những năm 1970 hoặc 1980, nó sẽ sớm bị lãng quên. Nhưng hiện tại, thế giới đang chú ý đến vấn đề này, vì vậy một số người sẽ được điều trị ngay lập tức. “- Trong các vụ bê bối giải trí Hàn Quốc trước đây, các ngôi sao nữ thường phải chịu sự sỉ nhục trong khi nam ca sĩ dễ bị bỏ qua, Jenna Gibson, ca sĩ Hallyu lâu năm tại Đại học Chicago, người hâm mộ quan hệ quốc tế và nghiên cứu sinh .

Năm 2000, người quản lý cũ đã bí mật quay một video nhạy cảm của một người phụ nữ và chia sẻ video này với bạn bè của cô. Cô không phải thông cảm với nạn nhân. Xin lỗi vì “gây rắc rối” tại buổi họp báo trực tiếp.”Kể từ đó, cô ấy đã không thể xuất hiện trên TV trong khoảng năm năm.

Năm 1998, một nữ diễn viên bị người yêu cũ quấy rối tình dục không thể trở lại hàng ngũ nữ diễn viên trong 7 năm tiếp theo.” – ” Những cô gái này đã bị chỉ trích một phần vì họ chưa kết hôn “, Li Xiuyan, nhà nghiên cứu tại Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc cho biết. “Họ được xem là những người đàn ông cẩu thả và thậm chí thờ ơ với đời sống tình dục trước hôn nhân. Do đó, mọi người nghĩ rằng họ chịu trách nhiệm một phần cho việc rò rỉ các video nhạy cảm.” Thành viên Jin Xianzhong SS501, trước đây gọi là Playboy. Trong năm 2014-2015, đã có nhiều vụ bê bối, như xung đột bạo lực giữa bạn gái, tranh chấp quyền nuôi con và sự bất tiện khi lái xe “.

“. Tuy nhiên, anh vẫn tiếp tục tham gia vào ngành giải trí. Một trong những vấn đề lớn nhất: Đàn ông don bầu luôn phải trả giá đắt cho các vụ bê bối, vì vậy họ không phải lo lắng về hậu quả, ông Gib Gibson nói. , Nói rằng các ca sĩ Hàn Quốc sẽ không được tha thứ ngay bây giờ.

Người hâm mộ Hanryu hiện đang quan tâm đến nhiều phong trào xã hội ở Hàn Quốc, bao gồm nhân quyền, quyền phụ nữ, quyền bình đẳng giới và các vấn đề khác, Li nói rằng điều đó mang đến cho cô một chút hy vọng. – – “Là người hâm mộ, bình luận viên Kpop và nữ quyền, tôi hy vọng những thần tượng này sẽ trả tiền cho nó. cô ấy nói. Tôi cũng hy vọng rằng ngành công nghiệp sẽ phát triển. Bây giờ là thời điểm tốt để thực hiện những thay đổi lớn. “

người đàn ông giàu có

Leave a Reply

Your email address will not be published.