Những đứa trẻ thành đạt đến từ những gia đình như thế nào?

Home / Tổ ấm / Những đứa trẻ thành đạt đến từ những gia đình như thế nào?

Gia đình là môi trường trưởng thành đầu tiên của trẻ và cha mẹ là giáo viên đầu tiên của trẻ. Phẩm chất mà một đứa trẻ có thể đạt được và một đứa trẻ có một tương lai tươi sáng hay không chủ yếu do gia đình quyết định. Mười năm sau, những đứa con đầy hứa hẹn của bảy gia đình này sẽ xuất thân từ những gia đình này.

1. Tôn trọng giáo dục gia đình

“Cam trồng ở Hoài Nam là cam, cam trồng ở Hoài Bắc là cam” (Hoài Nam và Hoài Bắc đều ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Gia đình coi trọng giáo dục là điều tất nhiên – Nhà giáo dục học Nguyễn Bặc (Trung Quốc) nói: “Gia đình là trường học đầu tiên của cuộc đời” Cha mẹ là người thầy đầu tiên của con cái, và cha mẹ nào cũng có Có trách nhiệm và tôn trọng sự giáo dục của gia đình.

5 bài học yêu cầu 2 bài học khác ở nhà để có hiệu quả. Mọi trẻ em đều có cơ hội bình đẳng ở trường, nhưng điều đó không chắc chắn ở nhà: Đừng để “5 + 2 = 0”, Đừng để con bạn bỏ học ở nhà.

Lạc quan trong gia đình

Một hiện tượng tâm lý gọi là “nhiễm trùng cảm xúc” – tức là người này có thể bị người khác lây nhiễm cảm xúc như cảm lạnh. Nếu chúng ta bị Được bao quanh bởi những người vui vẻ và hạnh phúc, thì nếu xung quanh chúng ta luôn buồn phiền và cau có thì cảm xúc của chúng ta sẽ phát triển theo chiều hướng tốt hơn. Cảm xúc tiêu cực của họ cũng sẽ lây lan sang chúng ta.

Tích cực và lạc quan Cha mẹ sẽ tác động đến con cái và giúp chúng lạc quan, đối mặt với mọi khó khăn và thất bại bằng thái độ chủ động. Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng tính cách của trẻ càng lạc quan thì trẻ sẽ càng thể hiện tốt hơn các bạn cùng lứa tuổi .—— 3 Gia đình yêu thích học tập-giáo dục là bản chất của việc hình thành thói quen. Tất cả chúng ta đều biết rằng trẻ em nên hình thành thói quen tốt ngay từ khi còn nhỏ, nhưng có thể trẻ không thể hiểu chúng chỉ bằng cách nói.

Cách hình thành thói quen hiệu quả cho trẻ em nên là một Ví dụ: Cha mẹ muốn con đọc thì phải đọc Những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình tràn đầy không khí học tập sẽ trở thành thói quen chứ không còn là gánh nặng.

4. Gia đình yêu thương

trong phim “Hạnh phúc Trong “Cycle” (2019), sự hời hợt của cha mẹ khiến con trai lớn trở thành đạo đức giả, con trai thứ ích kỷ và con gái nhỏ bị phân biệt đối xử. Trong tương lai, đây là phong thủy tốt nhất cho gia đình, đối với trẻ em, dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển là tình yêu thương.

5. Gia đình phải tôn trọng con cái

Mỗi đứa trẻ là một món quà của thượng đế, cho một đứa trẻ ngoan Về phương diện, trước hết chúng ta phải tôn trọng tâm hồn trẻ thơ. Hãy chấp nhận mọi thứ về con bạn, tin tưởng vào trẻ và để trẻ làm theo ý mình. Tất cả trẻ em hôm nay ngày mai sẽ tốt hơn.-Tôn trọng mọi thứ của trẻ là Nền tảng của mọi nền giáo dục. Thấu hiểu và ủng hộ cha mẹ quan trọng hơn việc tra hỏi và phủ nhận. Hãy gieo một hạt giống trong trái tim bạn, cho con một chút chí hướng, một chút sức mạnh và chờ đợi hoa nở.

6. Gia đình ngăn nắp– – Một số giáo viên nói rằng điểm của học sinh có thể được nhìn thấy trong văn phòng. Những học sinh xuất sắc luôn có bàn và ba lô gọn gàng, điều này là do từ nhỏ các em đã hình thành thói quen và xử lý mọi việc trong cuộc sống một cách ngăn nắp .— -Vệ sinh nhà cửa sạch sẽ cũng là một phần quan trọng của môi trường gia đình, trẻ em lớn lên trong một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp không chỉ phát triển những thói quen tốt mà còn Một cách yên bình để đối mặt với cuộc sống. Một cụ già đã nói: “Nhà không sạch thì làm sao có thể nhìn ra thế giới được.” 7. Gia đình có quy tắc- “Tự do có quy tắc thì linh hoạt, tự do không có quy tắc thì tuyệt”. Tình yêu đích thực đối với trẻ em không phải là sự nuông chiều mà là sự kiềm chế. Tình yêu và sự thống trị không phải là đối lập, mà là sự thống nhất. Cha mẹ xây dựng các thói quen trong gia đình để sửa những thói quen xấu của con cái và dần dần hình thành những thói quen tốt.

Bảo Nhiên (theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.