Bài kiểm tra lòng trung thành “ khó khăn ” của Trump

Home / Phân tích / Bài kiểm tra lòng trung thành “ khó khăn ” của Trump

Tổng thống Donald Trump đã mở màn trong tuần này bằng cách rò rỉ bản ghi cuộc điện thoại của ông với Ngoại trưởng Georgia Brad Ravensperger. Anh ta đe dọa và cầu xin Ravensperger qua điện thoại để tác động đến kết quả bầu cử. Ông tiếp tục chiến dịch cuối cùng của nhiệm kỳ tại Dalton, Georgia để tìm kiếm sự ủng hộ của hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa, nhưng dành phần lớn thời gian để nói về bản thân. Trump cũng không ngần ngại gây áp lực lên Phó Tổng thống Mike Pence.

Bây giờ, ngay trước cuộc họp xác minh chiến thắng lúc 1 giờ chiều của Joe Biden tại Quốc hội. Mỗi giờ ngày 6 tháng Giêng. Về cơ bản, tổng thống sắp mãn nhiệm đang yêu cầu các đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội công khai lựa chọn trung thành với ông hoặc tuân thủ các luật cơ bản của quốc gia.

Michael Cohen, cựu luật sư và “người bào chữa” của Trump, cảm thấy anh ấy đang suy nghĩ lại những gì đã xảy ra. “Tôi đã cảnh báo họ. Tôi đã cảnh báo Mark Meadows trong phiên điều trần. Tôi cũng cảnh báo Jim Jordans”, Cohen nói về lời khai của mình tại Quốc hội gần hai năm trước, đồng thời cảnh báo Văn phòng Nhà Trắng và sự ủng hộ của Đảng Cộng hòa. Kèn. Anh ấy nói: “Tôi biết bạn đang làm gì. Tôi biết kế hoạch của Trump bởi vì tôi đã lập kế hoạch này, nhưng nó không hiệu quả với tôi. Nó cũng không tốt cho bạn.” Anh ấy nói thêm, “Donald Tron Tướng quân sẽ đẩy mọi người đến bờ vực, trừ khi họ muốn kết liễu cuộc đời mình, vào tù hoặc suy sụp về tài chính, như Trump đã làm với tôi, tốt hơn là họ nên cẩn thận. “— Tổng thống Donald Trump trong Trong cuộc họp báo của Nhà Trắng năm ngoái. Ảnh: Associated Press.

Khi Trump dốc hết sức để thách thức kết quả bầu cử, cảnh báo của Cohen ngày càng trở nên đáng lo ngại. Trump đã công khai gây sức ép với nhiều đảng viên Cộng hòa trong những ngày gần đây để tham gia vào việc chuyển đổi cuộc bầu cử. Mục tiêu của anh là để họ có sự lựa chọn rõ ràng: Theo anh, chống lại anh hay chống lại anh. Tổng Biên tập Bộ Chính trị Michael Kruse (Michael Kruse). -Historian Tim O’Brien nói: “Ông ta đã làm mọi thứ trong 20 năm.” “Ông ta cố gắng ép buộc người dân phục vụ lợi ích của mình. Ông ta chỉ quan tâm đến việc tự vệ.” Về vấn đề dân chủ, chúng tôi biết điều này là không nên. ‘Không quan tâm. Chúng tôi đã biết thời điểm’, Jack O’Donnell, cựu Giám đốc điều hành của Casino Trump, nói. “Nhưng ông ấy yêu cầu mọi người đi theo ông ấy.” – Người đứng đầu Dự án Lincoln, chống Trump, dự đoán tình hình hiện tại vào tháng 10 năm ngoái và viết: “… mọi quan chức, nhân viên, nhà tư vấn, nhà hoạt động của Đảng Cộng hòa Hoặc các luật sư sẽ phải đối mặt với sự lựa chọn: đảng của tôi hay đất nước của tôi? Tổng thống Trump đã cho đảng Cộng hòa lựa chọn này vào cuối tuần trước khi ông gọi cho Tổng thư ký Ravensperger và Tổng cố vấn Ryan Germany. bỏ phiếu. “Trump nói:” Tôi chỉ muốn tìm 11.780 phiếu bầu, nhiều hơn chúng tôi một phiếu “. Bởi vì chúng tôi đã thắng ở Georgia. “-Ravensperger và Đức đã đưa ra lựa chọn.” Thưa ngài Chủ tịch, những gì ngài nói là hoàn toàn không chính xác “, Raffenperger nói. — Đức cũng phủ nhận rằng có vấn đề với máy bỏ phiếu hoặc lá phiếu đã bị loại Việc phản bác … Đức nói: “Điều này hoàn toàn không chính xác, thưa Chủ tịch. “-Một ngày sau khi Ravensperger và Đức chọn không đứng về phía Trump, ông chủ Nhà Trắng tiếp tục bài kiểm tra lòng trung thành trong chiến dịch tranh cử ở Dalton, Georgia vào tối ngày 4 tháng 1 -” Tôi Tôi hy vọng Mike Pence có thể nói Trump, nói thêm rằng “Nếu anh ấy không muốn, tôi sẽ làm. Tôi sẽ không thích anh ấy lắm”, mặc dù anh ấy không nói rõ anh ấy muốn đồng xu đó làm gì. Tổng thống Mỹ cũng công khai yêu cầu Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mike Lee của bang Utah tham gia cuộc bầu cử này, “Mike Lee cũng ở đó. Nhưng hôm nay tôi hơi giận anh ấy”, điều đó cho thấy Lee Lee Vẫn từ chối tham gia các nỗ lực thách thức kết quả bầu cử. Thượng nghị sĩ bang Georgia Kelly Loeffler tuyên bố công khai rằng bà sẽ tham gia vào nỗ lực lật đổ cuộc bầu cử, và Hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene cũng chọn sát cánh cùng Trump-chúng tôi biết, Điều này sẽ làm hài lòng Trump. , Một trong những người đứng đầu cuộc kiểm tra lòng trung thành của Trump’s Lincoln Project. “Chúng tôi đã nói rất nhiềuAi sẽ phải đưa ra lựa chọn “.

“. Anh ta chưa bao giờ nghĩ đến việc nói chuyện điện thoại với Ravensperger trong một giờ. Khi được hỏi về số điện thoại của Trump, Cohen nói: “Khi anh ấy gọi cho Ravensperger, anh ấy sẽ ngay lập tức nhận được sự đồng ý của anh ấy, và sau đó lên lầu ăn một chút kem và đọc tin tức.” Ngày 6 tháng 1. Quyết định nhận được tại Quốc hội về Nhật Bản sẽ quyết định liệu Joe Biden có trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ hay không. Mặc dù cuộc gặp có thể kéo dài hơn bình thường, nhưng Michael Kruse tin rằng kết quả khó có thể đảo ngược và Trump sẽ là người thua cuộc. — Cohen lập luận rằng khi kết quả được công bố, những người chọn Trump sẽ mất nhiều hơn.

“Những nỗ lực của đảng Cộng hòa tham gia Trump không được thể hiện lòng trung thành với tổng thống,” Cohen nói. “Họ sẽ không làm điều đó chỉ vì họ tin vào những gì Trump đang làm. Họ tham gia vì lo lắng về sự tức giận trên Twitter và tin rằng nếu những người ủng hộ Trump từ chối bỏ phiếu, họ sẽ bỏ phiếu chống lại nó trong cuộc bầu cử tiếp theo. Họ. Ở lại với Trump. Họ làm điều này vì nó sống còn với họ chứ không phải vì lý do nào khác. Thật đáng buồn và thảm hại “. ​​-Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.