Tại sao phải lắp quạt hút gió cho phòng máy lạnh

Home / Tổ ấm / Tại sao phải lắp quạt hút gió cho phòng máy lạnh

Tại hầu hết các văn phòng khi lắp đặt điều hòa tổng thể đều được lắp đặt hệ thống thông gió để không khí luôn được giữ khô ráo, sạch sẽ và trong lành suốt cả ngày dài. Nhưng thường không có hệ thống này trong nhà riêng. Nhiều người cho rằng một chiếc máy lạnh có thể giải quyết được mọi vấn đề như làm mát và lọc bụi trong phòng. Theo Airnwater, không phải lúc nào máy lạnh cũng có thể thực hiện tốt tất cả các chức năng này.

Khi sử dụng máy lạnh thường xuyên, không khí trong phòng sẽ không lưu thông để cung cấp đủ oxy, nhiều khí bẩn không thoát ra ngoài được, nếu ở trong nhà quá lâu sẽ ảnh hưởng đến người sử dụng. Nếu vệ sinh máy lạnh không thường xuyên, màng lọc sẽ bị tắc ở cửa gió, làm giảm hiệu quả làm lạnh, lẽ ra máy lạnh vẫn hoạt động liên tục nhưng hiệu quả không lớn.

Khi lắp đặt điều hòa, vui lòng lắp cửa hút gió để tiết kiệm điện và làm sạch không khí. Ảnh: đlhp .

Vì vậy, phải lắp quạt hút gió, tạo ra sự đối lưu, giúp lọc sạch không khí và cung cấp nhiều không khí trong lành từ bên ngoài vào. Nó sẽ làm giảm công suất của máy lạnh, tăng độ bền của máy lạnh, khử mùi hôi cho căn phòng.

Các chuyên gia điện lạnh cho rằng, khi lắp điều hòa cần đảm bảo bảo vệ sức khỏe, đề phòng đau đầu do không đủ oxy, cần lắp quạt hút công suất nhỏ ngược chiều dàn lạnh để hít không khí độc hại. Do đó, không khí tự nhiên chứa oxy sẽ chảy theo khe cửa, khe hở giữa các buồng nuôi. Cung cấp oxy cho người dùng.

Ngoài việc lắp quạt hút gió trong phòng điều hòa thì cũng nên lắp ở phòng khách, phòng bếp, nhà tắm để giảm ẩm mốc, mùi hôi và giúp không khí lưu thông. Tốt cho ngôi nhà của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.