Tôi cảm ơn người phụ nữ đã “cướp” chồng của mình

Home / Tổ ấm / Tôi cảm ơn người phụ nữ đã “cướp” chồng của mình

Bài viết dưới đây được chia sẻ bởi một bà mẹ đơn thân của tờ Washington Post sống ở Mỹ và có 3 người con. Nội dung nói về lý do tại sao cô ấy không ghét một người phụ nữ đẩy chồng mình ra khỏi gia đình:

4 năm trước, Chồng tôi đã bỏ tôi để theo đuổi một người phụ nữ khác, và giờ họ đã kết hôn.

Sau khi biết tin người thứ ba trên điện thoại di động của chồng, tôi quyết định tìm hiểu cô ấy là ai, hai người quen nhau bao lâu và điều quan trọng nhất là sự mong đợi của cô ấy đối với chồng tôi. Vì vậy, tôi đã gọi cho nhân tình của chồng tôi. Trong cuộc gọi, tôi yêu cầu cô ấy bỏ chồng tôi. Không chần chừ, bạn trai tôi khẳng định ngay chồng tôi là chồng của anh ấy, và tôi không thể làm gì để thay đổi được anh ấy.

Hình minh họa: “Daily Beast” .—— Một người họ hàng đề nghị tôi bay đến Hồng Kông – chồng tôi đã làm việc ở đó vài tháng – và nhận lại nó từ người tình của tôi. Tôi không đủ can đảm để làm điều đó. Tôi chỉ biết cầu xin chồng chấm dứt mối quan hệ bất thường này. Chồng tôi nói khi anh ấy về nhà lần trước rằng anh ấy sẽ bỏ tôi. Tôi suy sụp và cầu xin anh ấy ở lại. Tôi lo lắng cho tương lai và không biết cuộc sống của mình sẽ ra sao nếu không có chồng. Nhưng không chỉ vậy, sâu thẳm trong thâm tâm tôi biết rằng dù có bay đến Hong Kong cũng không thể cứu vãn cuộc hôn nhân của mình. Chồng tôi không còn thiết tha với mối quan hệ này. Thực ra, tôi cũng không nhận ra.

Cuộc hôn nhân của tôi đã tồi tệ trong nhiều năm. Chúng ta không đủ kiên nhẫn để lắng nghe và thấu hiểu nhau, tuyệt đối không thể chấp nhận sự khác biệt của nhau. Tôi và chồng luôn sánh bước bên nhau như đối tác làm ăn, chẳng tìm kiếm gì.

Ngày đó, khi nghe tin chồng vì lừa dối, tôi điên cuồng muốn giữ anh lại, đúng như tôi nghĩ “của tôi”. Chồng không để ý đến việc tôi ngăn cản mà tiếp tục qua lại với nhân tình. Cuối cùng tôi chấp nhận ly hôn.

Năm ngoái, anh kết hôn với “người thứ ba” và họ có thêm một đứa con cách đây vài tháng.

Sau khi ly hôn, chồng tôi vẫn tiếp tục sống ở nước ngoài và không liên quan gì đến tôi. Anh ấy đến thăm 3 đứa con mỗi 1 đến 2 tháng và nghỉ vài ngày trong năm, trong hầu hết các trường hợp mà không có sự tham gia của vợ mới. Vì vậy, ngoài việc nghe con nói chuyện gặp cha vài lần, tôi không phải giao du với những người phụ nữ khác. tốt. Tuy nhiên, tôi hiếm khi nghĩ đến việc nghiên cứu thông tin của anh ấy trên mạng. Khi con tôi nói về cô ấy, tôi luôn nói rằng tôi không quan tâm. Những gì cô ấy đang làm bây giờ không liên quan gì đến cuộc sống của tôi. Thật khó để nói liệu cuộc hôn nhân của chúng tôi có tồn tại được qua cơn khủng hoảng hay không nếu người phụ nữ này bỏ chồng tôi vài năm trước. Có thể trong thời gian ngắn vợ chồng tôi sẽ tiếp tục ở bên nhau nhưng về lâu dài thì chưa chắc. Ngay cả khi cả hai không gặp nhau, tôi tin rằng sự thiếu vắng tình yêu thương và tôn trọng giữa hai vợ chồng tôi, nhất là trong những năm cuối chung sống, sớm muộn gì cũng dẫn đến chia tay. Dù không ai lừa dối thì chúng tôi vẫn phải ly hôn.

Tôi gặp chồng lần đầu tiên, những tháng sau khi ly hôn, đủ thứ suy nghĩ về “người thứ ba” luôn khiến tôi sợ hãi. Tôi nghĩ cô ấy là người hiếu thắng, ruồng rẫy tôi và là người môi giới khiến cuộc hôn nhân vốn đã nhiều trắc trở của tôi tan vỡ. Cô ấy là người làm tất cả những điều này.

Nhưng khi nghĩ lại, người phụ nữ này cũng là chất xúc tác để tôi xây dựng lại cuộc đời, cho phép tôi tập trung vào những gì tôi thích. , Công việc của tôi đầy đam mê. Nếu không có ngoại hình của cô ấy, tôi sẽ không bao giờ dám bước ra khỏi vũng lầy hôn nhân và cố gắng duy trì hạnh phúc giả tạo. Tôi mong rằng một ngày nào đó tôi sẽ tìm được một người xứng đáng để tôi yêu và chia sẻ cuộc đời mình. Tôi bây giờ là một người phụ nữ độc lập, điềm đạm và hạnh phúc, tràn đầy niềm tin vào tôi. Điều này một phần do “người thứ ba”. Cô ấy lấy chồng tôi là thắng. Nhưng hôm nay tôi coi mình là người chiến thắng.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.