10 thói quen văn hóa xấu nhiều người mắc phải

Home / Tổ ấm / 10 thói quen văn hóa xấu nhiều người mắc phải

Theo Bright Side, đây là điều mà hầu hết chúng ta vô tình thực thi hàng ngày về các quy tắc sử dụng tiền một cách lịch sự:

Bình luận về lựa chọn chi tiêu của người khác

Nếu bạn rủ một người bạn đi nghỉ và họ từ chối, Nói “nhưng lương của bạn cao hơn của tôi” sẽ không thay đổi quyết định, nhưng nó sẽ làm họ mệt mỏi. Ngoài ra, đừng chỉ trích cách tiêu tiền của người khác. Có thể các đồng nghiệp trong tiệm hớt tóc tiêu quá nhiều tiền hoặc mua đồ lưu niệm quá rẻ, nhưng đây là lựa chọn của họ và tiền của họ.

– Đừng để ý đến tình hình tài chính của người khác khi lập kế hoạch làm việc

Nếu bạn bè của bạn trả hết nợ hoặc tiết kiệm tiền cho kỳ nghỉ tới, xin đừng rủ họ đi ăn nhà hàng cao cấp. Tốt nhất bạn nên hỏi xem họ muốn đi chơi ở đâu.

Không phụ thuộc vào túi tiền của người khác, khi kêu gọi quyên góp

Nếu bạn muốn quyên góp để mua quà cho bạn bè hoặc đồng nghiệp, đừng nghĩ rằng số tiền bạn muốn là phù hợp với tất cả mọi người. Hãy tưởng tượng: một người chỉ được đóng góp 200.000, nhưng bạn nói phải đóng góp 500.000 thì họ cảm thấy thế nào. Hỏi mọi người xem họ có thể đóng góp bao nhiêu hoặc tìm ra con số nào hợp lệ cho tất cả mọi người-hóa đơn không được phân bổ đồng đều trong các bữa ăn-khi nào nên chia chúng, vui lòng thanh toán tại nhà hàng hoặc cửa hàng để đảm bảo rằng nó luôn phù hợp trong mọi trường hợp Ai không order gì thì vẫn thanh toán. Một số người ăn ít bia hơn hoặc thậm chí gọi một ly bia thay vì bia đắt tiền, vì vậy xin vui lòng không chia đều tiền. Cách dễ nhất là yêu cầu mọi người trả tiền cho phần họ đã gọi.

Không đáng trả tiền nếu có sự giúp đỡ của một người bạn

Bạn của tôi là một nhiếp ảnh gia tài năng hoặc một thợ làm tóc có tay nghề cao, điều đó thật tuyệt, nhưng những mối quan hệ thân thiết không có nghĩa là cắt đứt. Họ phải dành thời gian và sức lực cho công việc, vì vậy bạn nên trả lương cao.

Khiếu nại về vấn đề tiền bạc với người thu nhập thấp-Điều bạn mơ ước là một chiếc TV mới, nhưng giá vẫn cao, bạn phải chờ đợi. Cảm giác này rất khó chịu, nhưng sẽ càng khó chịu hơn đối với những người đã dành dụm được 2 tháng mà vẫn chưa đủ tiền mua lò vi sóng.

Chọc giá đồ của người khác-Nhiều người không thích bị hỏi về lương nhưng cũng không ngại hỏi những câu như “Bạn có phải là thuê bao không”, “Đôi giày này thế nào?” … Nếu bạn không muốn Để người khác bối rối, xin hãy ghi nhớ những câu hỏi này.

Nếu ai đó hỏi bạn một câu hỏi như thế này, bạn không cần phải trả lời mà chỉ cần “Tôi không muốn nói về” hoặc “Tại sao bạn muốn biết?”. Đúng giờ – nếu bạn muốn vay tiền từ ai đó, bạn nên biết khi nào phải trả và nhớ thời điểm trả. Nếu bạn không nhớ chính xác ngày, bạn phải cho người khác biết. Nếu ai đó từ chối cho bạn vay tiền, bạn đừng cảm thấy khó chịu. Bạn bè là bạn bè và không ai có trách nhiệm “đỡ đầu” cho bạn. — Thấy rằng có nghĩa vụ phải vay tiền của người khác – Một số người không vay tiền của người thân hoặc bạn bè, vì vậy có lý do để làm như vậy. Nếu bạn vẫn muốn vay tiền, hãy chắc chắn rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến ngân sách và các mối quan hệ của bạn. Cũng đừng chỉ trích bản thân. Nếu cảm thấy ngại, bạn có thể nói rằng bạn cần tiết kiệm tiền cho một số việc nhất định hoặc trả nợ.

Đừng nói với người khác về tiền

Ngay cả khi bạn định giúp đỡ ai đó, đừng khuyên họ nói cho họ biết cách sử dụng tiền. Bạn có thể là người giỏi tiết kiệm và kiếm tiền, nhưng lời khuyên chỉ tốt khi mọi người cần, vì vậy tốt nhất hãy đợi đến khi họ hỏi mới nói ..—— V

ng Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.