Cuộc đọ sức thương mại với Hoa Kỳ Tranh luận ở Trung Quốc

Home / Phân tích / Cuộc đọ sức thương mại với Hoa Kỳ Tranh luận ở Trung Quốc

Ông là nhà lãnh đạo của Nhật Bản từ năm 2011. Đây được xem là động thái phản ánh sự ấm lên của quan hệ hai nước.

Nhưng một số người cho rằng Trung Quốc đã không tận dụng được cơ hội này mà các nước láng giềng lo lắng về việc khi nào sẽ quá căng thẳng để mở rộng ảnh hưởng. Họ đang phải đối mặt với sự phục hồi ở một số quốc gia do dự án “Vành đai và Con đường” đã khiến chính phủ phải gánh nợ, tạo ra ít việc làm cho người dân địa phương hoặc gây ô nhiễm môi trường. . Nhiều người cũng cảnh báo có thể Trung Quốc sẽ can thiệp vào chính trường nước nhỏ.

“Tôi nhớ một chủ đề tranh luận sôi nổi của một người dùng Internet trẻ tuổi: Ai là người thật? Đến từ Hoa Kỳ? Từ Nhật Bản? Từ Nga?”, Luo Jianbo, người đứng đầu Trung tâm Chính sách Đối ngoại Trung Quốc, viết: “Nếu chúng ta bình tĩnh suy nghĩ, câu trả lời là Có lẽ nó sẽ không nằm trong số đó. Đối thủ của Trung Quốc là chính chúng ta. “

Khi mối quan hệ không tốt đẹp, giới tinh hoa chính trị của Trung Quốc rất ngạc nhiên. Đi quá nhanh. “Tôi rất ngạc nhiên khi Trump có những hành động quyết liệt như vậy”, He Tiantian nói về các biện pháp thuế của Trump. “Ban đầu tôi nghĩ đó là một trò đùa, nhưng hóa ra đó là một chính sách thực sự.” – – Jane Perlez của New York Times chỉ ra rằng mặc dù Bắc Kinh đã đầu tư rất nhiều nguồn lực để nghiên cứu về Hoa Kỳ, nhưng dường như họ không Tôi không hiểu rằng Trung Quốc tồn tại bên ngoài các đảng phái chính trị và thương mại. Nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp từng hy vọng thiết lập quan hệ tốt hơn với Trung Quốc nay ủng hộ các biện pháp chặt chẽ hơn chống lại họ.

Teng Jianqun, giám đốc nghiên cứu Mỹ tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Trung Quốc, nói rằng chính phủ phải chấp nhận thực tế mới và nói với thế giới. Dư luận Trung Quốc cho rằng sự khởi đầu của đối đầu chỉ là khởi đầu của một cuộc chiến lâu dài.

“Chúng ta phải cho mọi người biết rằng cuộc chiến vì tình yêu là. Thỏa thuận này không phải là một cuộc cạnh tranh ngắn hạn,” anh nói. Xác định tương lai của Trung Quốc. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.