Tôi bị gãy vài đôi vì ăn thịt chó

Home / Tổ ấm / Tôi bị gãy vài đôi vì ăn thịt chó

Nguyễn Vân Anh, chuyên gia tâm lý tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giới-Gia đình-Phụ nữ và Thanh niên Hà Nội (Csaga) cho biết, cô từng tư vấn trực tiếp cho các trường hợp. Vụ ly hôn là do cô ấy ăn thịt chó.

Theo các chuyên gia, các cô gái Hà Nội yêu chó đến mức sau khi lấy chồng đã đưa cô ấy về nhà. Một ngày nọ, khi cô đi làm về, cô thấy căn nhà chênh vênh và chật chội. Ông bố chồng vui vẻ nói: “Con ơi, mẹ nấu được hai đĩa mời bạn của con đi nhậu.” Người phụ nữ hỏi: “Hai đĩa đó khi nào?” “Chà, không may. Vào một ngày mưa, của con. Con chó sẽ đưa nó đi làm, “cha anh nói. Đang thổn thức thì con chó bỏ luôn … dây xích. Khi người chồng vui vẻ phục vụ mình, cô ấy đã sững sờ nhìn và thậm chí còn nhắc vợ mau ăn đồ nóng. Người phụ nữ lập tức chạy vào phòng ngủ, sắp xếp quần áo rồi xách vali về thẳng nhà mẹ đẻ. -Gia đình chồng sau đó nhận ra sự việc đã đến đó xin lỗi. Cha mẹ ruột của cô gái cũng đề nghị nhưng họ không thể lay chuyển được quyết tâm ly hôn của cô. Các chuyên gia cho rằng: “Trong gia đình chồng tôi, người chồng cho rằng mình rất cứng đầu, chỉ vì con chó mà làm mất hạnh phúc gia đình. Người gọi chúng tôi ngày đó là bố dượng.” Một món ăn có thể dẫn đến nhiều mâu thuẫn và chia tay giữa các cặp vợ chồng. Ảnh: MT.

Theo chị Vân Anh, câu chuyện trên là do người chồng không hiểu tình yêu của vợ hoặc thờ ơ với tình cảm của vợ đối với đồ ăn ngon. Đó cũng là gia trưởng của gia đình nhà chồng, cho rằng mọi việc thuộc về con gái riêng và họ có quyền quyết định.

Chuyên gia cho biết thêm: “Đối với chồng và gia đình, chó là thức ăn tuyệt vời. Đối với chó, gram là một đĩa ăn. Đối với cô ấy, nó là một người bạn thân thiết”

Ngày 10/9, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có văn bản khuyến cáo người dân từ bỏ việc ăn thịt chó, mèo vì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh văn minh trong mắt người ngoài. Tuy nhiên, theo khảo sát của VnExpress.net, bên cạnh một bộ phận không nhỏ người dân ủng hộ việc không ăn thịt chó, mèo thì cũng không ít người không đồng tình với chủ trương này. Các chuyên gia tâm lý, thực phẩm và đồ uống, đây có thể là một vấn đề nhỏ, nhưng nó cũng có thể là một mối quan hệ đổ vỡ lớn, đặc biệt là khi thực phẩm gây tranh cãi liên quan đến cả cộng đồng.

Chuyện tình của Quin (Vĩnh Phúc) và bạn trai người Anh kết thúc sau khi về chung một nhà. Quinn nói: “Anh ấy trợn mắt và bịt miệng lại, để không bị nôn và bỏ chạy khi nhìn thấy con cầy.”

Khi người yêu lên xe xuống Hà Nội, cô cũng cảm thấy tội lỗi, nhưng hôm sau, khi cô. Khi tự tìm hiểu, cô cảm thấy rất tức giận khi nghe anh nói “dã man, đê tiện, ghê gớm” với gia đình mình. “Bản thân tôi chưa ăn món này, hôm đó gia đình tôi định thêm món khác cho các bạn. Tôi không thể chấp nhận việc các bạn khinh thường bà con chỉ vì thói quen ăn uống của họ”, chị Quyên nói.

Quyên là một cô gái hiện đại, đã đi du học trở về. Cả cô và bạn trai đều làm việc cho một công ty nước ngoài tại Việt Nam. Hai người đã tính đến chuyện kết hôn, nhưng sau khi ăn cơm ở nhà cô ấy thì tính cách lại khác.

Theo chuyên gia tư vấn tâm lý Chen Tianxiang (TP.HCM), chế độ ăn uống đôi khi có thể khác nhau. Thể hiện sự khác biệt văn hóa và bày tỏ ý kiến. Câu hỏi này, nếu tranh chấp sẽ không bao giờ kết thúc.

Cô ấy nói rằng điều tuyệt đối quan trọng là tránh nâng quan điểm ẩm thực lên các vấn đề về nhân cách, phẩm giá và thái độ. Coi thường người khác, chế giễu người khác… Nếu không, người này hay người kia sẽ cảm thấy bị xúc phạm, hai người sẽ không tìm được tiếng nói chung và chuyện chia tay là điều khó tránh khỏi.

Bảo Nhiên-Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.