Mối quan hệ giữa Trump và Macron là ngọt ngào và đau khổ

Home / Phân tích / Mối quan hệ giữa Trump và Macron là ngọt ngào và đau khổ

Bài diễn văn lên án chủ nghĩa dân tộc. Tổng thống Pháp gọi chủ nghĩa dân tộc là “con quỷ già gọi lại mặt đất gieo rắc hỗn loạn và chết chóc” và gọi đó là “sự phản bội lòng yêu nước”. Trump (phải) và Macron tại Paris ngày 10/11. Ảnh: Agence France-Presse.

Trở lại Washington, Trump bày tỏ sự tức giận trước ý tưởng thành lập “quân đội châu Âu” của Macron thông qua một loạt tweet và chỉ trích rằng rượu vang Pháp đang được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Mức thuế thấp, trong khi rượu vang Mỹ bán ở Pháp phải chịu mức thuế cao. Ông cũng chế nhạo tỷ lệ chấp thuận thấp của tổng thống Pháp và tỷ lệ thất nghiệp cao ở Pháp, đồng thời nhấn mạnh rằng không có quốc gia “dân tộc chủ nghĩa” nào lớn như Pháp. Phát hành ngày 13/11, France tưởng niệm các nạn nhân của vụ khủng bố Paris khiến 130 người thiệt mạng 3 năm trước, khiến Paris chỉ trích Trump là người thô lỗ. -Macron khẳng định Hoa Kỳ vẫn là đồng minh thân cận của Trump. French, nhưng nhấn mạnh rằng “đồng minh không giống như là chư hầu. Đồng minh cần phải được tôn trọng.”

Eric Blattberg, một chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Quỹ Carnegie, bình luận về mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo, cho biết Macron không hứa đưa Pháp lên trường quốc tế.

Wan’an hy vọng sẽ phát triển quan hệ với Trump để có thể tác động đến quyết định của Tổng thống Hoa Kỳ nhằm giữ lời hứa này quan trọng hơn là đã đắc cử “, Brattberg nói.” Nhưng hiện tại, mặc dù Trump vẫn gặp khó khăn ở châu Âu. Mọi người hoan nghênh phương pháp này, nhưng Macron có thể nhận ra rằng lựa chọn tốt nhất của mình là đối đầu với ông ta. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.