“Đưa cuốn sách” đến hành trình lấy bằng tốt nghiệp điều dưỡng đặc biệt của người mẹ Việt Nam tại Hoa Kỳ

Home / Tổ ấm / “Đưa cuốn sách” đến hành trình lấy bằng tốt nghiệp điều dưỡng đặc biệt của người mẹ Việt Nam tại Hoa Kỳ

Ở tuổi 36, nhiều phụ nữ Việt Nam ở nước ngoài làm việc ổn định, hoặc làm việc nhà và chăm sóc chồng con. Nhưng cô Cam Du, con gái của Sài Gòn, đã làm việc chăm chỉ để hoàn thành học kỳ điều dưỡng cuối cùng tại Đại học bang Nevada ở Las Vegas.

Đi học thường là “trên sách”, nói ngôn ngữ trò chuyện của anh ấy, vừa nói xong anh ấy được học trung học ở Việt Nam, rồi sang Nhật để xuất khẩu công việc, ngày đầu tiên trên đất Mỹ là một chuỗi ngày dành cho cô ấy. Những ngày cực kỳ khó khăn. Rào cản ngôn ngữ ngăn cản cô giao tiếp với bất kỳ ai khác ngoài người chồng người Mỹ làm việc trong quân đội.

“Tôi chỉ có thể nói tiếng Anh mà chồng tôi có thể nghe được vì anh ấy biết tôi nói như thế nào. Bởi vì chúng tôi biết nhau 2 Trước khi chúng tôi kết hôn ở Nhật Bản nhiều năm trước, hầu hết chúng tôi đều hiểu những ý tưởng này, không phải những từ này Không ai khác hiểu những gì tôi nói. “Cô đồng ý.

Cô Cam Tu, một giấy phép điều dưỡng sắp tốt nghiệp từ Nevada, Đại học Quốc gia Hoa Kỳ

Cô làm việc chăm chỉ và nói tiếng Nhật, vì vậy cô Tu đã nộp đơn vào một nhà hàng ở Nhật Bản sau khi đến Hoa Kỳ vào năm 2010. Trợ lý bếp cho sushi. đầu bếp. Trong thời gian này, cô cũng cung cấp các khóa học tiếng Anh cho người nhập cư.

Bước ngoặt xảy ra vào năm 2012, khi cô sinh đứa con đầu lòng. “Tôi thường sinh con, nhưng đứa con lớn của tôi sinh ra rất vất vả. Ngoài việc làm chồng, tôi rất buồn. May mắn thay, có một y tá tuyệt vời. Cô ấy luôn chăm sóc tôi, động viên tôi và nói với tôi những lời thân thiện. Cô luôn nói: “Tôi tin vào bạn! bạn có thể làm được. “(Tôi tin bạn. Bạn có thể làm được.) Lúc đó, tôi nghĩ cô ấy giống như một trong những người thân yêu của tôi”, Tú nhớ lại. Hình ảnh của một y tá tận tâm khiến bệnh nhân vẫn không quên quan tâm sâu sắc. Vì vậy, sau khi cai sữa được 6 tháng, bạn bảo trợ mẹ đến Hoa Kỳ để chăm sóc trẻ và chính thức đăng ký vào trường đại học để học tiếng Anh trong cộng đồng .— -Khi tiếng Anh đủ tốt, cô ấy đã mở một khóa học nữ hộ sinh và sau khi có được giấy phép, cô ấy đã xin một ngôi nhà. Mặc dù bận rộn nhưng cô vẫn làm việc bán thời gian và tiếp tục học tiếng Anh nâng cao. Sau khi bị ốm, cô tham gia vào hóa học, sinh học, dinh dưỡng, giải phẫu, sinh lý học và nhiều ngành học khác.

Vấn đề của bạn trong một gia đình kỳ nghỉ hiếm hoi

Bà Tu chỉ muốn đi học đại học khi bắt đầu, nhưng bạn bè và giáo viên của cô nói rằng cô có khả năng chấp nhận rủi ro. Với bằng cử nhân của Đại học Bang, cặp đôi đã nói chuyện rất nhiều. Ông nói rằng rất khó để nghiên cứu lĩnh vực này, áp lực lên các ghi chú là rất lớn và thời gian eo hẹp, lo lắng rằng cô không thể chịu đựng được. Nếu bạn không trả lời, thì bạn có thể nhận được giáo dục lại, việc này rất tốn kém và không thể bỏ cuộc.

“Tôi biết có rất nhiều khó khăn trước mặt tôi. Nhưng tôi không từ bỏ. Mọi người học một, và tôi sẽ cố gắng học mười trong số đó”, cô Tú nói. Giáo sư trẻ tuổi. Tu nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ người chồng đã gia nhập quân đội. Nghiên cứu của cô Tuiên chậm, nhưng diễn ra thường xuyên, vì vậy cô hoàn thành các chủ đề được mô tả trong 4 năm (bao gồm cả thời gian nữ hộ sinh), trong khi nhiều người bạn Mỹ của cô chỉ cần 2 đến 3 năm để hoàn thành nghiên cứu.

Cô ấy nói: “Tôi vẫn còn nhớ rằng kinh nghiệm thực tập tại bệnh viện của tôi vào ngày đầu tiên đã khiến tôi lạc đường. Tôi đã bị người hướng dẫn lên án trước mặt nhiều người. Tôi đã khóc rất nhiều vào ngày hôm đó và thật xấu hổ, nhưng từ lúc đó , Tôi đã nói với bản thân mình rằng tôi sẽ làm việc chăm chỉ một vài lần và buồn, đừng bao giờ như vậy. “

Cô Tu tiến hành nghiên cứu lý thuyết ba ngày một tuần. Mắt và mũi của tôi chiếm hết mắt từ 6 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Sau khi vào chuyên ngành, cô trở nên hào hứng hơn sau khi hoàn thành 4 học kỳ sau 15 tháng.

“Đôi khi tôi rất tiếc cho các con vì tôi không có nhiều thời gian để đi cùng, tôi vẫn phải đi làm và khóc khi tôi lo lắng về các con, vì vậy ông chủ cho tôi vào. Sau đó, khi tôi bận Khi tôi đang học, tôi muốn vào phòng ngủ với mẹ để chơi, nhưng tôi giữ điều kiện im lặng. Bà nói rất to: “Tu.

Chồng cô đã giúp cô gửi con đến và đi học và dọn dẹp nhà cửa. Học ngày đêm, đến thư viện, đọc sách, xem TV, tìm kiếm trên Internet và hỏi giáo viên và bạn bè nơi cô ấy không hiểu. Vào ban đêm, khi cô đang ngủ, cô luôn có một cuốn sách học tập trên tay.

“Khi tôi không hài lòng với kỳ thi và luyện tập trong một bệnh viện mệt mỏi, điều đó mang lại cho tôi sự thoải mái, nhưng bạn không được khuyến khích nhiều. Anh ấy đặt nó lên vai trong khi chăm sóc cả nhà Chi phí, nhưng cũng phải trả cho học phí của tôi. Do đó, tôi không thể làm bạn thất vọng “, Tú nói. Giáo sư sẽ chính thức tốt nghiệp. Có bằng Cử nhân Khoa học Điều dưỡng.Trong ba tháng,

— Khi hầu hết các đối tượng nhận được điểm đầy đủ, những nỗ lực của anh đã được đền đáp (B chỉ có một). Cô cũng được nhà trường bổ nhiệm vào Hiệp hội điều dưỡng sừng (Hiệp hội điều dưỡng sừng), một hiệp hội gồm các sinh viên điều dưỡng và các y tá xuất sắc. Khen cô ấy. Trong một lá thư gửi sinh viên, cô ấy nghĩ rằng mình sẽ là một y tá giỏi vì cô ấy có kiến ​​thức chuyên môn tốt và “kỹ năng giao tiếp, xử lý và xử lý tuyệt vời”. Nhiều bạn bè trong lớp cũng ngưỡng mộ cô chăm chỉ, chăm chỉ và giúp đỡ mọi người.

Chỉ còn ba tháng nữa để có bằng tốt nghiệp chính thức, nhưng cô Tú có bằng danh dự tốt nghiệp. (Magnailey). Cô dự định sẽ làm y tá trong một bệnh viện quân đội để phục vụ các đồng chí của chồng cô.

“Tôi đã đăng ký vào trường này từ năm 31 tuổi và tôi sẽ tốt nghiệp ở tuổi 36. Nếu tôi không làm việc chăm chỉ, tôi sẽ không bao giờ làm điều đó. Vì vậy, tôi tin rằng mọi người đều có thể làm điều đó cho đến khi giấc mơ thành hiện thực. Quan trọng hơn, sự gắn bó và nhiệt tình với tình yêu là “chọn ngành”, cô Tú nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.