Ưu và nhược điểm của việc để trẻ em xem TV

Home / Tổ ấm / Ưu và nhược điểm của việc để trẻ em xem TV

Trẻ bảy tuổi xem TV từ 30 phút đến một giờ mỗi ngày. Trẻ em từ bảy đến mười hai tuổi xem một giờ mỗi ngày. Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi xem một tiếng rưỡi mỗi ngày, trong khi thanh thiếu niên trên 16 tuổi có thể xem hai tiếng một ngày.

Bằng cách giới hạn thời gian, thị lực, giấc ngủ và sự tập trung của trẻ sẽ không bị ảnh hưởng, vì trẻ có đủ thời gian để vận động và tập thể dục …

Quy định xem TV của trẻ em

Xem TV Nên hạn chế nội dung và không nên cho trẻ em xem các chương trình có nhiều nội dung không phù hợp. Trẻ em là đối tượng của sự bắt chước, nếu xem các video tiêu cực sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển hành vi của trẻ.

Tốt nhất nên cho trẻ xem các chương trình khoa học Đây là một trong những chương trình hoạt động ngoài trời dành cho trẻ em, có thể nâng cao kiến ​​thức cho trẻ. Trẻ em cũng có thể xem phim hoạt hình, nhưng trước tiên cha mẹ nên kiểm tra xem nội dung có phù hợp không.

Đồng hành cùng trẻ

Cha mẹ có thể ngồi xem TV và giải thích nội dung cho trẻ. Nhờ đó, trẻ có thể hiểu sâu hơn những gì trẻ chưa hiểu. Vì vậy, trẻ sẽ mở mang được một số kiến ​​thức của cha mẹ để phát triển trí thông minh.

Khi bạn đang xem tivi, khi gặp những chương trình không phù hợp với trẻ cũng có thể giúp bạn điều chỉnh kênh kịp thời để tránh cho trẻ học những thói hư tật xấu. Tuy nhiên, hãy nhớ giải thích rõ ràng cho trẻ lý do tại sao trẻ không thể xem chương trình để trẻ hiểu.

Thùy Linh (theo QQ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.