5 mẹo đơn giản để dọn dẹp nhà cửa

Home / Tổ ấm / 5 mẹo đơn giản để dọn dẹp nhà cửa

1. Có sự khác biệt giữa hoàn thiện và làm sạch.

Nếu sàn nhà nhiều đồ chơi, quần áo và giấy của trẻ em, bạn có thể lau sàn mà không có bụi, nhưng vẫn không thể lau được. — Việc giữ nhà ngăn nắp là rất quan trọng. Hãy tưởng tượng rằng ngay cả khi có bụi, một ngôi nhà gọn gàng vẫn tốt hơn một ngôi nhà sạch sẽ và ngăn nắp.

2. Không lưu trữ thức ăn thừa-không nhiều người biết chúng ở đâu. Một khi có quá nhiều thứ không cần thiết sẽ bị phát hiện.

Đừng mang tờ rơi về nhà. Nếu bạn có đủ, vui lòng tránh mua chiếc lược thứ ba và chiếc lược thứ mười. Đừng mua nhiều hộp đựng thức ăn mà không biết nên đựng vào hộp đựng thức ăn nào. Trước khi mua bóng đèn mới, bạn cần hiểu cách sử dụng bóng đèn cũ.

Để thực sự hiểu những gì bạn cần, hãy tự hỏi bản thân, điều đó có làm bạn hạnh phúc không? Hãy cho tôi thời gian để suy nghĩ. Nếu bạn không thích nó, xin vui lòng rời đi ngay lập tức.

3. Tủ đựng đồ

Đôi khi khách đến thăm vào lúc chúng ta ít ngờ tới nhất. Đừng vội dọn dẹp nhà cửa mà hãy cất tất cả chúng vào một chiếc tủ “ma thuật”.

Nếu bạn sử dụng kỹ thuật này, bạn sẽ tránh được việc liên tục tự hỏi mình nơi bạn cần vật phẩm.

— 5. Trước khi rời khỏi nhà, hãy mang theo một vật dụng bên mình

hãy tuân theo quy tắc sau: Khi rời khỏi phòng, hãy mang theo những thứ không thuộc về bạn, chẳng hạn như cốc bẩn, sách hoặc đồ giặt.

— Nhân tiện, căn hộ sẽ tốt hơn rất nhiều, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy nó.

5. Dọn dẹp là một cách để thư giãn cơ thể và tâm trí

Dọn dẹp là một thói quen tốt. Bất cứ khi nào bạn cần suy nghĩ hoặc tĩnh tâm, bạn phải hình thành một thói quen. Khi bạn dọn dẹp sạch sẽ, bạn thực sự sắp xếp được suy nghĩ của mình sau một ngày làm việc mệt mỏi. Biến sự sạch sẽ thành sự thư giãn tốt cho ngôi nhà cũng như cơ thể và tâm trí của bạn.

-(Bóng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.