5 mẹo nhỏ giúp trẻ loại bỏ nỗi sợ “ma”

Home / Tổ ấm / 5 mẹo nhỏ giúp trẻ loại bỏ nỗi sợ “ma”

Một nghiên cứu được thực hiện bởi hai nhà nghiên cứu từ Đại học San Leo (Florida, Mỹ), Joshua Loves và Tammy Lori Zachchili, cho thấy 54% số người được khảo sát nghĩ rằng bóng tối Là một trong năm nỗi sợ hãi hàng đầu. -Ngay cả người lớn cũng có cảm giác sợ hãi này, không có gì lạ khi trẻ em tiếp tục tưởng tượng quái vật dưới gầm giường, thậm chí còn tưởng tượng ra những thứ đáng sợ và nhận chúng là “ma”, do đó tiếp tục nhìn thấy bóng tối. Mặc dù về già rồi họ cũng sẽ dần thoát khỏi nó, nhưng trên thực tế, vẫn có một số cách giúp họ thoát khỏi nỗi sợ hãi này càng sớm càng tốt.

Lắng nghe con bạn

Chú ý tôn trọng nỗi sợ hãi của con bạn và lắng nghe chúng nói về nỗi sợ hãi của chúng. Đừng cúi xuống để kiểm tra gầm giường của trẻ và nói rằng không có ma hay quái vật để thoát khỏi nó. Cách làm này thực sự có thể khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn vì bạn có thể vô tình chứng minh cho trẻ rằng bạn nghĩ ma là có thật.

Cách tốt nhất là hỏi họ điều gì khiến họ sợ hãi và thể hiện rằng bạn hiểu nỗi sợ hãi của họ. Tuy nhiên, bạn không cần phải chia sẻ nỗi sợ hãi này với họ. Cuối cùng, hãy đảm bảo sự an toàn cho bọn trẻ, nếu chúng cảm thấy sợ hãi một lần nữa, bạn sẽ ở bên chúng. Hình minh họa: Brightside .—— Những lời khen từ trẻ em

Nghiên cứu cho thấy rằng sống tích cực chắc chắn sẽ thay đổi cách chúng ta nghĩ về một vấn đề mà chúng ta có vẻ tiêu cực. Điều này có nghĩa là nếu bạn nói những điều tích cực với bản thân, bạn có thể bắt đầu tin chúng. Do đó, điều này giúp nói cho con bạn biết chúng dũng cảm như thế nào. Khen ngợi họ vì sợ hãi bóng tối và những con quái vật tuyệt vời. Những lời nói tích cực của bạn có thể giúp con bạn thực sự tin rằng mình có thể vượt qua nỗi sợ hãi, cho dù đó là ma quỷ dưới gầm giường hay bóng tối khủng khiếp.

Sử dụng đèn ngủ

Có, có nhiều hình dạng và ý tưởng. Đèn ngủ nhiều màu sắc có thể giúp con bạn thư giãn trong bóng tối và cảm thấy an toàn. Các loại đèn ngủ như hình con vật, ngôi sao … Nếu con bạn cần đi vệ sinh lúc nửa đêm, bạn có thể mua chúng và đặt chúng trong phòng hoặc trong nhà của trẻ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nếu bạn đang sử dụng đèn chiếu sáng truyền thống, những sản phẩm này sẽ không tạo ra bóng tối đáng sợ. Một điều cần lưu ý nữa là độ sáng của các thiết bị này ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Phòng tối có thể là sân chơi

Con bạn có thể nghĩ bóng tối là điều đáng làm. Sợ hãi và nguy hiểm, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện của họ. Ví dụ, bạn có thể tổ chức một buổi biểu diễn múa rối, một bữa tiệc với gậy phát sáng, vòng tay huỳnh quang… để tặng con cái. Bạn cũng có thể cho trẻ mặc váy ngủ có hình dạ quang. Kết quả là con bạn sẽ học cách liên kết bóng tối với những điều thú vị và hấp dẫn.

10 Gợi ý thứ hai

Lý do tại sao trẻ em sợ bóng tối không phải như vậy. -Không hẳn dựa trên nỗi sợ hãi bóng tối, mà là do sự thay đổi từ sáng sang tối. Khi bạn đột ngột tắt đèn, mắt bạn sẽ không nhìn thấy gì trong vài giây vì bạn cần phải điều chỉnh. Đây có thể là lúc con bạn bắt đầu sợ hãi – có một kỹ thuật mà bạn có thể thử để giúp con bạn thích nghi với bóng tối dễ dàng hơn. Yêu cầu trẻ nhắm mắt khi đèn sáng. Sau đó tắt đèn, đặt tay lên mắt trẻ và đếm đến 10. Sau khi đếm xong, hãy bảo con bạn mở mắt. Khi bọn trẻ đếm đến 10, căn phòng sẽ không còn tối như trước nữa, đặc biệt là khi được trang bị đèn ngủ.

Thùy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.