Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Home / Phân tích / Kế hoạch của Biden trong lĩnh vực năng lượng xanh

Khi Tổng thống Biden vào Phòng Bầu dục vào năm tới, chính sách năng lượng và khí hậu là một trong những ưu tiên hàng đầu của ông. Nhưng đây cũng có thể là một trong những thách thức lớn nhất của anh ấy. Tổng thống Trump luôn là người chống lại các ngành năng lượng truyền thống như than đá và dầu mỏ. Đồng thời, Biden hy vọng sẽ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn và tuyên bố sẽ đảo ngược một số quy định của chính quyền Trump về biến đổi khí hậu. Ký Thỏa thuận Khí hậu Paris, chấm dứt tranh chấp với California về các quy định khí thải, và làm chậm hoặc ngừng việc thăm dò dầu trên đất liên bang. Ông ấy đã hứa sẽ làm tất cả những điều này – “Tổng thống đắc cử Biden háo hức thực hiện kế hoạch chống biến đổi khí hậu đồng thời tạo ra hàng triệu việc làm với mức lương cao – sau khi không chỉ bắt đầu từ sự hỗ trợ chưa từng có của Người phát ngôn của Den, Matt Hill, đã tuyên bố vào ngày 11 tháng 9 rằng các nhà hoạt động khí hậu, các nhà lãnh đạo môi trường và các nhà lãnh đạo lao động, nhưng cũng đã góp phần vào chiến thắng lịch sử.-Joe Biden (đeo kính râm) đến thăm. Sáng kiến ​​Năng lượng Tái tạo Khu vực Plymouth, New Hampshire, 2019. Ảnh: Associated Press.-Tuy nhiên, tham vọng lớn nhất của ông là thực hiện đại tu 2 nghìn tỷ USD năng lượng và cơ sở hạ tầng giao thông để chống lại biến đổi khí hậu và nền kinh tế Suy thoái. Các nhà vận động hành lang và nhà phân tích dự đoán rằng nếu đảng Cộng hòa giữ quyền kiểm soát Thượng viện, đảng Cộng hòa sẽ ngăn chặn nhiều nhóm đối lập như vậy. E là phó thư ký của Tổng thống Barack Obama. Điều này có thể hữu ích. Để giảm bớt lo ngại trong ngành dầu mỏ về việc thay đổi các chính sách sẽ hạn chế thị trường và khả năng tiếp cận đất đai và khoáng sản. Giúp ngăn chặn các chính sách môi trường nghiêm ngặt hơn trong Quốc hội so với Tổng thống Obama đã phê duyệt. “Đây là trò chơi mà chúng tôi sẽ chơi lại- Các nhà vận động hành lang và phân tích kỳ vọng kế hoạch này sẽ ôn hòa hơn và mang tính thỏa hiệp hơn. Nếu hai bên tách biệt và đồng ý thông qua các gói kích thích kinh tế để giúp người dân vượt qua đại dịch, họ sẽ khó có thể bị ảnh hưởng bởi năng lượng và khí hậu. Dự án đang bị quá tải. Nếu Đảng Dân chủ hoàn toàn kiểm soát bản thân.

Lo lắng về thành công của Đảng Cộng hòa trong nhiều cuộc bỏ phiếu ủng hộ, các Đảng viên Dân chủ trong Quốc hội sẽ buộc Biden phải duy trì quan điểm ôn hòa hơn và tránh các chính sách có vẻ như trừng phạt đối với ngành dầu mỏ. Tuy nhiên, họ tin rằng đảng Cộng hòa không muốn bỏ phiếu chống lại việc chi tiêu cho cơ sở hạ tầng năng lượng. Để tạo ra sự khác biệt, chúng tôi phải có các quy tắc ”, cựu Lãnh đạo Đa số Thượng viện Harry Reid (Harry Reid), người đại diện cho đảng Dân chủ Nevada, cho biết. Ông nói: “Người dân cả nước sẽ hướng tầm nhìn về Đảng Cộng hòa tại Thượng viện.” – Trước khi nhậm chức, các nhà vận động hành lang và môi trường đang quan sát tín hiệu. Hướng khí hậu ban đầu của Biden có một mức độ mềm mại hoặc chủ nghĩa cấp tiến nhất định. Chiến dịch của Biden cho biết họ muốn tránh để các cựu “giám đốc điều hành công ty nhiên liệu hóa thạch” huy động các thành viên ban hội thẩm. Tuy nhiên, nhóm nội bộ của ông Biden và nhiều chuyên gia năng lượng trong chính quyền Obama có quan hệ với ngành, bao gồm cựu giám đốc điều hành của nhà xuất khẩu khí đốt tự nhiên Tellurian, và Amos Hochstein của Ernest Moniz, thư ký năng lượng của cựu thành viên Hội đồng Năng lượng miền Nam. Đó là bãi mìn mà ông Biden đang cố gắng vượt qua. Ông cũng hứa sẽ chuyển đổi lĩnh vực năng lượng từ dầu mỏ, nói rằng Hoa Kỳ sẽ được hưởng lợi từ sự dẫn đầu của năng lượng sạch. Nhưng ông cũng nói rằng ông sẽ không bắt đầu quá trình chuyển đổi quá nhanh để tránh giảm lực lượng lao động trong thời kỳ đại dịch suy thoái. Nghiêng sang một bêng Cộng hòa và ông Trump. Với sự hình thành của chính sách năng lượng của Biden, các công đoàn này có thể vẫn là lực lượng trung tâm.

Nhóm chuyển giao quyền lực của Biden cuối tuần này đã thông báo rằng họ coi khí hậu là một trong bốn ưu tiên của mình và cho biết phản ứng của họ là “Chương trình Liên minh Sáng tạo Biden-Harris” để giải quyết khủng hoảng khí hậu có thể giải quyết các vấn đề của Việc làm. “Lonnie Stephenson, nhà tư vấn khí hậu và chủ sở hữu của Biden, Chủ tịch Liên đoàn Kỹ thuật Điện Quốc tế Biden, nói rằng chính sự tập trung vào người lao động và công việc của họ đã giúp Đảng Dân chủ giành lại quyền lực trong ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch. Nhiều công việc đã được thực hiện để đảm bảo một môi trường xanh. Đôi khi, những gì họ làm không được công nhận “, ông nói. Các nhà bảo vệ môi trường và bảo vệ môi trường là hai thành phần quan trọng của ông Biden, nhưng hai nhóm này thường trái ngược nhau. Các nhóm bảo vệ môi trường từ lâu đã tìm cách chặn các đường ống dẫn dầu mới, trong khi các liên đoàn lao động đã gây áp lực buộc Biden không cho nó cản trở.

Ban vận động của Biden tuyên bố rằng anh ta sẽ yêu cầu tài liệu phải được Keystone XL, đường ống dẫn dầu từ Canada đến Canada ủy quyền. Trung Tây đã bị hoãn lại. Đường ống dẫn dầu thô Dakota Passage cũng phải chịu rủi ro cấp phép liên bang được luật pháp cho phép.

Chính quyền Obama đã đi đầu trong việc đặt ra các giới hạn quốc gia đối với khí thải từ các nhà máy điện, ô tô, xe tải và các nhà sản xuất dầu khí, nhưng chính quyền Trump có quyền nới lỏng hoặc loại bỏ tất cả các giới hạn đó. Tất cả những thay đổi dưới sự lãnh đạo của Trump vẫn nằm trong các vụ kiện do các nước do Đảng Dân chủ lãnh đạo và các tổ chức môi trường. – Các nhà phân tích và chuyên gia pháp lý dự đoán rằng chính quyền Biden sẽ yêu cầu tòa án hoãn các vụ này và cho họ thời gian để gia hạn. Hãy xem xét các quy tắc này. Chiến dịch tranh cử của Biden cho biết ngày đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của ông tập trung vào việc khôi phục một số quy định nghiêm ngặt hơn về môi trường và giới hạn phát thải khí mê-tan cho ngành dầu khí, cũng như các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu cho ô tô và xe tải mới. Các quỹ của họ trong những năm gần đây đã hỗ trợ các nỗ lực năng lượng phát thải thấp để chống lại biến đổi khí hậu. Xu hướng đầu tư này có thể sẽ tiếp tục, nhưng nếu không có một tổng thống phản đối tổng thống, xu hướng này sẽ phát triển mạnh mẽ.

“Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm các tín hiệu. Sự chắc chắn luôn tốt hơn.” Michael Polsky, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Invenergy, một công ty phát triển và quản lý các dự án năng lượng sạch.

Hội nghị thường niên (WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.