Tại sao người ta dễ chán chuyện chăn gối sau một cuộc hôn nhân lâu dài?

Home / Tổ ấm / Tại sao người ta dễ chán chuyện chăn gối sau một cuộc hôn nhân lâu dài?

Bài viết dưới đây là phân tích của James J. Sexton, luật sư ly hôn tại New York (Mỹ) và là tác giả cuốn Bí mật hôn nhân. Bài báo đăng trên “Psychology Today”:

Là một luật sư ly hôn, tôi đã gặp nhiều người đã kết hôn với đầy đam mê và tình dục. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, người có mối quan hệ thỏa mãn với họ không phải là vợ / chồng của họ, mà là vấn đề.

Nếu bạn đã kết hôn hơn 10 năm, và hai người vẫn hy vọng chuyện “yêu” nhất định là điều tốt. Tôi tin rằng có rất nhiều cuộc hôn nhân như vậy. Tuy nhiên, với tư cách là người tư vấn cho hai vợ chồng, tôi không có cơ hội gặp họ. Thay vào đó, tôi tiếp tục làm việc với các cặp đôi có cùng một vấn đề: một hoặc cả hai đối tác không hài lòng với chất lượng hoặc tần suất quan hệ tình dục. khao khát. Họ có thể không bao giờ cảm thấy hứng thú, hoặc theo thời gian và tuổi tác, điều này không còn là ưu tiên hàng đầu. Hai người có thể có những sở thích thú vị khác, hoặc cơ thể xồ xề đến mức khó thở và đời sống tình dục trở nên khó chịu.

Nhưng những người này thường không xếp hàng trong văn phòng của tôi. Ý tôi là trong những tình huống khác, khi một bên vẫn còn đầy ham muốn và bên kia cảm thấy rằng tình dục không khác gì làm việc nhà, thì cần phải làm gì đó để tránh những buồn cười.

Nếu bạn đã kết hôn và có nhu cầu chăn gối không còn phù hợp với người bạn đời của mình, bạn phải đối mặt với sự lựa chọn tàn nhẫn: bỏ cuộc hoặc tìm nơi khác. Mặc dù vấn đề này hiếm khi là lý do duy nhất dẫn đến sự tan vỡ của một cặp vợ chồng, nhưng nó lại đóng một vai trò quan trọng trong sự đổ vỡ của mối quan hệ.

Nhiều cặp đôi yêu nhau đã lâu lên giường không còn muốn đụng chạm. Chạm vào chính mình. Ảnh: Rodalewellness.

Thẳng thắn: Khi mới yêu hoặc lần đầu kết hôn, “chuyện ấy” diễn ra nhiều lần, và nó rất vui, đầy hưng phấn và đam mê. Vậy tại sao hôn nhân lại giết chết ham muốn tình dục?

Khi bạn kết hôn, có nhiều lý do dẫn đến việc giảm tần suất. Đây là lý do phổ biến nhất khiến tôi tiếp tục làm việc trong hơn 20 năm qua:

– Tôi đã mệt mỏi với các con của mình cả đêm.

– Tôi quá bận rộn với công việc nên ít khi đứng cùng phòng và tán gẫu chứ đừng nói đến chuyện chăn gối.

– Tôi không quan tâm đến điều này nữa. Cũng giống như tôi thích trượt tuyết, nhưng nếu tôi làm nó mỗi ngày trong 6 năm, nó sẽ không thú vị như vậy.

Lý do hạ thân nhiệt cũng giống như trên, và thậm chí còn phức tạp hơn:

– Vợ tôi lau con lừa của con tôi mỗi đêm, nghe cô ấy bán hàng gọi điện với chị gái nửa tiếng trước khi đi ngủ, tôi thực sự Tôi không thấy vợ mình giống cô gái mà tôi bị ám ảnh khi hẹn hò. — Chồng tôi đã rất bao dung trong 5 năm. Anh đã tăng gần chục cân và không còn hấp dẫn, sung sức như thuở mới yêu. Chồng tôi không còn hứng thú với tôi nữa.

Tôi biết những ví dụ trên rất khó nghe – nhưng chúng cởi mở và trung thực. Không có lý do gì để nói dối luật sư của bạn về lý do tại sao cuộc hôn nhân của bạn tan vỡ hoặc tại sao bạn và người ấy không còn ngủ với nhau. chuyện tình. Ngay cả những cặp đôi sẵn sàng giữ lửa cũng vô tình làm lạnh căn phòng trong khi cố gắng loại bỏ tình trạng thiếu nhiệt trong phòng bằng cách giữ nguyên tần suất. Tôi đã gặp trường hợp này nhiều lần, và nó thường tạo ra những kết quả đáng tiếc. Có nhiều mối quan hệ không tốt sẽ không cải thiện được đời sống tình dục của bạn.

Nhìn vào một nghiên cứu điển hình. John và Mary đã kết hôn được 5 năm. Cả hai đều cố gắng giữ cho cuộc hôn nhân diễn ra suôn sẻ và mong có một cuộc “ân ái” thật mãn nguyện.

Giống như một số cặp đôi khác đã yêu nhau hàng trăm lần, John và Mary tưởng tượng về trái tim của nhau: John thích buổi sáng và sau đó cắn vợ. Mary thích John kéo tóc cô nhẹ nhàng và đặt tên cho cô trước khi “cao trào”. Để làm hài lòng đối tác và cải thiện chất lượng đời sống tình dục của họ, John và Mary tiếp tục tìm hiểu và sử dụng những gì họ cho là tốt nhất.

Giống như hầu hết các cặp vợ chồng đã kết hôn, John và Mary có những thói quen có thể đoán trước được. Đảm nhận gia đình, công việc, xã hội và nhiều nhiệm vụ tốn thời gian khác. Vì vậy họ phải cố gắng nhớ đặt tình dục lên hàng đầu. Kết quả là họ “yêu” nhau vào một ngày không xa, một lúc nào đó, khi hội đủ 4 điều kiện quan trọng nhất: hai người ở bên nhau, riêng tư, tỉnh táo và không xem phim. Hồi hộp đang chơi.

Nghe có vẻ hoàn hảo, nhưng hai cái cuối cùng xuất hiện trong văn phòng của tôi. Hóa ra để có một đời sống tình dục đều đặn, họ đã không cố tìnhHãy biến tình dục trở thành một thứ nhàm chán và ngày càng làm điều đó nhiều hơn. Họ cũng tạo ra một kiểu tình yêu hành xử gần giống nhau, bởi vì dựa trên kinh nghiệm của mình, họ biết cách làm những điều mà đối tác của họ sẽ thích. John và Mary nhanh chóng đánh mất thói quen và dần mất đi “chuyện ấy”.

Vì lý do này, bí quyết để không phải nghĩ đến ly hôn thật đơn giản – bây giờ chúng ta hãy nói về tình dục và cảm nhận của bạn về tình dục trong cuộc sống, cả tần suất và đam mê. Đừng đợi cho đến khi mọi thứ trở nên căng thẳng. Ngoài ra, nếu bạn muốn hợp tác lâu dài, muốn đưa cái mới vào studio thì đừng làm trước nhé. Trong tình yêu, bây giờ không phải lúc để kêu gọi trải nghiệm.

Hãy cởi mở với đối tác của bạn và trung thực với những gì đang xảy ra trên tâm trí và trái tim của bạn. Hãy nói với đối tác của bạn thường xuyên càng sớm càng tốt rằng anh ấy là người duy nhất bạn muốn tương thích với bạn tình của mình. Luôn trung thực về nhu cầu phòng ngủ của bạn và học hỏi từ đối tác của bạn. Những điều đơn giản này sẽ giúp cuộc hôn nhân của bạn hạnh phúc và viên mãn mà không cần phải đến văn phòng luật sư ly hôn.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.