Những trò đùa thô lỗ của cha mẹ vô tình làm tổn thương con cái họ

Home / Tổ ấm / Những trò đùa thô lỗ của cha mẹ vô tình làm tổn thương con cái họ

Trong gia đình, nếu cha mẹ thô lỗ sinh ra một đứa trẻ yếu đuối, điều đó thực sự không may cho đứa trẻ, bởi vì chỉ số thông minh yếu đuối (EQ) của anh ta sẽ trực tiếp gây hại cho em bé. — Thực tế có rất nhiều trường hợp như vậy. Chẳng hạn, hai cha con chơi bóng đá. Khi bắn và bắt bóng của cha rất tốt, đứa trẻ 4 tuổi lần đầu tiên cầm một quả bóng lớn, vì vậy rất khó để anh ta cầm bóng bằng bàn tay nhỏ. Chân anh vẫn còn yếu và anh không thể đánh bóng chính xác. Người cha nhìn con mình xoay tròn với quả bóng, rồi cười, chế giễu “thậm chí không phải là một quả bóng nhỏ”, rồi chế nhạo nó, “lăn” trên mặt đất như một quả bóng, hoặc chọc cười một thành viên yếu như ” Gà “chân”. Đứa trẻ này đã khóc bởi cha mình và chạy về phía mẹ mình, nói rằng ông không còn muốn chơi nữa vì người cha đã chọc cười ông .

Ảnh: Healthhub .

Tình huống này không xảy ra. Không có gì lạ trong gia đình. Cha con là một người thích đùa giỡn và yêu sự hài hước, và mọi thứ trong mắt anh ta rất thú vị. Trò đùa của cha cha không chỉ dành cho con, đôi khi anh ta còn chọc cười vợ béo như bánh bao, ” “Giống như một cây gậy” chế nhạo một người hàng xóm gầy gò. Tuy nhiên, khi đối mặt với các ứng dụng của trẻ em, trò đùa của người cha đã vô tình chạm đến trái tim. Những đứa trẻ nhạy cảm có thể gây khó chịu cho em bé.

Sự hài hước của con người thường mang tính cá nhân. “Phần thưởng”, nhưng không phải lúc nào cũng mang lại tác động tích cực. Sự hài hước có thể giúp điều chỉnh bầu không khí và loại bỏ sự thất vọng khi thích hợp, nhưng chỉ khi khán giả có thể chấp nhận nó, thay vì cảm thấy xấu hổ và tức giận. Đặc biệt, trẻ em vô tội. Càng mong manh và hồn nhiên, những trò đùa này sẽ trở nên thận trọng và tinh tế hơn. Bằng cách đơn giản là cảm nhận sự “hài hước” của trẻ em và người lớn, nhận thức của trẻ em là khác nhau. Những trò đùa vô tình có thể có những hậu quả tinh tế, Nhưng nó sẽ tác động lâu dài đến tâm lý trẻ con và mang lại ba hậu quả sau:

1. Trẻ thiếu tự tin

cha mẹ nhận ra và chắc chắn sẽ tự tin, đây là một môi trường an toàn tuyệt đối, trẻ có thể tự tin Ở đây bạn có thể học hỏi và khám phá những điểm mạnh của mình. Nếu không có những điều này, trẻ em sẽ luôn mất tự tin ở một số khía cạnh nhất định. Ví dụ, nếu một đứa trẻ hát em bé khi nó còn nhỏ, nhưng cha mẹ nó đã làm những điều thú vị như “ếch” hoặc Những đứa trẻ như “ca sĩ Chaien” làm anh xấu hổ, anh sẽ tự hạ thấp mình, và sau đó không dám xuất hiện sau đó .

2. Thiếu tập trung

Khi trẻ chú ý quá nhiều đến ý kiến ​​của cha mẹ và chỉ quan tâm Khi người lớn trả lời, anh ta sẽ không tập trung vào nhiệm vụ chính. Trẻ em thậm chí quên thể hiện bản thân, chỉ vì họ nghĩ rằng cha mẹ sẽ chỉ trích bản thân và sẽ không đánh giá cao nhau, vì vậy sự phân chia tâm lý luôn từ từ đến mức họ sẽ mất đi sự cần thiết Sự tập trung.

3. Trẻ em thiếu can đảm

Khi cha mẹ hoặc người lớn chọc cười trẻ, tâm trạng của chúng sẽ trở nên không vui, chúng sẽ cảm thấy xấu hổ, chúng sẽ bị sỉ nhục và chúng sẽ không dám tin tưởng vào chúng Và can đảm để thử những điều mới Năng lượng tiêu cực: mạnh mẽ, thiếu tự tin sẽ khiến trẻ lạc hậu hơn.

Khi đùa, làm cho vui, người lớn phải chú ý đến sự mới mẻ của mình, chú ý đến tâm lý thể chất, thay vì làm cho những trò đùa dường như vô hại , Sẽ chọc tức đứa trẻ. -Thuy Linh (theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.