Cha mẹ phải tắm rửa sạch sẽ cho con khi con lười biếng

Home / Tổ ấm / Cha mẹ phải tắm rửa sạch sẽ cho con khi con lười biếng

Vậy, làm thế nào để trẻ hợp tác với cha mẹ để vệ sinh thân thể, thậm chí chủ động làm những việc này mà không cần ai yêu cầu? Bạn cần chú ý các bước sau:

1. Làm cho trẻ chú ý vệ sinh cá nhân – muốn giải quyết vấn đề sức khỏe kém của trẻ trước hết phải nâng cao ý thức của trẻ. Bạn cần nói cho trẻ biết tầm quan trọng và tầm quan trọng của những việc nhỏ như tắm, đánh răng, rửa tay để trẻ đồng ý với bạn về tầm quan trọng của những việc này. – Cha mẹ nên giải thích cho con về sự cần thiết của việc vệ sinh cơ thể để giúp con xây dựng ý thức tự giác. Ảnh: Pdospecialists

Thỏa thuận giữa con bạn và bạn là điều kiện tiên quyết để con bạn tự quản lý bản thân, là điều kiện tiên quyết để phát triển thói quen kỷ luật tự giác. Chỉ khi con bạn biết rằng cần vệ sinh, và khi bạn không sợ hãi, hãy hình thành thói quen giữ vệ sinh cơ thể để “dụ” con.

Để thực hiện bước này, bạn cần giải thích cho trẻ hiểu. e: “Nếu bạn rửa tay, vi khuẩn sẽ không rơi vào tay bạn, và nó sẽ không vào dạ dày của bạn, làm tôi đau bụng.” Hoặc: “Nếu tôi không chịu đánh răng, vi khuẩn sẽ xâm nhập vào răng của tôi. Họ sẽ đào lỗ trên răng của tôi, để lại một lỗ khó coi trên răng của tôi. “.—— 2. Thay thế những lời giải thích trừu tượng bằng thị giác

Người lớn thường dạy trẻ em cách vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe . Tuy nhiên, trong suy nghĩ của trẻ nhỏ, “vi trùng” thực sự là người nước ngoài và khi cha mẹ cảnh báo con cái, chúng không hề sợ hãi. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cho trẻ xem sách và video về vi khuẩn. Phương pháp này sử dụng “bộ nhớ trực quan” của họ. Bộ não con người ghi nhớ hình ảnh tốt hơn nhiều so với lời nói. Ví dụ, nếu bạn nói từ “apple”, thì não của chúng ta sẽ chỉ nhập thông tin khái niệm. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp hình ảnh về một quả táo, não sẽ nhập thông tin ở cấp độ khái niệm và hình ảnh (màu sắc, hình dạng) của quả táo. Kết quả là, ấn tượng tự nhiên về các đối tượng liên quan trở nên sâu sắc hơn.

Tương tự, nếu bạn muốn con mình hiểu về vi khuẩn và tác hại của chúng, bạn có thể cho con xem cuốn sách này. Hình minh họa của vi khuẩn. Bằng cách này, khi chúng ta nhắc trẻ đánh răng, não bộ của trẻ sẽ tự động liên tưởng đến các hình ảnh về vi khuẩn, sâu răng, đau răng…, từ đó giúp trẻ nhận biết mình cần gì. . Để bảo vệ cơ thể.

Ngoài sách và truyện, bạn cũng có thể cho trẻ xem một đoạn phim ngắn mô tả vi khuẩn và cách chúng ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể … Một số hoạt hình phim cũng hấp thụ chất độc trong da. Trong sa mạc, lỗ mũi giống như khu rừng ẩm ướt, còn ruột non là nhà máy chế biến thức ăn …, tác động của vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu đối với cơ thể. Bằng cách xem những video này, con bạn sẽ hiểu thêm về cơ thể con người.

Nếu có thể, bạn cũng có thể cho phép họ đến thăm Bảo tàng Khoa học và Công nghệ, nơi họ có thể tận mắt nhìn thấy chúng. Xem các mô hình phóng đại về vi khuẩn và vi rút để trẻ có thể nhìn thấy vi khuẩn một cách trực quan hơn.

Mua cho trẻ em những đồ vệ sinh cá nhân đẹp và phù hợp với lứa tuổi, và chúng cũng sẽ có cảm hứng với việc vệ sinh cá nhân. Nhiếp ảnh: Kyle Fitzgerald-3. Tăng sự hứng thú của trẻ-Để trẻ tăng hứng thú với việc vệ sinh cá nhân, bạn cần bắt đầu bằng việc tư vấn. Có bạn đồng hành đánh răng, rửa tay chân, bé sẽ càng thích hơn. Ngoài ra, bạn có thể mua cho trẻ những chiếc bàn chải, khăn ăn đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi của trẻ… khiến trẻ hăng say sử dụng hơn, từ đó hình thành thói quen dùng “quà của mẹ”. “Mỗi ngày … 4. Cha mẹ phải là tấm gương sáng. Tất nhiên, để có lương tâm đúng đắn, cha mẹ phải làm gương cho con cái. Đây là tiêu chuẩn sạch sẽ cá nhân mà con cái chỉ có thể làm theo khi cha mẹ nhận thức được điều này. Khi con Khi không chịu rửa tay sau khi ra ngoài hoặc không đánh răng trước khi đi ngủ, bé không thể chủ động làm điều này — Thùy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.