Nhiều người Hàn Quốc về nước với “Giấc mơ Mỹ”

Home / Tổ ấm / Nhiều người Hàn Quốc về nước với “Giấc mơ Mỹ”

Năm 2010, anh, vợ và hai con từ Hàn Quốc nhập cư đến Los Angeles. Năm 47 tuổi, ông thành lập một công ty hậu cần và dễ dàng xin được hộ chiếu Mỹ.

Bề ngoài, anh ấy đã đạt được mọi thứ, một gia đình, một sự nghiệp thành công và cơ hội sống “trên chính mảnh đất của mình”. Nhưng mặc dù sống ở California, nơi hầu hết người Mỹ gốc Hàn sống ở Hoa Kỳ Nhưng Shi Shuo vẫn nhớ nhà.

“Tôi có thể ăn súp kim chi hoặc thịt nướng Hàn Quốc khi tôi muốn đi, vì có nhiều nhà hàng Hàn Quốc gần Maru, nhưng anh ấy nói,” Tôi không muốn ăn ở nhà. ” – Ông Hồ và vợ đã nghỉ hưu ở Hàn Quốc 8 năm sau khi hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ”. “Ảnh: SCMP .

Người chồng và người vợ có những yếu tố khác ảnh hưởng đến họ. Họ gần 60 tuổi. Đây là độ tuổi cần thiết để chăm sóc sức khỏe của chính mình.” Ở Mỹ, trong những tình huống khẩn cấp, chúng tôi luôn Nó là cần thiết để dự trữ thuốc ở nhà. Nhưng ở Hàn Quốc, người ta dễ dàng đến bệnh viện dù nửa đêm. Chi phí y tế của Hàn Quốc cũng thấp hơn nhiều so với Hoa Kỳ. “Seok chia sẻ.

Không chỉ có vấn đề về đồ ăn, Seok còn nhớ về văn hóa cộng đồng của người Hàn Quốc và luôn cảm thấy buồn vì không có mặt tại các bữa tiệc và câu lạc bộ trong năm”. Năm 2018, vợ chồng anh quyết định Bán nhà và trở về Hàn Quốc, mặc dù họ vẫn giữ quốc tịch Mỹ. Họ cảm thấy thoải mái khi mua một căn hộ ở Songdo American Town, một dự án nhà ở ở thành phố cảng Incheon, với mục đích giúp người Mỹ bản địa ổn định cuộc sống cho người Hàn Quốc. Khu dân cư.

Dự án khu dân cư trị giá 500 triệu đô la Mỹ này là “đầu não” của Kim Dong-ok. Kim Dong-ok đã sống ở Mỹ 50 năm và trở về Hàn Quốc từ năm 2012. Trong cuộc sống ở Mỹ, tôi biết rằng tôi muốn trở về quê hương để nghỉ hưu. Nhiều người đã dành phần lớn thời gian ở Mỹ cũng có những dự án tương tự “, Jin cho biết. Giai đoạn đầu kinh doanh đã hết. Dự án bước sang giai đoạn hai với vốn đầu tư 600 triệu USD. Do nhu cầu cao nên cũng đang Hãy xem xét bước vào giai đoạn thứ ba.

Ông Kim Dong-ok, người sáng lập Songdo American Town, là một dự án nhà ở được thiết kế để giúp người Mỹ gốc Hàn trở về nhà. Ảnh: SCMP.

“Ông Kim Yoon Injin, giáo sư xã hội học tại Đại học Hàn Quốc cho biết: “Khi bạn nhập cảnh vào Mỹ vào cuối buổi chiều, bạn phải vào viện dưỡng lão, nhưng ở Hàn Quốc, bạn có rất nhiều mối quan hệ với gia đình và bạn bè.” Yoon Injin, giáo sư xã hội học tại Đại học Hàn Quốc, cho biết: “Sức hút của giấc mơ Mỹ không còn mạnh mẽ như trước. “Trong quá khứ, Hàn Quốc phụ thuộc vào Hoa Kỳ. Những người lính Mỹ đóng quân tại đây đã truyền bá văn hóa Mỹ cho người dân Triều Tiên, dẫn đến làn sóng nhập cư của tầng lớp trung lưu đến Mỹ trong những năm 1960 và 1970. “Người Bắc Triều Tiên nhập cư vào Hoa Kỳ đã giảm mạnh, xuống còn dưới 20.000 người mỗi năm, tăng từ mức cao nhất 30.000 người vào năm 1976.” Dữ liệu từ Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng cho thấy những người Hàn Quốc nhận được thị thực nhập cư đã tăng từ 15.895 người trong năm 2009 đến năm 2017. 12.710 người trong năm.

“Di cư đến Hàn Quốc năm 1970, bây giờ tôi hy vọng sẽ trở về nhà. Về hưu,” Yoon nói. Đặc biệt vào năm 2011, Hàn Quốc đã sửa đổi luật cho phép người Mỹ gốc Hàn trên 65 tuổi được giữ hai quốc tịch. Đồng ý. Cory Lemke, 29 tuổi, là một trong 200.000 trẻ em Hàn Quốc được nhận nuôi trong sáu thập kỷ qua. Năm 2013, Cory rời công việc tiếp thị ở Mỹ và trở về với cha mẹ ruột của mình. Anh là một trong số khoảng 350 người con nuôi sống ở Hàn Quốc.

Cory Lemke 29 tuổi (được nhận nuôi ở Mỹ) đã quyết định trở về Hàn Quốc trong 22 năm. Ảnh: SCMP.

Sau khi làm việc nhiều ở Daegu, sự khác biệt về văn hóa và thứ bậc xã hội tại nơi làm việc khiến anh cảm thấy không thoải mái. Anh ấy nói: “Sếp của tôi từng lên án tôi vì đã không đến dự đám tang của một người thân yêu, bởi vì tôi thậm chí chưa bao giờ nghe thấy tên của một đồng nghiệp.”

Thật khó để Currie chào ông chủ bằng cử chỉ đứng lên và cúi đầu. Anh ấy nói rằng do sự khác biệt văn hóa ở Triều Tiên, nhiều người đã bị cho thôi việc hoặc chọn rời khỏi Hàn Quốc. “Do đàn ông gặp khó khăn trong cuộc sống, phụ nữ dễ đi lại hơn.” — Lemke ở lại Hàn Quốc và cố gắng hòa nhập trong 7 năm. Ông cho rằng xu hướng người Mỹ gốc Hàn về quê sẽ tiếp tục. “Chính phủ đang tạo điều kiện để các công dân Mỹ hồi hương, và các cơ hội kinh tế cũng đang xuất hiện. Việc nhập quốc tịch Mỹ, đặc biệt là về địa vị xã hội, cũng mang lại những lợi thế nhất định cho đàn ông Hàn Quốc. Vì ở Mỹ, chúng tôi phải xử lý phân”.Anh cho rằng đây là hành vi phân biệt chủng tộc và rất khó để tìm bạn đời. Nhưng bây giờ mọi thứ có vẻ tốt, mọi người đang trở lại và bắt đầu một giấc mơ mới.

– (SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.