30 tuổi phải “năng động”?

Home / Tổ ấm / 30 tuổi phải “năng động”?

Hiện tại, cô đang tích cực tương tác trên nền tảng hẹn hò, mong tìm được một nửa phù hợp.

Lin Lin không phải là trường hợp cá biệt của cuộc hôn nhân 30 tuổi sắp kết hôn. Điều này cho thấy hầu hết các trang web hẹn hò trong độ tuổi được tìm kiếm trên Internet hiện nay đều sinh năm 1990 hoặc sớm hơn, tức là họ 30 tuổi hoặc sớm hơn. Những người này quá bận rộn và chuyển sang sử dụng các ứng dụng hẹn hò để thoát khỏi hiện trạng. Ứng dụng hẹn hò Đường Bái (Tangbei) cho biết trong Lễ hội mùa xuân 2020, lượt tải xuống của Tangbei đã tăng gấp 7,8 lần so với trước kỳ nghỉ lễ.

Ảnh: Donews. — Trước đó trong lịch sử Trung Quốc, khái niệm “không hiệu quả” đã được hình thành theo luật pháp và quy định của quốc gia. Nếu ngày nay, việc một người không kết hôn là một quyết định và lựa chọn cá nhân, thì về mặt lịch sử, nó cũng là ” Vi phạm mệnh lệnh ”thậm chí còn khiến gia đình người đó phải chịu thiệt thòi. Ví dụ, thời nhà Tấn có quy định nếu phụ nữ trên 20 tuổi mà chưa kết hôn thì sẽ bị áp dụng các biện pháp bắt buộc. Hay như thời Hán, phụ nữ trên 30 tuổi không được kết hôn. Sẽ bị trừng phạt. Người ta nói rằng khởi điểm của 30 năm bắt đầu từ đó.

Đây chỉ là một huyền thoại. Tuy nhiên, tác động của nó đối với xã hội Trung Quốc hiện đại là không thể bàn cãi. Trong xã hội cởi mở ngày nay, nhiều người vẫn Người ta cho rằng 30 năm là “bước ngoặt” của đời người, theo quan điểm này thì phụ nữ phải an phận, sinh con trước tuổi 30. Sau 30 tuổi được coi là “muộn”. Theo quan điểm khoa học, xưa nay Trong 30 năm trở lại đây, việc sinh con của phụ nữ sẽ khó khăn hơn, điều này khiến nhiều cô gái chưa chồng bị gia đình xô đẩy và gọi là “những ông chồng ngu ngốc” .- Phim “30 vẫn chưa hết!” “Sự ra mắt của đạo diễn Trương Hiểu Ba vào giữa năm 2020 đã gây chấn động mạnh. Phim xoay quanh cuộc đời của một cô gái 30 tuổi, với một bước ngoặt khác hẳn ngoài đời. Một trong những nhân vật nổi tiếng là Vương Mẫn Nhĩ. Người đàn ông 30 tuổi Manni đã trải qua a Mối tình trắc trở, trắc trở Cô ấy đã 30 tuổi, bấu chặt chân vào Thượng Hải nhộn nhịp, lâu dần cũng mệt mỏi, về nhà cũng sợ vì có người vội hỏi: “30 tuổi rồi sao không lấy chồng? “. Manny định” nhắm mắt tĩnh tâm “làm một người tốt, có địa vị trong làng. Mọi thứ đều thuận lợi, chỉ có một điều không mấy thuận lợi: nội tâm của anh ta. Cô ấy không thích người đàn ông này. Cuối cùng thì Manny” “Bỏ trốn” đến Thượng Hải, nơi cô có thể sống theo ý muốn của mình.

“Ba mươi năm vẫn chưa kết thúc! “Hãy đặt một câu hỏi rất thực tế: 30 tuổi phải là sự lột xác của con gái, là cột mốc trong hôn nhân? 30 tuổi là” bất động “? Rõ ràng Vương Mẫn Nhĩ không tin điều này. Thực tế, dù ở độ tuổi ba mươi, cô ấy có lựa chọn cho riêng mình”.

Trên thực tế, nhiều phụ nữ 30 tuổi độc thân vẫn chưa muốn kết hôn. Tóm lại, vì tôi chưa gặp được người như vậy. Ngoài ra, họ tin tưởng vào cơ sở của sự “độc lập”, cụ thể là: – – Có khả năng gây quỹ

Quan niệm “quân tử giấu mặt” là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ không bao giờ lấy chồng sớm, dựa vào chồng cả về tài chính và tinh thần. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều phụ nữ đã có những Vì vậy, việc trở thành vợ trước tuổi 30. Hầu hết phụ nữ đều có công ăn việc làm và có thể sống mà không cần đàn ông. Vì vậy, hôn nhân quan trọng hơn tinh thần.

Cuộc sống độc thân cũng rất thoải mái — -Những người dưới 30 tuổi độc thân hiện nay không có gì lạ, vì con gái chưa vội kết hôn, họ dành thời gian cho bạn bè, hoạt động xã hội, du lịch, học tập … một số phụ nữ thoải mái khi sống một mình. , Không muốn lo lắng. Trong hôn nhân, cuộc sống vợ chồng sẽ mang lại một số áp lực nhất định.

Sẵn sàng chờ đúng người

Giờ đây, các cô gái chọn bạn đời có tiêu chuẩn cao hơn trước. Với trình độ học vấn của họ Trình độ ngày càng được nâng cao, hầu hết mọi người đều có xu hướng nhìn lên hơn là nhìn xuống, chính vì vậy, phương châm sống của họ là: Phải cưới đúng người, thay vì tìm người cưới ở tuổi 30.

Nhu cầu hôn nhân Yêu-nhiều phụ nữ có tình yêu trước tuổi 30. Còn về đời sống vật chất, họ hoàn toàn không cần đến sự giúp đỡ của con người.Tuy nhiên, hôn nhân không chỉ cần điều kiện vật chất, mà còn là nền tảng tình yêu mà phụ nữ mong muốn bây giờ. Đó là một cuộc hôn nhân đầy yêu thương .

Thùy Linh (Theo Sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.