Vượt qua sự hỗn loạn trong đám cưới trong 4 phút

Home / Tổ ấm / Vượt qua sự hỗn loạn trong đám cưới trong 4 phút

Dù tình yêu và lối sống của mỗi cặp đôi khác nhau nhưng cuộc hôn nhân của họ đều trải qua giai đoạn như nhau. Khi tôi kết hôn lần đầu, đây là khởi đầu, khoảnh khắc ngọt ngào nhất. Tình yêu lãng mạn bao hàm mọi mâu thuẫn. Những vấn đề nghiêm trọng rất dễ thỏa hiệp vì họ rất yêu nhau và sẵn sàng lắng nghe nhau. Khoảng thời gian ngọt ngào này thường kéo dài từ 1 đến 3 năm.

Đặc điểm của giai đoạn tiếp theo là sự xuất hiện của đứa con đầu lòng. Cơn bão bắt đầu ập đến. Các bà vợ bắt đầu phàn nàn về chồng, và cuộc sống của các cựu chiến binh có trách nhiệm hơn. Không chỉ bàng hoàng khi nhận ra những thiệt thòi của người bạn đời mà họ còn bắt đầu cảm thấy áp lực to lớn đè nặng lên vai mình khi phải chăm lo cho gia đình, thành viên mới, ông bà già … vợ chồng chây ỳ vì công việc, con cái và những việc nhàm chán hàng ngày.

Khi gia đình chỉ dùng loa để nấu nướng, cảm giác trống trải dần len lỏi vào tận ngõ ngách của đời sống vợ chồng, đây chính là lúc hôn nhân của bạn bước vào giai đoạn khó khăn như “thác đổ”.

Bữa cơm không còn là lúc vợ chồng đút cho nhau, hai người ngày càng ít cử chỉ thân mật. Các bất đồng xảy ra thường xuyên hơn, và tranh chấp là không thể tránh khỏi. Khi đó, con thuyền hôn nhân rơi vào trạng thái mất cân bằng, cuộc sống không suôn sẻ thì tình duyên sẽ phai nhạt.

Vài năm đầu của hôn nhân là khoảng thời gian đẹp nhất.

Theo các chuyên gia tâm lý, khi hôn nhân có dấu hiệu phai nhạt, điều quan trọng nhất là các cặp đôi phải biết điểm dừng và tiết chế cảm xúc của mình. Sự thành công của việc giải quyết xung đột phụ thuộc vào cách nói chuyện cởi mở, trung thực và kiên nhẫn của cả hai bên. Bạn có thể bắt đầu với điều cơ bản nhất, đó là yêu nhau bằng lời nói và ánh mắt trao nhau.

Nhìn nhau sẽ khiến người khác liên tưởng đến những khoảng thời gian hạnh phúc họ đã trải qua, những điều họ yêu thương và trân trọng. Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam cũng đã truyền tải thông điệp này trong một đoạn video thử nghiệm xã hội ngắn. Video được lấy cảm hứng từ nghiên cứu của Giáo sư Arthur Aron (Khoa học thần kinh, Dai (Stony Brook)) xuất bản năm 1997. Anh ấy đã chứng minh rằng bằng cách dành 4 phút thực sự nhìn vào mắt nhau, mọi người sẽ cảm thấy một sự kết nối đẹp đẽ, vợ chồng có thể hiểu nhau hơn, trân trọng những kỉ niệm bên nhau, để cô đọng tâm hồn và hàn gắn mâu thuẫn — Tình yêu nảy nở sau 4 phút và đôi bạn trẻ nhìn vào mắt nhau. Trong gió cưới, tốt nhất bạn nên im lặng và nhìn sâu vào mắt người bạn đời của mình trong 4 phút. Khoảng thời gian ngắn ngủi này đủ để bạn hiểu và thoát khỏi Đối với bản thân, hãy thử một số phương pháp tâm lý mới chưa từng được sử dụng, chẳng hạn như khoe khoang về sự thành công của mối quan hệ giữa các cá nhân, tự hào về bản thân, sự xuất sắc của con cái, dành nhiều thời gian hơn cho người thân, sở hữu một chút hạnh phúc …

Hengcheng

Luôn lắng nghe và thấu hiểu. Vui lòng truy cập tại đây hoặc liên hệ tổng đài 1-800-1247 (miễn phí), là chuyên viên tư vấn của Prudential để tìm được gói bảo vệ phù hợp cho gia đình bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.