Nhiều gia đình Nhật Bản đến bãi rác để tìm tiền từ cha mẹ

Home / Tổ ấm / Nhiều gia đình Nhật Bản đến bãi rác để tìm tiền từ cha mẹ

Một điều kỳ lạ đã xảy ra ở Nhật Bản: Nhiều người nói rằng họ thu rất nhiều tiền từ các điểm thu gom rác. Năm 2016, nó đã bị phát hiện và báo cảnh sát khoảng 150 triệu đô la Mỹ (khoảng 3,410 tỷ đô la Mỹ).

Dân số Nhật Bản đang già đi, và có rất nhiều người già muốn sống và chết suốt đời. nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Người lớn tuổi ở Nhật thường quen với việc cất giữ tiền ở nhà thay vì gửi vào ngân hàng. Họ nghĩ rằng nó an toàn hơn. Đây có thể là những khoản tiết kiệm mà con bạn chưa biết đến. Khi họ đi mất, tiền đôi khi vô tình được chuyển đến các điểm thu gom rác.

Vào tháng 4, một công ty xử lý chất thải ở tỉnh Gunma đã tìm thấy 40 triệu yên (356.000 USD) trong một bãi rác. Một người đàn ông đến đồn cảnh sát và nói rằng anh ta là người thừa kế số tiền (người thân của người đã khuất). Chủ nhân của số tiền đã chết để lại cho anh ta, trong quá trình dọn dẹp, anh ta đã ném tiền vào thùng rác.

Nhiều người Nhật cũ đã quen với việc tiết kiệm tiền trong nhà. . Ảnh: asia.nikkei .

Sau khoảng 2 tháng điều tra, cảnh sát không xác định được ai là người sở hữu số tiền vì không dễ xác định được quyền sở hữu. Cảnh sát đã thực hiện nhiều hành động, chẳng hạn như điều tra các giao dịch của người ông cũ, đã bị mất kể từ ngày in trên cà vạt … Cuối cùng, số tiền được trả lại cho cha mẹ của người già, người đã đến đồn cảnh sát. Bởi vì theo luật pháp Nhật Bản, trong vòng ba tháng sau khi kết thúc thời hạn kiểm tra, đồn cảnh sát không xác định được ai là chủ sở hữu hợp pháp, không có tranh chấp và sẽ cung cấp tiền cho du khách. Báo cáo (khám phá).

Những trường hợp tương tự được báo chí đưa tin với tần suất đáng báo động. Một cơ sở xử lý chất thải ở tỉnh Nara, miền Tây Nhật Bản, hồi tháng 5 cho biết họ đã tìm được khoảng 20 triệu yên (tương đương 177.000 USD). 20 triệu yên khác được tìm thấy trong hộp đựng thức ăn tại trạm thu gom rác suối nước nóng ở tỉnh Ishikawa.

Theo tuyên bố của cảnh sát, họ đã được lập hóa đơn £ 17,7. Hàng tỷ đô la. Khoảng 70% số tiền yên bị mất trong năm 2016 đã được trả lại cho chủ sở hữu của nó. Số tiền 5,3 tỷ yên còn lại vẫn chưa được nhận. Số lượng khám phá đã tăng đều đặn kể từ năm 2010 (trừ năm 2011, khi một trận động đất và sóng thần xảy ra ở đông bắc Nhật Bản).

Leave a Reply

Your email address will not be published.