Traveloka giúp xây nhà chống lũ

Home / Tổ ấm / Traveloka giúp xây nhà chống lũ

Nhằm giúp người dân xây dựng lại cuộc sống an toàn và bền vững sau lũ lụt, Traveloka Việt Nam đã hợp tác với Quỹ Cuộc sống để giúp người dân xây dựng nhà ở an toàn thông qua chương trình “Mái ấm, Gửi gắm vùng ngập lụt”.

Đặc biệt hơn, từ ngày 2 – 15/11, Vietnam Traveloka sẽ trích 10.000 VND cho mỗi giao dịch đặt vé máy bay cho kế hoạch phòng chống lũ lụt của quỹ. Thành Quả Cuộc Sống —— Những ngôi nhà kiên cố có khả năng chống bão lũ và là yếu tố giúp con người sống an toàn trong mùa mưa bão. Nhà ở Phòng chống lụt bão là một kế hoạch phát triển cộng đồng thuộc Quỹ Sống được phát động vào năm 2013 nhằm hỗ trợ xây dựng nhà ở an toàn cho các gia đình nghèo và giúp tái thiết cuộc sống bền vững sau mùa lũ. Kế hoạch này sẽ giúp các đối tượng có thể tự xây nhà, đặc biệt người dân sẽ tự thiết kế và nỗ lực 50% để hiện thực hóa giá trị căn nhà.

Nhà phao ở Tân Hóa (Quảng Bình) đã phát huy tác dụng trong đợt lũ vừa qua. Ảnh: Life Fund .—— Chương trình Nhà ở Phòng chống lụt bão đã xây dựng 9 mô hình nhà ở an toàn thích ứng với các loại hình thiên tai, đặc biệt là các loại lũ như lũ đất, lũ ống, lũ núi, lũ chìm, lũ sông và các loại lũ đặc biệt khác. lũ lụt. Ví dụ, một đặc điểm của ngôi nhà nổi là nước sẽ dâng cao và ngôi nhà sẽ đến đó để khi nước bắt đầu lên, cư dân có thể tích trữ thực phẩm và đồ đạc quan trọng và di tản toàn bộ gia đình. — Phao nhà có đặc điểm là nơi có nước dâng. Ảnh: Quỹ Cuộc sống Trong đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung, hầu hết các gia đình được hỗ trợ nhà chống lũ đều an toàn và có khả năng ứng phó tích cực. Nghe tin bão, người dân thường mua lương thực để dự trữ lương thực, di chuyển đồ đạc quan trọng và gia súc, gia cầm để đề phòng lũ lụt (nếu là nhà có móng thì là trại tạm giam). Gia cố phòng phao để giảm thiệt hại về người và của. -Nhà ở linh hoạt. Picture: Life Fund

— Vietnam Traveloka, mong muốn góp phần mang lại giá trị bền vững cho con người, đồng hành cùng Quỹ Life hỗ trợ xây nhà an toàn cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Hình thành các làng an toàn cho cộng đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai và biến đổi khí hậu.

“Lũ nào cũng tăng thêm khó khăn cho cuộc sống, nhưng hầu hết ai cũng nguyện, muốn ở với quê hương, không muốn thì không dời, dựng lại nhà sập, nhưng nhà chống lũ. Và khả năng chống bạo loạn, ”bà Zhang Jiu nói. Nó nhằm mục đích hỗ trợ xây dựng một cộng đồng hạnh phúc để đạt được một cuộc sống hài hòa và bền vững. Sự kết nối giữa con người, thiên nhiên và văn hóa bản địa. Kế hoạch xây nhà chống lũ do Quỹ Cuộc sống thực hiện đã phát huy vai trò trong các đợt lũ vừa qua, giúp người dân giảm bớt thiệt hại về tài sản và cá nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.