Làm từ thiện mỗi ngày, người đàn ông bất ngờ sau bảy tháng

Home / Tổ ấm / Làm từ thiện mỗi ngày, người đàn ông bất ngờ sau bảy tháng

Zhu Xin đặt tên cho một người lang thang là “Great Bound”. Trong ấn tượng của mọi người, những người vô gia cư thường bị đập phá, đập phá, nhặt thức ăn từ thùng rác. Lần đầu tiên khi Zhu Xin nhìn thấy “The Great Emperor”, anh ấy đang bới đồ ăn trong thùng rác. Vì Sina cao, gầy và dài, tóc dài rối bù nên Zhu Xin đã buột miệng hét lên “The Finale”, mà theo Sina, nó được gọi là 13 năm. ——Zhu Xin, 51 tuổi Khai Đông (Nam Thông, Giang Tô) đến Shiyan (Hồ Bắc) vào năm 2000 để bán máy xây dựng. Mối liên hệ với kẻ lang thang xuất hiện vào đầu năm 2006. “Khi nhìn thấy anh ta bới tung thùng rác, tôi nghĩ một gói thức ăn sẽ giúp được anh ta.” — Người chủ cửa hàng tốt bụng mang những người vô gia cư đến. Nhiếp ảnh: Sina.

Sau đó, mỗi khi ra ngoài, Zhu Xin thường treo một túi thức ăn lên cành cây gần đó. Người lang thang vội vàng gỡ nó ra.

Ngày qua ngày, bảy tháng trôi qua, và những điều không ngờ đã xảy ra.

“Tôi mở cửa hàng vào một buổi sáng và thấy mặt trước của ngôi nhà rất sạch sẽ.” Tôi đảm bảo rằng tôi không quét. Ngày hôm sau và vài ngày tiếp theo, cửa hàng của Zhu vẫn được giữ sạch sẽ.

Một ngày nọ, Zhu Xin quyết định dậy sớm và thấy rằng “Đạhiệp” đang âm thầm giúp đỡ mình. Làm sạch cửa trước của cửa hàng. “Tôi chỉ cho anh ấy thức ăn vì cảm thông. Tôi không muốn anh ấy biết ơn. Khi anh ấy trả lời, tôi biết rằng bạn là một người tốt.”

Tháng 7 năm 2006, Zhu Xin đứng trước mặt anh và hỏi “Daiship”: “Có muốn cùng ta làm việc không?” Người lang thang gật đầu. Ngày hôm sau, Zhu Xin sắp xếp công việc cho anh ta trong nhà kho. “Ship” từ đó trở thành nhân viên của cửa hàng. .

Ngay cả khi không biết mình là ai, “GreatHiệp” cũng rất biết ơn. Ảnh: Sina .—— Có lẽ vì bị tổn thương não nên “Great” không biết tên mình hoặc làm cách nào để đến đó. 40 tuổi d .

“ĐạiHiệp” không giỏi ăn nói, nhưng rất cẩn thận trong công việc. Zhu Xin cho biết: “Tôi không nhớ chính xác trong kho có bao nhiêu món và ở đâu, nhưng anh ấy nhớ rất rõ. Khi tôi trở về quê nhà nghỉ hè, tôi đã đưa cho anh ấy chìa khóa nhà.” — 13 năm đã trôi qua Giờ đây, Zhu Xin sẽ trở về quê nhà Giang Tô để nghỉ hưu, nếu cứ như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra với “Đại hiệp”, Zhu Xin nhận ra rằng cô sẽ không thể chăm sóc cho anh. “Nước lớn” của cuộc đời. Cuối năm 2018, Zhu Xin quyết định mua bảo hiểm cho Dai Ship, anh đưa “Shi Ship” đến đồn cảnh sát để được giúp đỡ và mở tài khoản …- — “ĐạiHiệp” hiện được đặt theo họ của người vận chuyển và anh ấy cũng sở hữu một Lực lượng cảnh sát. bảo hiểm nhân thọ. Ảnh: Sina .

Cảnh sát đã đi nhiều nơi để xác minh danh tính của “ĐạiHiệp”, nhưng cuối cùng, cảnh sát quyết định hạ họ của Zhu Xin và đặt tên là “Dajie”, tên mới sẽ là Zhu Se núi. f Zhu Xin và “Dai Ship” lấy nước đi. Những ngày này trong mắt của cộng đồng mạng Trung Quốc. Hai người đến với nhau thật bất ngờ, nhưng ai cũng biết keo dễ thương.

Bảo Nhiên

Leave a Reply

Your email address will not be published.