Điều gì sẽ xảy ra nếu Trump rời Nhà Trắng?

Home / Phân tích / Điều gì sẽ xảy ra nếu Trump rời Nhà Trắng?

Hầu như chỉ có một số điều chắc chắn: Trump sẽ không phải là một chính trị gia già trầm lặng, cũng như sẽ không dành nhiều thời gian để xây dựng một thư viện tổng thống, nơi ông lưu giữ các tài liệu, kho lưu trữ và các bộ sưu tập. Các tài liệu lịch sử và thuật ngữ .—— Không giống như hồ sơ của nhiều người tiền nhiệm, Trump đã nói về chính trị bầu cử của mình là “người nước ngoài” vào năm 2015 và ông có thể không bận tâm, và thậm chí rời Washington một cách vui vẻ. Tôi đã sống một cuộc sống tốt trước đây, “anh nói.

Tổng thống Trump trong chiến dịch tranh cử ở Arizona vào ngày 19 tháng 10. Ảnh: Agence France-Presse.

Bạn sẽ làm gì? Đây là một tương lai khá khó lường. Là một doanh nhân, Trump có nhiều khả năng sử dụng danh tiếng của mình để kiếm tiền.

Thương hiệu “Trump” là sản phẩm chính của ông trong nhiều năm. Theo cựu luật sư Michael Cohen, Trump coi cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 là “một cơ hội thương hiệu” cho đến khi ông bất ngờ giành chiến thắng. Không ai có thể phủ nhận tài hùng biện của Trump. Trong vô số cuộc biểu tình, Trump đã thu hút vô số câu chuyện, từ các cuộc tấn công của đối thủ cạnh tranh cho đến những trò đùa.

Anh ấy giống như một trong nhiều người dẫn chương trình radio nổi cánh hữu ở Hoa Kỳ. Chủ tịch cũng là một ngôi sao thành công trong chương trình thực tế “The Trainee.”

Bạn sẽ sử dụng những kỹ năng này để khởi động lại TV chứ? Trump đã nhiều lần phàn nàn rằng Fox News “không đủ thân thiện”, ám chỉ điều này. Anh ấy viết trên Twitter rằng công chúng “muốn có một lựa chọn khác. Tôi cũng vậy!”

Anh ấy có “nguồn lực” cho các dự án như vậy: các kênh truyền hình cáp công khai ủng hộ anh ấy như One America News và NewsMax TV. Chúng là những sợi xích nhỏ, nhưng nếu Trump tiếp quản ông ta, ông ta có thể biến chúng thành “người khổng lồ”. Tuy nhiên, một tình huống khác là Trump có thể gặp phải những rắc rối pháp lý nghiêm trọng sau khi rời Nhà Trắng. Nếu đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện sau cuộc bầu cử, họ có thể lật tẩy sự thông đồng của ông với Nga trong mùa bầu cử 2016.

Các công tố viên New York đang điều tra Trump. Trả “giá cao” cho các ngôi sao khiêu dâm, các giao dịch kinh doanh phức tạp và các giao dịch kế toán bí ẩn. Nhiều năm trước, anh ta cũng bị buộc tội tấn công tình dục.

Với tư cách là Tổng thống, Trump được hưởng quyền miễn trừ gần như tuyệt đối. Nhưng khi ông rời Nhà Trắng, ngay cả khi ông không được người kế nhiệm Joe Biden tha thứ hoàn toàn, ông vẫn dễ bị tổn thương về mặt pháp lý – tình huống này có vẻ xa vời, nhưng thực tế là tám cộng sự của Trump, bao gồm một cựu vận động viên. Người quản lý Một luật sư và nhà tư vấn an ninh quốc gia đã bị truy tố hoặc bỏ tù vì những tội nghiêm trọng.

Trump có thể tái tranh cử vào năm 2024. Hiến pháp Hoa Kỳ cấm tổng thống phục vụ hơn hai nhiệm kỳ, nhưng không có điều khoản nào cấm quá hai cuộc bầu cử.

Thông thường, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ giữ nhiều chức vụ hơn. Phục vụ với tư cách là Barack Obama trong 4 năm hoặc nghỉ hưu vì không thể giành được nhiệm kỳ thứ hai của George HW Bush. Sau khi kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên vào năm 1888, ông tiếp tục vận động nhưng không thành công. Ông “trả thù” vào năm 1892, đánh bại đối thủ cũ là Benjamin Harrison và tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai. -Cách tiến hành bầu cử tổng thống Mỹ. Video: CNN .—— Trump 74 tuổi có thể chỉ muốn kết thúc mọi thứ và nghỉ ngơi. Mặc dù điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng anh ấy đã đề cập đến phương pháp này vài lần.

Vào tháng 6, tại Nhà Trắng, ông đã đề xuất khả năng đi du lịch cùng vợ với tư cách là một tài xế xe máy. Anh ấy nói: “Có lẽ tôi sẽ trở lại New York với đệ nhất phu nhân.” “Tôi muốn mua một chiếc xe tải cắm trại và đi du lịch với nó. Tuần trước, anh ấy đã dừng lại để thuê một chiếc xe tải trong khi phát biểu tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania vào tuần trước. Tổng thống nói: “Chiếc xe tải quá đẹp. “Bạn nghĩ tôi có thể nhảy vào và đi bộ?” Tôi thích nó và hết những thứ này. “

Nếu Trump chọn nghỉ ngơi, anh ấy sẽ đi đâu? Trump có thể đến bất kỳ sân gôn nào của mình hoặc đến thăm. Nhưng khi anh ấy vận động tranh cử tại The Villages, một viện dưỡng lão nổi tiếng ở Florida, anh ấy nói đùa rằng anh ấy có thể tham gia cùng họ Xếp hạng.-Tôi sẽ đến đất nước. Ý tưởng không tồi. Tôi thích điều này. Ý tưởng này, “Trump nói.—— Anh ấy đã từng đề cập đến một lựa chọn khác. “Bạn có thể tưởng tượng nếu tôi thua cuộc thì sẽ như thế nào? Tôi sẽ làm gì trong đời? Tôi sẽ nói:” Tôi đã thua ứng cử viên tồi tệ nhất trong lịch sử chính trị “? Dù sao đi nữa, Trump nói vào ngày 16 tháng 10 Cuộc biểu tình Georgia nói- “Có lẽ tôi phải rời khỏi đất nước? Tôi không biết “, ông chủ Nhà Trắng nói. Người giàu (theo AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.