Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Home / Tổ ấm / Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Khi mặt trời vừa mọc, Danfu khoác chiếc áo choàng bạc và đội mũ xuống sàn nhà và đi về phía khu vườn trước nhà. Chàng trai sinh năm 1996 vươn tay qua bụi hồng, tỉa những bông sắp tàn để ra nụ mới rồi ngắt một chùm hoa mới nở còn ướt sương đêm, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

“Em không muốn đi hết đời anh mới đến nơi bình yên. Em vẫn thực hiện ước mơ trên đất khách” Anh nhắn.

Mảnh đất mà Fu nói đến rộng 2000m2, anh ấy tự mua cách đây 2 năm, nằm trên một ngọn đồi ở thị trấn Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, nơi trồng Hơn 2000 gốc hồng ngoại. Một năm trước cơn sốt, chàng trai này kiếm 20-30 triệu USD mỗi ngày nhờ bán hạt giống.

Sàn của Thám Phú hiện có diện tích 2.000m2 và có hơn 2.000 gốc hồng ngoại. Ảnh: Do nhân vật cung cấp.

Ở tuổi 24, chàng trai này không bị cuộc sống thị thành cuốn hút như bao bạn bè. Suốt ngày đầu Phú trùm những chiếc áo, mũ cũ kỹ, khi ngóc đầu lên đã biến thành vật bắt cóc, xoài, rau… như một “nông dân” thực thụ. Tôi là con nhà nghèo nên phải bỏ học lớp 9 và trung thành với đất từ ​​đó. “Anh trai của Phú năm nay ba tuổi, là trụ cột trong gia đình, bị tai nạn giao thông qua đời, nhà nghèo nay càng thêm túng quẫn, mẹ ra sức khuyên can nhưng Phú bỏ học đi làm, không bằng cấp. Anh đi hái mít, làm 12 tiếng được trả 100.000 đồng, khi lương về, Phú đưa hết cho mẹ nuôi, chỉ còn tiền mua quần áo mới ăn Tết .– – “Sự nghiệp kinh doanh” của cậu học sinh lớp 9 bắt đầu từ một công việc không được trả công là làm vườn lan ở địa phương, mỗi lần dọn vườn, chủ nhà phải trả giá bằng một chậu lan bị vỡ. Với kiến ​​thức đã học, cậu Bạn có thể tìm hiểu thêm về nhân giống trên mạng, sau hai năm nuôi cấy và nghiên cứu, những chậu hoa lan đầu tiên đã được tái sinh và nở ra những bông hoa rất đẹp, những cây lan này tưởng như vứt đi đã trở thành cả gia đình Nguồn thu nhập quan trọng. Phú kiếm được 5-6 triệu trong vài tháng, tiền lãi được tái đầu tư mua giống lan mới, năm 17 tuổi thu nhập ổn định từ trồng lan, Fu quyết định làm ăn lớn và mua tre về. Giàn lan rộng 50m2 dựng trước hiên nhà, treo hàng trăm giò lan, đến mùa thu bán dần với giá 9-10 triệu – Khởi điểm trở thành “trùm hoa hồng” tình cờ đến với chàng trai trẻ vào đầu năm 2017, được người em họ nhờ chăm sóc. Khu vườn rộng 5000m2 gần nhà được anh tặng cho cây hồng ngoại My Heart (hoa hồng nhập từ Nhật Bản) chải hoa đi loanh quanh trong khu vườn mới, vài tháng sau, những bông hoa màu hồng trắng nở ra những cánh kép, to và nhiều. Nhìn lại thành công của vườn lan, người ta nghĩ ra ý định bán hoa hồng, nghĩ lại, Phú bỏ hết tiền mua cây giống bình dân.

Đây cũng là lần đầu tiên Tham Phú rơi từ dưới đất lên. Trảng Bom có ​​khí hậu khô nóng không thuận lợi cho sự phát triển của hoa, dù đã tìm hiểu kỹ thuật và cách chăm sóc nhưng nhiều cây đã mang về một vài cánh hoa, những bông hoa nhỏ nhợt nhạt và hay bị bệnh. Đợt cây đầu tiên nhập về một số lượng lớn cây chết với chi phí gần 20 triệu đô la Mỹ – số tiền rất lớn đối với anh vào thời điểm đó.

Mất tiền, cậu bé đi qua vài bộ phao để khám phá bí mật. Ở Sunny Thời tiết 40 độ, bỏng rát mặt nhưng chị Phú luôn “vùi” chân vào vườn, tưới nước, cắt tỉa cành, canh chừng sâu bệnh, hàng ngày đưa về để kiểm tra, đánh giá hiện trạng. Rồi “kê đơn” theo nhu cầu, đêm nào Phú cũng về muộn, không thèm thay quần áo nên chỉ có thể buông xuống giường .—— Thấy con vất vả, mẹ Vũ Thị Nga, năm nay 57 tuổi. Người ta khuyên bạn nên rời khỏi khu vườn và đi làm việc trong thành phố. ”Nhưng nó nói rằng thất bại sẽ bắt đầu lại. À, em đam mê cái này thì các mẹ ủng hộ nhé. “Cô ấy nói. Vài tháng sau, bông hồng không bị sâu bệnh và nở hoa sẫm màu theo yêu cầu. Fu bắt đầu lan rộng. Anh nhớ lại:” Tôi đã ngây ngất cho đến khi bông hoa đầu tiên nở ” “Sau khi gieo và nhân giống, anh rao bán trên mạng. Hoa nở đẹp và hướng dẫn chi tiết không giấu được nghề này nên lượng người mua ngày càng đông. Phòng luân canh giúp cây trong vườn phát triển.

Tàng Hắm Phú Hàng ngày đến vườn ươm nhổ cỏ, làm cỏ, phối hợp nhịp nhàng với đời sống của hoa lá, cây cỏ Ảnh: Nhân vật cung cấp .—— Khách hàng rất bận, không làm hết việc nên đã thuê thêm nhân công, nhưng vài ngày sau, họ Anh kêu công việc vất vả và xin nghỉ, hai năm qua anh đã chăm sóc hơn 2.000 gốc hồng, đóng gói và chuyển nhượng cho người khác.ách. Trong cơn sốt hồng ngoại, điện thoại của Phú luôn nhiệt độ cao, nhắn tin không trả lời nhanh. Cây được bán không chỉ giới hạn ở Đồng Nai mà các tỉnh, thành khác cũng rất được tin dùng. Di chuyển tất cả các cây đến đó. Khi lần đầu tiên sở hữu mảnh đất của riêng mình vào năm 22 tuổi, anh đi dạo khắp khu vườn, phác thảo trong đầu nơi tìm hoa hồng và nơi trồng cây ăn quả. Trong khu vườn mới, Fu đào một cái ao để đặt cá của riêng mình, và trồng hoa đồng tiền, vỏ đậu và các loại hoa khác sau khi trang trí lại. Ngày nay, ngoài hoa hồng, các loại cây ăn quả và rau cũng được chăm bón trong vườn, chẳng khác gì một gia đình chủ nhà trên núi. Làm giàu chính đáng là tấm gương vượt khó vươn lên làm giàu kinh tế không chỉ của xã mà còn của tỉnh Đồng Nai. Anh nói: “Làm việc chăm chỉ để làm giàu ở một quê hương như Fu là rất đáng quý.” Earth Hat: “Những điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái và hạnh phúc.” Anh nói rằng hoa hồng không chỉ mang lại thu nhập mà còn mỗi ngày. Một cảm giác bình yên. Các loại hoa khác được sử dụng cho mục đích thương mại. Ảnh: Nhà cung cấp.

Đầu năm 2019, khi bản dịch Covid-19 bị gián đoạn, công việc kinh doanh đình trệ trong nhiều tháng và hầu như không có doanh thu, nhưng Phú không quá lo lắng. Anh cho biết, từ nhỏ cuộc sống khó khăn, chứng kiến ​​nhiều cuộc cãi vã, mâu thuẫn gia đình nên giờ anh mới được yên ổn. Ươm mầm, làm cỏ, xới đất, hòa mình vào cuộc sống của cỏ cây hoa lá… Cuối tuần, anh chiêu đãi bạn bè, người thân bằng những món ngon địa phương.

“Tôi sống cuộc sống của tôi.” Chàng trai trẻ 24 tuổi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.