Bốn hoàng hậu là chị em ở xứ sở hạnh phúc Bhutan

Home / Tổ ấm / Bốn hoàng hậu là chị em ở xứ sở hạnh phúc Bhutan

Vua Jigme Singye Wangchuck (Jigme Singye Wangchuck) sinh năm 1955 và là vị vua thứ 4 của Bhutan. Trước khi lên ngôi vào năm 1972, ông đã du học ở Ấn Độ và Anh. Ông được phong làm “Long vương” và thực hiện nhiều cải cách hiện đại, điều này đã thúc đẩy đáng kể danh tiếng của Bhutan trong thế giới về hạnh phúc. thế giới. .

Năm 2006, ông trao lại ngai vàng cho Jigme Khesar Namgyel Wangchuck, con trai của Quốc vương Bhutan hiện tại. Người vợ (chế độ đa thê biến mất khi con trai bà lên nắm quyền) Trong hầu hết các trường hợp, bốn người này đều là chị em trong gia đình hoàng tộc, và họ cũng xinh đẹp và tài năng.

Hôn lễ của họ diễn ra vào cùng ngày năm 1979. Sau này bốn người được gọi là hoàng hậu: Dorje Wangmo Wangchuk, Sherin Peng Wangchuk, Sherin Yangden Wangchuk và Sangay Jordon Wangchuk .– – 4 nữ hoàng đều theo học tại các trường tốt nhất ở Bhutan và học ở Ấn Độ. Ở Bhutan, vai trò của quốc vương và hoàng hậu chỉ mang tính tượng trưng, ​​họ chủ yếu tham gia vào các hoạt động xã hội, cộng đồng chứ không tham gia quản lý đất nước.

Jigme Singye Wangchuck (Jigme Singye Wangchuck), đại gia đình của đất nước, có bốn người vợ, mười người con và nhiều cháu chắt.

Ashi Dorji Wangmo Wangchuck (Ashi Dorji Wangmo Wangchuck) là chị cả trong 4 chị em. Sinh năm 1955, cô sinh được một hoàng tử và một công chúa. Ông là một người rất tài năng, bà viết thơ, viết sách và tài liệu về nhiều vấn đề trong nước. Cô cũng được nhiều người yêu mến vì đã khởi xướng nhiều dự án nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, đặc biệt là vùng nông thôn.

Nữ hoàng Tshering Pem, sinh năm 1957. Cô sinh được 3 người, 2 công chúa và 1 em bé. Hoàng tử. Cô rất quan tâm đến các hoạt động xã hội và là đồng chủ tịch của Quỹ Bhutan và Quỹ Phát triển Tài năng Thanh niên của đất nước.

Nữ hoàng Tshering Yangdon sinh năm 1959. Bà có 3 người con, 2 trai và một gái. Khi con trai bà là Jigme Khesar Namgyel Wangchuck (Jigme Khesar Namgyel Wangchuck) là vua của Bhutan, bà đã lên ngôi hoàng hậu. Cô vẫn là một người rất tài năng khi tham gia nhiều hoạt động xã hội và tham gia nhiều chương trình về quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em. …

Hoàng hậu Sangay Choden (Sangay Choden) sinh năm 1963, mang vẻ đẹp hiện đại, quý phái. Cô sinh một hoàng tử và một công chúa. Cô là Đại sứ thiện chí tại Bhutan năm 1999 và được bổ nhiệm vào Quỹ Dân số Liên hợp quốc. Cô đặc biệt quan tâm đến việc bảo tồn và phát triển văn hóa, nghệ thuật của Bhutan, điều này đã giúp hình ảnh đất nước được biết đến rộng rãi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.