Phụ nữ Nhật Bản theo đuổi tự do hơn hôn nhân

Home / Tổ ấm / Phụ nữ Nhật Bản theo đuổi tự do hơn hôn nhân

Sanae Hanaoka, mặc váy trắng và tóc mỏng, lặng lẽ đứng trên cầu thang, chuẩn bị bước xuống. Người phụ nữ 31 tuổi nói: “Chà, tôi đã làm thế.” Đây không phải là một cuộc hôn nhân truyền thống của hai người, mà là gia đình Huagang. Trong một phòng tiệc ở Tokyo, Hanaoka đã thề sẽ yêu chính mình. Ảnh: “Thời báo New York”

Cách đây không lâu, phụ nữ Nhật Bản độc thân trên 25 tuổi được coi là bánh Giáng sinh và không thể bán sau ngày 25/12. Ngày nay, những bình luận tiêu cực này đã bị trì hoãn hoặc thậm chí bị trì hoãn, và xu hướng từ chối kết hôn với một người phụ nữ đã dần được xoa dịu.

Theo một khảo sát của chính phủ Nhật Bản, vào giữa những năm 1990, mỗi phụ nữ 20 tuổi ở Nhật Bản đều 20 tuổi. Năm 2015, tỷ lệ này đã tăng lên 1/7. Trong nhóm tuổi 35-39, người độc thân chiếm gần 25%, so với 10% 20 năm trước. Năm 2018, số cặp vợ chồng kết hôn ở Nhật Bản đạt mức thấp nhất kể từ Thế chiến thứ hai.

Để tăng dân số, chính quyền Nhật Bản đang cố gắng khuyến khích các cặp vợ chồng kết hôn và sinh con, nhưng đối với phụ nữ, một quốc gia, độc thân là một Loại tự do quý giá.

Hiện tại, 70% phụ nữ từ 15 đến 64 tuổi ở Nhật Bản đang làm việc. Đây là một tốc độ chưa từng có, nhưng các chuẩn mực văn hóa không thể theo kịp sự thay đổi này. Xã hội Nhật Bản vẫn mong muốn phụ nữ Nhật làm việc nhà và chăm sóc trẻ em và cha mẹ già, điều này sẽ cản trở sự phát triển nghề nghiệp.

“Nhiều phụ nữ làm việc gặp khó khăn trong việc tìm kiếm người bạn đang tìm kiếm và có thể chăm sóc gia đình”, Kyoko nói. Nemoto, giáo sư xã hội học tại Đại học Kyoto. Tỷ lệ phụ nữ từ 15 đến 64 tuổi làm việc tại Nhật Bản luôn là cao nhất trong lịch sử. có. Ảnh: “Thời báo New York.” Phụ nữ Nhật Bản ngày nay có thể hỗ trợ kinh tế mà không cần chồng. Với một công việc ổn định, họ sẽ chủ động chăm sóc cuộc sống của mình và dễ dàng tham gia vào các hoạt động mà mẹ và bà không có cơ hội tiếp xúc. Ngày càng có nhiều công ty nhắm đến phụ nữ độc thân, chẳng hạn như quán karaoke cho phụ nữ độc thân, nhà hàng dành riêng cho bữa tối và căn hộ được thiết kế cho công lý. Các công ty du lịch thường tổ chức các chuyến đi cho phụ nữ độc thân, trong khi studio ảnh cung cấp các gói du lịch riêng cho cô dâu không có chú rể. Ảnh: “Thời báo New York.” Đối với một số phụ nữ, những câu chuyện của bạn bè đã trở thành lời cảnh báo không nên kết hôn. Shigeko Shirota 48, một giáo viên mầm non cho biết, nhiều người bạn của cô đã phải nghỉ việc để làm việc nhà sau khi kết hôn.

Shirota nói: “Thật không công bằng khi phụ nữ bị buộc phải ở nhà.” “Họ rất vui khi được ở bên các con, nhưng đôi khi người chồng trở thành một đứa trẻ lớn.”

Single Shirota đã mua Căn hộ, và có quyền tự do đi lại và theo đuổi động vật thú vị. Cô tham gia vào các khóa học làm đồ trang sức và khiêu vũ. Mùa hè năm ngoái, Shirota đã đến Ireland để tham gia một cuộc thi nhảy và đưa mẹ đến Trung Quốc. Cô cũng dành một phòng cho mình trên du thuyền sang trọng.

Vì độc thân, Shirota (giữa) đã có một bữa tối thoải mái với các bạn cùng lớp trong khi nhảy. Nhiếp ảnh: “Thời báo New York.” Vì suy thoái kinh tế, không chỉ phụ nữ, mà cả một số đàn ông Nhật Bản cũng tránh hôn nhân. Ý tưởng rằng đàn ông nên là trụ cột của nhiều người đàn ông Nhật Bản đang chịu áp lực. Hai mươi năm trước, tỷ lệ đàn ông 35-39 tuổi chưa lập gia đình chưa đến 25% và hiện tại đã vượt quá 30%.

Một lý do khác cho sự suy giảm tỷ lệ kết hôn ở Nhật Bản là mọi người không kết hôn. vội. Kết hôn Theo James Raymo, giáo sư xã hội học tại Đại học Wisconsin-Madison, Nhật Bản chuyên về các vấn đề hôn nhân của Nhật Bản. Phụ nữ Nhật hiếm khi nói họ không kết hôn, nhưng họ phải đợi cho đến khi thời gian bị trì hoãn. Nếu họ có thể đến đúng lúc, họ sẽ sống cả đời.

– Ngoài ra, một số người ngại kết hôn vì quá đau đớn hoặc không muốn có con. , Cuộc sống độc thân miễn phí sẽ mang lại sự thỏa hiệp. Sau khi kết hôn, Hanaoka sống cùng hai người bạn trong một ngôi nhà nhỏ ở ngoại ô Tokyo. Mỗi khi cô đơn đến, cô sẽ mở lại video đám cưới để ghi nhớ tình yêu với những người xung quanh.

Hanaoka nhớ rằng mẹ cô thường có vẻ buồn. Khi tốt nghiệp Đại học Huagang và dạy mẫu giáo, Huagang thấy nhiều bà mẹ “quá quan tâm đến con cái, quên mình.”

“Nếu tôi có con, tôi sợ mình sẽ đóng vai mẹ. Vai trò, Hanaoka Nhật Bản nói: “Xã hội hy vọng điều đó là không thể. “đọcc, Tôi muốn làm những gì tôi muốn làm. “

Minh Trang (theo” Thời báo New York “)

Leave a Reply

Your email address will not be published.