Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Home / Tổ ấm / Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Khi các trường học ở Hàn Quốc mở cửa trở lại, Han Xin Bi cảm thấy khó tập trung vào việc học. “Học trực tuyến thật sự rất xấu hổ. Một học sinh trung học ở Seoul cho biết:” Điểm thi của em rất kém và em không thể tập trung. “Seoul. Ảnh: AP .—— Cũng giống như học sinh các nước trên thế giới, trẻ em Hàn Quốc rất hoang mang về việc học trực tuyến trong thời kỳ đại dịch. Các chuyên gia cho rằng ít tương tác với giáo viên, thiếu chú ý và không chú ý trong quá trình học. Những khiếm khuyết về kỹ thuật nhất định có thể làm giảm kết quả học tập. Cần lưu ý rằng sự sa sút của học sinh thuộc các gia đình khó khăn lớn hơn nhiều so với học sinh thuộc các gia đình trung lưu. Nói cách khác, “con nhà giàu” có thể dễ dàng tuân theo các quy tắc của họ. Các khóa học và thông qua học phí hoặc thuê gia sư để đạt được kết quả tốt.

Theo một cuộc khảo sát với 51.021 giáo viên, khoảng 80% người tham gia tin rằng kết quả học tập ở mức tốt nhất và kém nhất. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thuê gia sư bán thời gian để hướng dẫn 29.000 học sinh tiểu học gặp hoàn cảnh khó khăn. Một số giáo viên được giao nhiệm vụ dạy kèm các học sinh cá biệt và có tổng cộng 2.300 em không hoàn thành kế hoạch.

Vì giáo viên chỉ ghi và đăng video trực tuyến nên Shin Bi không thể hỏi thêm. Nếu tôi không hiểu bài học này và gia đình tôi không đủ điều kiện để thuê gia sư. “Tôi không muốn so sánh mình với người khác, nhưng nếu tôi có nhiều tiền, tôi có thể nhận dạy thêm. Tôi thực sự muốn học tiếng Anh và tiếng Trung “, Shen Bi nói. Ngay cả sinh viên thành công nhất cũng thấy việc học trực tuyến rất” khó “.” Tôi phải đứng yên và tôi cảm thấy xấu hổ. Đối với em, khó khăn nhất là không được ngồi cạnh bạn bè nên em rất khó tập trung vào việc học “, Ma Ruibin chia sẻ. Ma Ruibin may mắn vì được bố mẹ chi trả khoảng 2 triệu won (1.750 em). Đô la Mỹ) cho các bài học riêng. Ảnh: Associated Press.

Khi Hàn Quốc dần mở cửa trở lại trường học vào tháng 5, các quan chức Hàn Quốc lần đầu tiên cử học sinh trung học đến trường để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 12. Ở châu Á Trong nền kinh tế lớn thứ tư, trường đại học của bạn sẽ quyết định hầu hết mọi thứ về tương lai của bạn: công việc, địa vị xã hội của bạn và thậm chí cả vợ / chồng của bạn .— Vào tháng 6, hàng nghìn sinh viên đã tham gia kỳ thi thử cho Chuẩn bị cho kỳ thi đại học vào tháng 12, số lượng học sinh điểm thấp đã tăng mạnh, kết quả của Kang Min-jung, thành viên Ủy ban Giáo dục Quốc hội Hàn Quốc, phản ánh rằng “sự phân cực của giáo dục đã trở nên trầm trọng. Cha mẹ và giáo viên của Wan. Tại quốc gia này, khoảng 75% học sinh Hàn Quốc đã tham gia vào các dịch vụ giáo dục tư nhân (học riêng hoặc học riêng) với chi phí trung bình hàng tháng là 377 đô la Mỹ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy rằng giáo dục dành cho các gia đình trung lưu và thượng lưu Các khoản chi tiêu cao gấp 5 lần các gia đình có thu nhập thấp.

Cha mẹ Ma Ruibin hiện đang làm việc tại một trường dạy tiếng Anh tư nhân. Họ cho biết, cặp vợ chồng này đã chi khoảng 2 triệu won (1.750 đô la Mỹ) cho các lớp học cho con gái mỗi tháng. Anh ấy cũng trả 20 triệu won (17.550 đô la Mỹ) học phí và phí ký túc xá mỗi năm. Mặc dù tiền bạc là gánh nặng đối với hai vợ chồng, nhưng cha mẹ Xu Bin cho biết họ sẵn sàng chi trả vì giáo dục rất quan trọng đối với tương lai của con gái họ. Tôi không buồn. Nhưng, tôi cũng rất mệt mỏi. Mở lòng ra.

YH Yoon là một bà mẹ đơn thân có 3 đứa con ở Seoul, cô ấy nói rằng cô ấy lo lắng rằng con trai mình sẽ không thể học ở trường vì thiếu tiền và con trai của họ có thể bị hành xử trong trường. Chưa tốt, học riêng, cô còn phải vất vả nuôi con nên không có thời gian dạy con ở nhà.

Nhưng dù gia đình đang phải chống chọi với dịch bệnh, cô vẫn động viên các con chăm chỉ học tập để có thể vào loại xuất sắc Đại học. ”Tôi nói với họ: Các con có muốn sống như một người mẹ trong tương lai không? Bố mẹ nói rồi giờ mới kể lại “, cô chia sẻ.

Khánh Ng (c (theo Associated Press)

Leave a Reply

Your email address will not be published.