9 cách giúp hôn nhân bền chặt

Home / Tổ ấm / 9 cách giúp hôn nhân bền chặt

Theo TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, trong tâm lý học có một quy luật được gọi là “quy luật thích ứng với cảm xúc”. Nói cách khác, mọi người sẽ dần thích nghi với nó sau những hành động lặp đi lặp lại. Ví dụ, nỗi buồn sẽ trở nên buồn trong một vài ngày. Nỗi sợ hãi thường trực sẽ thấy rằng mọi thứ vẫn bình thường. Tuy nhiên nó cũng có thể gây ra tác dụng phụ, những tác dụng phụ này sẽ luôn gây kích thích và lâu dần sinh ra cảm giác nhàm chán. Cũng giống như món canh chua lần đầu tôi ăn thấy ngon nhưng bữa nào cũng canh chua, một tuần ăn không hết, chỉ nhìn thôi đã thấy “tức mắt”. Nó sẽ chán lắm đây. Kết quả có thể là ngoại tình và giảm hạnh phúc. Vì vậy, các cặp đôi có một số cách để cập nhật thông tin thường xuyên cho mình. Sau đây là những gợi ý của bác sĩ Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hơn.

– Hình thức: Kiểu tóc này dài bao nhiêu? Tóc có ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian để lên nếp, uốn tóc, đan len… để trông trẻ trung hơn nhé. Đây cũng có thể là thay quần áo, ở nhà vẫn phải thích quần áo tươm tất, sexy một chút …- Có nhiều chị em mua đồ đắt tiền cũng chỉ mặc. bên ngoài. Ở nhà với chồng mà chọn đồ rẻ tiền là điều tồi tệ nhất, sức hút càng kém.

– Xử lý xung đột: Nói chuyện linh hoạt là chìa khóa để xây dựng sự thấu hiểu và nhân ái cho vợ chồng. Bắt đầu cuộc trò chuyện một cách tôn trọng, trước tiên thừa nhận quan điểm của người khác, sau đó bày tỏ ý kiến ​​của riêng bạn.

– Đối phó với cơn tức giận: Nhiều người tức giận hét lớn và chỉ trích đối phương bằng những lời lẽ khó nghe. Dù là vợ hay chồng, khi sơ tán, khi trở thành nạn nhân của sự tức giận, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, buồn bã, tức giận. Cảm giác này có thể kéo dài hàng ngày, hàng tuần thậm chí hàng tháng. Sự bất an có thể trở thành cơn nóng giận, đe dọa hạnh phúc gia đình và ảnh hưởng đến con cái.

Vì vậy, điều quan trọng là phải học cách bình tĩnh qua các bước sau: kiểm soát cơn tức giận, tập trung tâm trí, giải quyết vấn đề, thương lượng, không cảm thấy ghét bỏ, xa lánh vợ / chồng.

– Đừng ghen tuông mù quáng: Đã yêu thì đừng lấy ghen tuông làm cái cớ. Vì ghen tuông là nguồn “thức ăn” thúc đẩy tính ích kỷ.

Yêu nhau và tôn trọng nhau như khi còn hẹn hò là cách giúp hôn nhân hạnh phúc mãi mãi. tấm ảnh:················································ ·····················. ·····················. ···· Vì vậy, hãy cố gắng kiểm soát chi tiêu và đặt ra một số quy tắc bắt buộc phải tuân thủ. Ví dụ, bao nhiêu chi tiêu cá nhân mỗi tháng, bao nhiêu trả cho quỹ tương hỗ, bao nhiêu khoản vay …—— Chia sẻ sở thích chung: Nếu hai người bị xáo trộn về sở thích, tình yêu sẽ bền lâu hơn. . Cảm xúc và sở thích. Giống như hát một bài hát yêu thích, đi đến hai nơi mà ước mơ thành hiện thực, tranh luận về những bộ phim, sự kiện hay vấn đề thú vị… Từ đó, sợi dây tình cảm sẽ bền chặt hơn. , Vì sự hòa quyện của tình yêu, tình bạn và tình yêu.

– Đối xử với bản thân như một buổi hẹn hò: sau khi đối tác của bạn ngừng làm việc, hãy chào hỏi vui vẻ, luôn mỉm cười và thận trọng, cảm ơn nhau về những điều nhỏ nhặt của họ, đánh giá cao những câu nói hài hước của nhau … đừng nói dối nhau vì bạn Sẽ không nhìn thấy cảm xúc trên khuôn mặt của người khác. Thay vào đó, chúng ta hãy thảo luận trong vài phút, gợi ý các chủ đề như “Đồng nghiệp bắt nạt bạn, tôi không bắt nạt bạn”, “Váy đó, áo đó tốt”… Bạn cũng có thể hẹn và bất ngờ ra ngoài làm việc chăm chỉ.

– Bình tĩnh chấm dứt “cơn say nắng”: Hãy nhớ rằng, cả hai bạn đều từng phải lòng, thậm chí là “phát sốt” nhau. Do đó, khi đang lơ lửng trên không, bạn hãy bình tĩnh coi đó là sự kiện “tất yếu và không thể tránh khỏi”. Hãy suy nghĩ về điều đó, đừng lạc lối vì bạn có nguy cơ mất cả gia đình.

– Làm mới chuyện “yêu”: Tình dục là một trong ba yếu tố quan trọng trong đời sống vợ chồng. Mặt của tình bạn và tình yêu. Vì vậy, cập nhật hoạt động này hàng ngày thì cuộc sống vợ chồng sẽ viên mãn hơn (ví dụ: chọn địa điểm mới, chọn thời điểm thích hợp để “yêu nhau”…). Đây đều là những cách giúp tình cảm mặn nồng, nhất là khi đời sống vợ chồng dần có dấu hiệu nhàm chán.

Tôi hy vọng sẽ mang lại những kiến ​​thức bổ ích cho mọi người, bắt đầu từ tháng 5, Tiến sĩ Khắc Hiếu sẽ dẫn hoạt hình khóa học “Tình dục trong hôn nhân” trên ewiki.vnexpress.net. Khóa học này được thiết kế để giúpTôi biết cách giữ nhiệt huyết với hôn nhân và gắn bó cả đời. 27 bài học được hiển thị dưới dạng video, truyền đạt kiến ​​thức dễ hiểu, nhất quán và cung cấp những câu chuyện hôn nhân thực tế thông qua các giải pháp thông minh. Để biết thêm thông tin và đăng ký khóa học này, vui lòng bấm vào đây.

Hoài Nhơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.