Trump cố gắng sử dụng Trung Quốc như một “lá chắn”

Home / Phân tích / Trump cố gắng sử dụng Trung Quốc như một “lá chắn”

Eurasia Group, một cơ quan tư vấn rủi ro chính trị, tuyên bố rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục cáo buộc Trung Quốc đã khiến Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới hoặc gây áp lực lên Bắc Kinh trong một loạt vấn đề khác. , Đây là một phần của cuộc chiến này. Chiến lược tái tranh cử của mình. Tuy nhiên, chiến lược này không hiệu quả và có thể phá hoại thêm quan hệ song phương vốn đã căng thẳng.

Tổng thống Donald Trump (phải) và Chủ tịch Tập Cận Bình tổ chức tại Bắc Kinh năm 2017. Ảnh: Associated Press .—— Chiến dịch hiện tại của Trump cáo buộc Ian Bremmer, người sáng lập Tập đoàn Eurasia của Trung Quốc, nói rằng điều này là do dịch bệnh “không hoạt động, cũng không phải vì thiếu Tâm lý chống Trung Quốc. Nhưng điều này là do người dân Mỹ chỉ quan tâm đến Covid-19 và sẽ không chuyển sự chú ý của họ sang Trung Quốc. “Ông nói:” Tôi thực sự không nghĩ Trung Quốc là vấn đề. Trong cuộc bầu cử này, Trung Quốc sẽ đóng vai trò chính. “Một cuộc họp báo trực tuyến về các ưu tiên chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Một cuộc khảo sát do Trung tâm Nghiên cứu Pew thực hiện vào tháng 7 cho thấy quan điểm tiêu cực của Hoa Kỳ về Trung Quốc “đã đạt mức cao kỷ lục”. , Chiếm 73% khi Co vid-19 phá sản. -Nhưng theo một cuộc khảo sát do Gallup Poll thực hiện vào hai tuần cuối tháng 9, các cử tri Mỹ đã đăng ký xếp hạng mối quan hệ với Trung Quốc chỉ là vấn đề quan trọng thứ hai trong 16 cuộc bầu cử từ dưới lên. -Trung Quốc không phải là một trong ba chủ đề được cử tri Mỹ quan tâm nhất: sức khỏe cộng đồng, kinh tế và bình đẳng chủng tộc nên Trung Quốc không phải là đòn bẩy tốt cho bất kỳ ứng cử viên nào. Sun Yun, giáo sư cấp cao của Chương trình Đông Á tại Trung tâm Stimson ở Washington, hy vọng sẽ kích thích thể thao với quan điểm tiêu cực về Bắc Kinh.

“Cái nhìn của công chúng Mỹ về Trung Quốc có thể rất tiêu cực, nhưng không phải vậy.” “Những ai bày tỏ sự không hài lòng với Trung Quốc sẽ nhận được phiếu bầu.” Họ có thể nghĩ rằng Trump và Trung Quốc là những tác nhân xấu. Hoặc cho rằng cách tiếp cận của Trump đối với Trung Quốc không hiệu quả như họ nghĩ và ông ấy cũng không cảm thấy lợi ích của Trung Quốc. Các chính sách mang lại. Không bù đắp được những mất mát của các chính sách khác. “- Chiến dịch tranh cử của ứng cử viên Dân chủ Joe Biden tập trung vào phản ứng của Trump đối với đại dịch, thay vì lên án Trung Quốc vì thất bại trong việc ngăn chặn Covid-19. Biden cáo buộc Trang Vài tháng sau khi Pu “phất cờ trắng và rời khỏi chiến trường”, Trump tuyên bố rằng cuộc khủng hoảng Covedy 19 đã biến ông thành “tổng thống chiến tranh”. – Ma, giáo sư xã hội học tại Trường Xã hội học và Các vấn đề Công cộng Maxwell tại Đại học Syracuse Yingyi Ma tin rằng “kỹ năng tư duy phản biện” đã giải phóng Trung Quốc khỏi mối quan tâm quốc gia.

“Hầu hết người Mỹ không nhất thiết nghĩ rằng các vấn đề của họ liên quan đến Mã Vân nói:” Trung Quốc có liên quan đến các vấn đề trong nước. Tôi nghĩ, Quan điểm này là do khả năng tư duy phản biện của Trump mặc dù Trump luôn đổ lỗi cho Trung Quốc. “- Tổng thống Trump đã kích hoạt các nỗ lực của Biden bằng cách lên án các công ty Trung Quốc, Gerry Ba, Eurasia Eurasia Gerry Butts, con trai của đối thủ của ông, Hunter Biden, cũng không đạt được mục tiêu mong muốn, ông cáo buộc tham nhũng, Tổng thống Mỹ cũng cáo buộc Bắc Kinh trả “hàng tỷ đô la” cho Hunter. Đổi lấy một khoản phụ cấp, và Joe Biden (Joe Biden) là phó chủ tịch của công ty. Hoa Kỳ. Chiến dịch của Biden phủ nhận tất cả các cáo buộc. Theo Bartz, chiến dịch của Trump mong muốn phát động một cuộc tấn công lớn vào Biden có liên quan đến Trung Quốc, nhưng chiến dịch của Biden kiên quyết áp dụng các hành động chống lại Trung Quốc. Nghiêm ngặt hơn các hành động chống lại Trung Quốc.

Wu Huang (theo South China Morning Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.