Vợ con tôi sống trong một khách sạn, còn chồng tôi vay tiền để xây một ngôi nhà hoành tráng không phải ở quê.

Home / Tổ ấm / Vợ con tôi sống trong một khách sạn, còn chồng tôi vay tiền để xây một ngôi nhà hoành tráng không phải ở quê.

Bài viết tiếp theo được chia sẻ bởi Bích Xuân, 38 tuổi, sống tại Hedong, Hà Nội. Nội dung liên quan đến gia đình anh:

Vợ chồng tôi đến từ Bắc Giang và đã ở Hà Nội để kinh doanh gần một thập kỷ. Chúng tôi bán thức ăn và kiếm hàng chục triệu mỗi tháng. Một gia đình năm người vẫn sống trong hai phòng thuê, với tổng diện tích chỉ hơn 40 mét vuông. – Nhiều lần tôi bàn về việc mua đất hoặc mua nhà trả góp để có một nơi ổn định, mọi người đều đau đớn khi tôi chuyển đi. Thời gian, nhưng chồng chuyển đi. Anh ta khăng khăng tập trung tiền của mình vào việc xây dựng một ngôi nhà lớn tuyệt đẹp ở quê nhà, bởi vì anh ta là con trai cả, và mỗi kỳ nghỉ, Têt hay quá đông đúc. Ngôi nhà cấp bốn cũ vẫn còn trong tình trạng hoạt động tốt. Thỉnh thoảng mẹ chồng tôi quay lại vài ngày vì bà vẫn chủ yếu đưa con và cháu ở Hà Nội.

Năm ngoái, chồng tôi quyết định xây nhà. Biệt thự kiểu nhà. Khu vườn ba tầng, rộng hơn 100 mét vuông ở nông thôn. Trong hơn tám tháng, anh ta qua lại làng để cập nhật tiến độ xây dựng (chúng tôi yêu cầu anh ta giám sát và lo lắng về mọi thứ), vì vậy tất cả các công việc và chăm sóc liên quan đến họ đều nằm trên vai tôi. Khi dự án hoàn thành, nó có giá hơn 1 tỷ đồng. Chúng tôi chỉ có 400 triệu đồng. Chúng tôi phải cài đặt sổ đỏ và vay 500 triệu đồng từ ngân hàng. 300 triệu còn lại được cho anh em họ vay. Ở nông thôn, ai cũng nghĩ chúng tôi ở Hà Nội khá tốt. Cuộc sống là tốt, nhưng nó không phải là. Vào buổi sáng, bạn phải thức dậy từ 4 giờ sáng để lấy hàng. Chợ rất bận rộn mỗi ngày mà không ăn trưa hay ăn tối. Giá thuê là 4 triệu đồng mỗi tháng. Trẻ em phải chi ít nhất 5 triệu đồng cho giáo dục tiểu học, các khóa học thêm và xe buýt đưa đón. Ngoài các bữa ăn, điện, nước, đám tang và trở về nhà, chúng tôi chi hơn 20 triệu đồng mỗi tháng.

Lịch sử xây dựng một ngôi nhà ở quê hương của chồng tôi có một lịch sử lâu dài. Mặc dù anh vẫn có ý định kinh doanh tại thủ đô, để con cái học tập ở đây và trở về quê hương để lớn lên, trước tiên anh khăng khăng xây dựng một bất động sản ở quê nhà. Anh ấy nói rằng điều này đã được thực hiện để làm cho mẹ anh ấy hạnh phúc và dành kỳ nghỉ Tết. Chúng tôi sẽ rất biết ơn mỗi khi anh ấy trở lại. Sau này, việc kinh doanh ở thành phố là không tốt, anh ấy không cần phải lo lắng. — Tôi chỉ thấy rằng đây là một khoản nợ lớn. Chúng tôi có một ngôi nhà bây giờ, nhưng chúng tôi vẫn phải trả tiền thuê nhà ở một nơi hẹp và ẩm ướt. Khi hai vợ chồng phải làm việc hàng tháng để trả tiền gốc và lãi của ngân hàng và tiết kiệm để trả nợ cho người thân, việc mua nhà ở Hà Nội sẽ càng trở nên xa vời. Sau kỳ nghỉ Têt, ngôi nhà ở đất nước này đã bị đóng cửa và chúng tôi phải thỉnh thoảng để một đứa trẻ chăm sóc nó. Gia đình tôi ít hơn một lần một năm và thường trở về nhà vào ngày hôm sau. Làm sạch ba tầng không dễ dàng.

Năm ngoái đã bán được bao nhiêu tiền, chồng tôi tập trung mua đồ nội thất cho ngôi nhà mới. Có một ngôi nhà lớn hơn và tốt hơn, vì vậy chồng tôi bảo tôi cũng mua nhiều hoa hơn, với trang trí Tết. Giống như mọi năm, chồng tôi luôn kỷ niệm hàng ngàn trẻ nhỏ với người già, và 500.000 đến 100.000. Tôi không biết liệu anh ta có còn coi việc không có tiền đi học cho con không.

Trước khi trở về thành phố, gia đình tôi đã mời hàng chục người ăn uống. Mọi người vỗ tay chúc mừng ngôi nhà khang trang và chúc doanh nghiệp một năm mới thịnh vượng. Tôi không hạnh phúc, tôi chỉ cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy như mình đang héo tàn. Tôi không muốn cãi nhau với chồng vào đêm giao thừa, nhưng có lẽ tôi không thể chịu đựng được cuộc sống phải làm việc một mình mà không tận hưởng bất kỳ niềm vui nào, mà chỉ có thể “quản lý” với bố mẹ và hàng xóm.

Theo chuyên gia tài chính cá nhân gia đình Boi Le (TP HCM), trước khi quyết định xây hoặc mua nhà, cần phân biệt xem ngôi nhà là tài sản hay mất tài sản. Nói cách khác, khi bạn xây dựng / mua nó, nó sẽ làm tăng tài sản bạn sở hữu hoặc bạn phải bỏ tiền để mua nó. Về mặt chia sẻ, một ngôi nhà là một hình thức sản xuất vì nó làm cho chủ sở hữu nghèo, đặc biệt là khi anh ta phải vay rất nhiều tiền để xây dựng nó.

Các chuyên gia nói rằng nhiều người nghĩ rằng tất cả các loại bất động sản đều được lưu sai và đầu tư vào các nguồn tài chính trong nhà ở. Đất trống có thể được cứu nhưng bạn có thể mượn để xây nhà – đặc biệt nếu bạn không sử dụng nó thường xuyên và bạn vẫn phải thuê nhà, nhà sẽ thất bại.

Một số người có thể chứng minh rằng xây dựng và mua nhà có ý nghĩa tâm linh, khiến chủ sở hữu tự hào và tôn trọng. Nhưng điều này đi ngược lại với nhu cầu của Maslow để chuyển sang một nhà tâm lý học nổi tiếng người Mỹ. Theo tòa tháp này, nhu cầu của con người bao gồm năm yếu tố từ dưới lên trên: 1 – sống sót (hít thở không khí, nước, thức ăn, sinh lý); 2 – an toàn, 3 – yêu và được yêu; 4Được tôn trọng 5- thể hiện bản thân. Do đó, miễn là có đủ nhu cầu cơ bản, các nhu cầu khác cần được đáp ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.